Cho cáo ăn ở Zao Fox Village

Trong hầu hết các câu chuyện cổ tích trên thế giới, cáo luôn ‘bị’ gắn mác độc ác và giả dối và việc chạm hay cho chúng ăn ở Zao Fox Village (Miyagi, Nhật Bản), bạn sẽ nhận ra, cổ tích không hẳn là đúng và quan điểm của số đông cũng vậy.

Cáo bị mang tiếng xấu vì là kẻ lừa đảo trong nhiều nền văn hóa, nhưng tại Nhật Bản, cáo được cho là những sinh vật ma thuật và sứ giả của Inari Okami, vị thần Shinto của sự sinh sản, thịnh vượng và lúa gạo. Bạn sẽ tìm thấy hình ảnh của loài động vật này trong rất nhiều truyền thuyết, những lễ hội, các câu chuyện cổ tích và thi ca tại Nhật.

Cách thành phố Sendai khoảng một giờ di chuyển bằng xe ô tô là Zao Fox Village, vườn thú có chủ đề cáo lớn nhất Nhật Bản. Nơi đây nuôi thả và chăm sóc hơn 100 chú cáo thuộc 6 chủng loại cáo khác nhau. Chúng được tự do di chuyển và sống trong một khu vườn được mô phỏng giống khu rừng – nơi tổ tiên chúng sống và sinh hoạt hàng ngàn năm nay. Sự chăm sóc tối đa này cũng giúp những chú cáo tại đây có tuổi thọ đáng nể – khoảng 14 năm so với tuổi thọ khoảng 2-5 năm trong tự nhiên.

Những chú cáo ở đây có nhiều kích thước và màu lông khác nhau. Mỗi con đều có những đặc trưng riêng để bạn nhìn và nhận ra chúng. Điều thú vị là do được các nhân viên vườn thú chăm sóc từ nhỏ nên cáo khá ‘dạn’ người. Bạn có thể đi bộ lang thang trong khu vực sinh sống của chúng, ngắm nhìn hay ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của các chú cáo với nhau.

Hoạt động mua thức ăn cho cáo cũng được các chuyên viên khuyến khích như một cách quyên góp để vườn cáo tiếp tục phát triển cũng như tăng tính tương tác giữa du khách và cáo. Và nếu yêu thích nét đáng yêu đến ‘lạc lối’ của thú cưng nói chung và những chú cáo nói riêng, bạn sẽ ‘mềm nhũn’ trước những ánh mắt ướt nước đầy mong chờ, những chiếc mỏ nhọn bé xinh hếch lên cao chờ thức ăn rơi xuống. Và nếu ’kiềm lòng không đặng’, bạn được quyền ôm những chú cáo này – nếu chúng không phản đối. Động thái này được coi như một trong những yếu tố thu hút du khách đến với Fox Village. Ngoài cáo, vườn thú cũng nuôi thả nhiều thỏ và dê để bạn ngắm nhìn hay chơi đùa với chúng.

Giá vào vườn cáo khoảng 1,000 yên/ người (khoảng 200.000 đồng); Giá thức ăn cho cáo khoảng 100 yên/bịch (khoảng 23.000 đồng). Nếu thích một chú cáo nào đó, bạn có thể chăm sóc chúng trong vài giờ với giá 400 yên (khoảng 90.000 đồng).

Chắc chắn đã đến đây rồi bạn sẽ suy nghĩ lại như điều tôi muốn nói ở trên.

Nguồn: dulichgiaitri.com