Bí quyết làm bạn với con

Làm thế nào để nuôi dạy con tốt luôn là mối bận tâm của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, 1 số bậc phụ huynh chỉ quan tâm lo cho con một cuộc sống đầy đủ mà không quan tâm đến cảm xúc của con. Để bé lớn lên có được sự hoàn thiện về cả thể chất lẫn tinh thần, các bậc cha mẹ hãy học cách làm bạn với con.

1. Tôn trọng    

Khi cha mẹ tôn trọng con cái thì chính cha mẹ cũng sẽ trở lên đáng tin cậy hơn. Đặc biệt khi trẻ bắt đầu đi học, tiếp xúc với thế giới bên ngoài thì trẻ sẽ càng có chính kiến riêng, quan điểm riêng. Bố mẹ hãy tôn trọng những sở thích của con, không nên cấm đoán con hay là bắt con làm những điều mà con không thích. Đồng thời cũng động viên, khuyến khích con theo đuổi đam mê.

2. Đặt mình vào vị trí của con

Để làm bạn với con, bố mẹ nên coi con là một người bạn, chứ không nên coi con là con nít không hiểu chuyện. Hãy thường xuyên trò chuyện với con, lắng nghe và khuyến khích con bày tỏ cảm xúc của mình.

Con rất dễ bị tổn thương, và sự thương tổn ấy sẽ làm trẻ trở nên tự ti. Chính vì vậy, cha mẹ hãy đặt mình vào vị trí của con để nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Hãy tạo cho con sự tin tưởng rằng gia đình luôn là nơi an toàn để con có thể cảm thấy được lắng nghe và chia sẻ.

3. Dành thời gian chơi với con

Cuộc sống ngày càng bận rộn với vô số áp lực khiến quỹ thời gian dành cho gia đình ngày càng eo hẹp. Vô tình chúng ta đã đã tước mất thời gian được chơi cùng con và dần tách mình ra khỏi cuộc sống của con. Hãy tập thói quen mỗi ngày dành ra ít nhất 45 phút chơi với con, những trò chơi sáng tạo sẽ khuyến khích trí tưởng tượng của con.

 Dành thời gian chơi với con – đơn giản nhưng hiệu quả

4. Tạo những kỉ niệm đẹp

Những đứa trẻ có tuổi thơ hạnh phúc sẽ trở thành những người giàu tình cảm. Bố mẹ hãy dành cho con những ngày nghỉ có thể đưa con đi chơi công viên hoặc tham gia chơi các trò chơi ngoài trời để khuyến khích trẻ hoạt động tăng cường sức khỏe.

Khi con ngoan, hãy dành cho con những bất ngờ đặc biệt. Hãy tặng cho con những món quà nhỏ như một quyển truyện mới, 1 món đồ chơi hay 1 quả trứng sô cô la đồ chơi Kinder Joy.

 

Kinder Joy – niềm ao ước của hàng triệu trẻ em trên thế giới

Bằng sự kết độc đáo giữa 1 nửa sô cô la và 1 nửa đồ chơi, Kinder Joy đã trở thành niềm ao ước của hàng triệu trẻ em trên thế giới. Cùng bé khám phá món đồ chơi bên trong và lắp ghép chúng, chắc chắn cả gia đình sẽ có những phút giây quây quần hạnh phúc.

Để đảm bảo chất lượng và tính an toàn, các bậc phụ huynh hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam, hiện được bày bán rộng rãi tại các  cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc.

Bích Ngọc