Chuyên gia Miên Thảo: Trang điểm bán vĩnh viễn – Xu hướng làm đẹp của phụ nữ hiện đại

Trong những năm gần đây, những phương pháp phun xăm thẩm mỹ còn được gọi là trang điểm bán vĩnh viễn lên ngôi.

Không còn là những cặp chân mày thô cứng đậm màu chỉ theo một khuôn dáng nhất định mà phương pháp phun xăm thẩm mỹ mới chú trọng nhiều đến tỉ lệ vàng và tính cách của mỗi người. Đặc biệt trong việc tư vấn khung dáng, thẩm mỹ tính cách cá nhân được đề cao. Chính vì vậy, những chuyên gia trong ngành lại càng phải tinh tế hơn nữa để có thể đem lại sự hài lòng gần như tuyệt đối cho khách hàng.

Tuy nhiên, đứng trước nhiều sự lựa chọn thì khách hàng sẽ băn khoăn về các phương pháp và đặt ra câu hỏi: Thế nào cho phù hợp? Bài viết này chuyên gia Miên Thảo – người sáng lập ra thương hiệu M.Brows của Microblading by Mien Thao sẽ có những tư vấn kĩ từng loại dịch vụ; từ đây bạn sẽ tìm được câu trả lời: Đâu là phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình?

Ms.Miên Thảo là Tổng giám đốc tại Mineral Spa; Chuyên gia Microblading&Shading tại Microblading by Mien Thao. Chị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trang điểm; 7 năm kinh nghiệm Body Painting và hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Spa. Từng là Giảng viên bộ môn Makeup tại Vietnam Japan Beauty Art Academy (JB Art). Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Phụ nữ Hiện Đại.

  1. MICROBLADING

Được xem là phương pháp chưa bao giờ hết “hot” vì sự tự nhiên vốn có. Chuyên viên sẽ dùng dao khắc từng sợi theo chiều lông mày, tùy theo hướng sợi và độ dài chân mày mà chuyên viên quyết định độ đậm nhạt của màu sắc và xếp sợi sao cho phù hợp. Điều đặc biệt, với phương pháp này là khi hoàn thành quá trình bong thì sợi chân mày thật và khắc sẽ hòa lẫn lại với nhau và đem đến sự tự nhiên nhất.Nếu bạn thích sự tự nhiên và không thích sắc sảo thì nên thử qua phương pháp này.

2 . HAIRSTROKES

Đây là phương pháp đi sợi bằng máy giảm thiểu sự tổn thương của da, khả năng giữ mức cao hơn nhất là trên cơ địa da nhờn. Điểm đặc biệt của sợi này là nét sợi mềm mại và lả lướt mang tính nghệ thuật cao hơn so với Microblading. Ngoài ra, sau khi kéo sợi bằng máy thì chuyên viên phải đi màu tạo 3D độ chuyển chân mày nên còn có tên gọi là “chân mày siêu thực”.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phù hợp với kiểu xếp sợi của Hairstrokes. Bởi do cấu tạo sợi lông mày người châu Á mọc xuôi nên đi theo kiểu Uper Spine là không nên. Phương pháp này dành cho những người chân mày mới, sợi lông mày mảnh và thưa.

  1. MICROSHADING

Còn có tên gọi khác là Ombre, phương pháp này kết hợp giữa Microblading và Shading nên tạo một chân mày sắc sảo hơn và có khả năng giữ được dáng chân mày lâu hơn. Bởi Shading bằng máy vào những khoảng trống vốn có của Microblading.

Những người thích sự sắc sảo nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên, khách hàng có chân mày cũ nhưng mờ và khung chân mày mỏng thì đây là lựa chọn tối ưu.

  1. SHADING

Đây là phương pháp có nhiều tên gọi nhất, tùy theo mỗi nơi họ sẽ có tên gọi khác nhau như: hiệu ứng makeup, phun rải hạt… nhưng nhìn chung kĩ thuật này đi bằng máy chuyển màu từ đậm sang nhạt.

Những khách hàng nào lớn tuổi không có thời gian đi lại nhiều để dặm sợi; người thích sự sắc sảo, quen makeup đậm hay người có chân mày cũ form dáng không đẹp và không có thời gian xóa sửa hoặc người có cơ địa da nhờn không đáp ứng mực tốt thì đây là phương pháp nên chọn lựa.

 5.BOLD COMBO

Đây là phương pháp kết hợp giữa Microblading và Shading. Với phương pháp này, chuyên viên sẽ điêu khắc phần đầu chân mày và sẽ phun chuyển màu ở phần đuôi.

Những khách hàng thích sự tự nhiên nhưng chân mày vẫn còn phần màu cũ, phần đầu chân mày mực xăm cũ không còn nhiều thì có thể chọn phương pháp này.

Nhìn chung, tất cả các phương pháp đều đẹp và đẹp hơn nữa nếu chuyên viên hiểu được mong muốn của từng khách hàng và đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất, tốt nhất cho từng người.

Theo : Miên Thảo