Các nhà báo viết văn hóa văn nghệ sôi nổi tham gia cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực 2017”

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017), sáng 18/6/2018 Hội Nhà báo TP. HCM – Câu Lạc bộ Phóng viên Văn hóa Nghệ thuật phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” chủ đề “Ngon Tự Nhiên Mỗi Ngày”.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Ngon Tự Nhiên Mỗi Ngày”, chúng ta cùng nhau cổ vũ cho lối sống gắn với thói quen dinh dưỡng khỏe mạnh, đó là sự tươi ngon nguyên vị của nguyên vật liệu phối kết hợp cùng sự sử dụng gia vị một cách khéo léo để mang đến các món ăn ngon và dinh dưỡng nhất.

Ông Lý Sanh, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn giao lưu với các nhà báo

Ông Lý Sanh, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn giao lưu với các nhà báo

Vì áp lực của công việc nên cuộc thi cũng là sân chơi thường niên dành cho các nhà báo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật với những giờ phút thư giãn, giải trí, giao lưu với nhau.

Chuyên gia ẩm thực, cô Triệu Thị Chơi và ông Lý Sanh, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã chia sẻ với các nhà báo về chủ đề “Bữa cơm ngon tự nhiên mỗi ngày” như lợi ích của việc tổ chức những bữa cơm gia đình thơm ngon tự nhiên, bổ dưỡng.

Đến phần thi nấu ăn, có 7 cặp thí sinh tham gia, mỗi cặp gồm 1 nhà báo và 1 đầu bếp trẻ chuyên nghiệp đến từ Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Các cặp thí sinh được Công ty Nestle Việt Nam cung cấp các loại dụng cụ nấu nướng phù hợp cùng một số gia vị cơ bản. Chi phí nấu ăn dành cho mỗi cặp thí sinh là 500.000 đồng để nấu 1 bữa cơm gia đình ngon tự nhiên.

Món ăn thi

Các cặp thí sinh có 45 phút để trổ tài nấu một bữa ăn cho gia đình gồm 4 người, với 3 món: Canh, mặn, xào hoặc có thể sáng tạo khác nhưng vẫn đảm bảo đủ 3 món “Ngon tự nhiên”.

Trong thời gian ban giám khảo hội ý là chương trình văn nghệ tân nhạc, cổ nhạc đan xen do Nghệ sĩ Kim Tử Long, Bình Tinh, Nhật Minh, Trường Sơn, Kim Thư biểu diễn…

NS Xuân Hương và nhà báo Phan Anh (báo NLĐ) cùng với đầu bếp trẻ Nguyễn Đức Thịnh (Giải Triển vọng)

NS Xuân Hương và nhà báo Phan Anh (báo NLĐ) cùng với đầu bếp trẻ Nguyễn Đức Thịnh (Giải Triển vọng)

Kết quả chấm thi và các đội đạt giải như sau:

Giải 1 – Ẩm thực vàng: Đội 5, Nhà báo Phan Cao Tùng, Báo Thanh Niên và đầu bếp Ngô Nguyễn Thái Hiền.

Giải 2 – Ẩm thực bạc: Đội 7, Nhà báo Diệu Nguyễn, Báo Tuổi Trẻ và đầu bếp Nguyễn Văn Cương

Giải 3 – Ẩm thực đồng: Đội 4, Nhà báo Trần Thị Mỹ Duyên, Báo Công An Thành phố và đầu bếp Phạm Như Khánh.

Các giải còn lại gồm

– Giải Triển Vọng: Đội 1,2,3,6

– Giải thuyết trình hay: Đội 6, Nhà báo Phạm Ngọc Lan, Đài truyền hình TPHCM và đầu bếp Nguyễn Viết Sanh

– Giải Cặp đôi ăn ý: Đội 1, Nhà báo Cẩm Lệ, Báo Phụ nữ TP và đầu bếp Nguyễn Văn Hướng.

– Giải Cổ động viên đông và nhiệt tình nhất: Đội 3

Trong đó, Đội 5 giành Giải Ẩm thực vàng là Đội có thí sinh nam duy nhất tham gia cuộc thi. Đội 5 được đánh giá nổi trội do sự chuẩn bị chu đáo, trình bày đẹp, thực đơn hài hoà và có tính ứng dụng cao trong bữa cơm gia đình.

Thái Dương