Bốn tài xế, phụ xe chuyên “rút ruột” cám heo từ xe bồn

Chuyên chở cám heo cho công ty, các tài xế, phụ xe này đã thường xuyên dùng thủ đoạn hút trộm cám rồi bơm nước vào khoang để đủ trọng lượng tương đương hàng đã lấy ra.

Ngày 16-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 nghi can: Nguyễn Phi Hùng (26 tuổi), Ngô Thanh Tâm (19 tuổi), Ngô Văn Long (29 tuổi) ,Trần Xuân Nam (22 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng trên là tài xế và phụ xe của Công ty H.K.T (chuyên vận chuyển thức ăn gia súc, tại KCN Biên Hòa 2, TP Biên Hòa).

cam heo

Long và Nam, hai trong bốn người bị khởi tố

Theo điều tra ban đầu, các tài xế, phụ xe trên đã bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi hút trộm cám từ xe bồn ra ngoài để cất giấu nhằm đưa đi tiêu thụ sau đó.

Cụ thể, trong lúc nhóm đối tượng đang dừng xe thực hiện hành vi hút trộm cám tại một khu thu mua nông sản ở phường Long Bình (TP Biên Hòa) thì bị lực lượng cảnh sát kinh tế bắt quả tang.

Các đối tượng khai nhận trong lúc vận chuyển hàng đã phá niêm phong, bơm hút trộm sản phẩm rồi sau đó dán lại. Trước khi đến điểm cân xe, kiểm soát, nhóm này cho bơm nước vào khoang chứa của xe để đủ trọng lượng sau đó trước khi đến điểm dỡ hàng thì cho xả nước ra.

Lúc bị bắt quả tang, các đối tượng đã hút ra 9 bao tải đựng cám, mỗi bao nặng 40 kg, ngoài ra đã có 40 bao được nhóm này đưa đi cất giấu.

Bước đầu nhóm trên khai nhận đã trộm cắp gần 100 bao tải cám, mỗi lần 5-6  bao đưa bán cho các trại heo, thu lợi bất chính trên dưới 50 triệu đồng.

Theo NLĐ