Chuyên gia Robert Trần: Không hẳn phải xuất thân giàu sang mới là người đẳng cấp

Có phải tất cả người có thu nhập cao đều được xếp vào nhóm H.E.N.R.Y? Tiếp nối thành công của các số trước, Cafe cùng Doanh nghiệp, Chủ đề What is luxury? (Thế nào là cuộc sống cao cấp?) Số 3 tiếp tục được do Ban Truyền thông – Hiệp hội Doanh Nghiệp TP. Hồ Chí Minh [HUBA] phối hợp cùng Ủy ban Truyền thông – Thương hiệu thuộc Hội đồng Doanh Nhân Việt Nam tổ chức với nội dung xoay quanh cách nghĩ và làm của nhóm H.E.N.R.Y, một nhóm người cận giàu đang gia tăng nhanh chóng và được dự đoán có khả năng định hướng xu hướng thị trường Việt Nam trong vài năm tới do ông Robert Trần, CEO – USA, Canada & Asia Pacific Robenny Corporation chia sẻ.

Cach nghi va lam. banner

H.E.N.R.Y là nhóm những hộ gia đình có thu nhập trung bình từ 75.000 – 250.000 đô la Mỹ/tháng. Nhóm người này hiện đang chiếm 15% dân số Việt Nam. Họ có những suy nghĩ và cách làm rất văn minh, góp phần tạo ra nhiều xu hướng tiên tiến trong xã hội hiện đại, đồng thời họ cũng không ngại khẳng định đẳng cấp bản thân thông qua phong cách sống.

H.E.N.R.Y định vị đẳng cấp bản thân dựa trên 7 yếu tố:

1.Tài chính

Tiết kiệm để mua nhà, mua xe, mua bảo hiểm, gửi ngân hàng… là thói quen sử dụng tài chính thường thấy ở nhóm người này. Họ lo lắng cho tương lai bản thân và chuẩn bị những khoản “phòng thân” nhằm đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Khác với những người giàu ở thế hệ 7X về trước, những H.E.N.R.Y thế hệ 8X thường gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng thay vì đầu tư vào bất động sản. Theo khảo sát, H.E.N.R.Y có tối thiểu 35.000 – 50.000 đô la Mỹ trong tài khoản.

2.Phong thái

“Giàu chưa chắc đã sang.”, Ông Robert Trần, CEO – USA, Canada & Asia Pacific Robenny Corporation, một trong những chuyên gia tham gia vào nghiên cứu cho biết. Có nhiều người lầm tưởng thu nhập cao đồng nghĩa là họ đã có cuộc sống cao cấp. Đẳng cấp thật sự của một H.E.N.R.Y được khẳng định từ chính suy nghĩ của họ: “Tôi độc lập, tôi mạnh mẽ và tôi có giá trị của mình”.

Ông cũng cho biết chúng ta có thể không xuất thân giàu sang nhưng vẫn có thể học được phong cách của HENRY nhờ “behave – believe – belong” ( biểu hiện – tin tưởng – trở thành). Mỗi người có thể luyện tập “bắt chước” biểu hiện của H.E.N.R.Y, từ đó tạo ra niềm tin và suy nghĩ tương tự, phong thái sẽ tự nhiên “cùng tần suất” với H.E.N.R.Y và thứ tự này có thể đảo thành “believe – behave – belong”.

R.B

Ông Robert Trần, CEO – USA, Canada & Asia Pacific Robenny Corporation

3.Tinh thần

Họ thích dùng “hàng hiệu giá phải chăng”. Mặc dù, thu nhập của họ khá cao nhưng  họ sẽ không chi quá nhiều tiền chỉ vì thương hiệu nổi tiếng. Điều họ quan tâm nhất vẫn là giá trị tinh thần họ có được nếu mua sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Để đáp ứng xu hướng đó, hàng loạt nhãn hiệu thời trang đình đám nhưng giá thành phải chăng ra đời như Coach, Zara, F21,… và trong các chiến dịch quảng bá hình ảnh thương hiệu nhiều doanh nghiệp cũng khéo léo đưa vào những câu chuyện nhân văn để nói về sản phẩm hay dịch vụ của họ.

4.Thể chất

 Họ dành nhiều thời gian cũng như tiền bạc để đầu tư vào sức khỏe. Họ nhận thức rõ và xem trọng các hoạt động tăng cường thể chất và giữ vóc dáng như tập thể dục, tập gym hay yoga và sử dụng các thực phẩm sạch… Điều này còn làm hình thành nên mối bận tâm khi nhóm người này khi quyết định làm việc tại các công ty với câu hỏi “Liệu công ty này có tạo điều kiện để nhân viên có thời gian tập thể thao hay chính sách chăm sóc sức khỏe nhân viên không?”

5. Tri thức

Suy nghĩ mới mẻ, luôn khát khao học hỏi và trải nghiệm để thu nạp thêm nhiều kiến thức. Đó là những suy nghĩ vô cùng tích cực của nhóm người này. Họ luôn mong muốn được học nhiều hơn nữa, từ đó hình thành những sở thích như tham gia các khóa học ngắn hạn, các buổi hội thảo, tọa đàm, đi du lịch để khám phá, trải nghiệm…

6. Xã hội

Chuyên gia Robert Trần cho biết, ở Việt Nam mối quan hệ xã hội đang bị hiểu sai. Người ta nghĩ có connect (kết nối) với những người giàu, người nổi tiếng, chuyên gia… trên mạng xã hội thì đã được xem là “có đẳng cấp”. Tuy nhiên, network (mối liên hệ) thực sự sẽ được thể hiện ở chỗ bạn biết họ, họ biết bạn và cả hai sẽ sẵn sàng gặp gỡ bên ngoài và hỗ trợ lẫn nhau.

Mạng xã hội thể hiện đẳng cấp của H.E.N.R.Y vì vậy hãy vì vậy hãy cân nhắc và lọc lại danh sách bạn bè trên các trang mạng xã hội này nếu cần thiết. 

7. Môi trường

Trân trọng thiên nhiên. Họ thích tham gia và ủng hộ các sản phẩm, dịch vụ có góp phần vào bảo vệ môi trường sống và tránh tuyệt đối các thực phẩm từ động vật “có thể bị tuyệt chủng”.

Lifestyle của Henry

Mời tham dự tiếp Chủ đề số thứ  04 :  LIFESTYLE CỦA HENRY

CAFE CÙNG DOANH NGHIỆP hân hạnh ra mắt PHIÊN BẢN MỚI và chuỗi chủ đề về H.E.N.R.Y [High Earner Not Yet Rich = Thu nhập tốt nhưng chưa phải là người giàu] trong năm 2017.

Theo dự báo đến 2020, Việt Nam sẽ có 15% dân số thuộc nhóm HENRY này. Người giàu tại Việt Nam tăng nhanh thứ ba thế giới…đó là những thông tin thực sự hấp dẫn với thị trường…

Vậy xu hướng tiêu dùng của nhóm H.E.N.R.Y này sẽ thế nào? họ có phải là khách hàng của Doanh nghiệp bạn không?

Hãy đăng ký tham dự và chia sẻ cùng chuyên gia của chúng tôi trong chủ đề số thứ 4 : LIFESTYLE CỦA HENRY
Diễn giả:
Ông Robert Trần [CEO Robenny Corp.]
Host:
– Ông Phan Trần Quân [Senior Business Consultant]
– Ông Trần Khánh Tùng [Senior business consultant ]

Chương trình được tổ chức tại nest by AIA, Lầu 2, TTTM Icon 68 – Tháp Tài chính Bitexco, Số 2 Hải Triều, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh vào Chủ nhật, ngày 11.06.2017; lúc 15:30.
Trân trọng kính mời.

LINK ĐĂNG KÝ:
https://docs.google.com/forms/d/1KNEBgBFRLZCxkeIQpaytAeXnCA-jq7QOsCZGAWaGnr0/edit?usp=sharing
__________________________
AGENDA
15:30 : Đón khách – Networking
16:00 : Khách mời giao lưu và chia sẻ thông tin theo Chủ đề.
18:00 : Kết thúc chương trình & chụp ảnh lưu niệm cùng Khách mời.
[Tham dự miễn phí/ Yêu cầu trang phục lịch sự]

>> Thế nào là cuộc sống cao cấp đúng nghĩa?

Ban tổ chức Cafe cùng Doanh nghiệp chân thành cảm ơn nest by AIA – đơn vị đồng hành và hỗ trợ địa điểm

Loan Trần

CAFE CÙNG DOANH NGHIỆP