5 lợi ích cải thiện sức khỏe từ Yoga cho nam giới

Một giờ trên tấm thảm trong một lớp yoga có thể không nằm trong tâm trí của đa số nam giới. Yoga cho nam giới có thể cải thiện sức mạnh, sức khỏe tim mạch, tăng sự tập trung tinh thần, thải độc tố khỏi cơ thể. Nó cũng tăng cường sự linh hoạt và cải thiện hiệu suất tình dục.

Yoga cho nam giới

Dưới đây là 5 lợi ích của yoga cho nam giới:

1. Yoga tạo cơ bắp

Nam giới thường có một số mục tiêu về cơ bắp tại phòng tập thể dục chẳng hạn như mông, ngực, bụng, vai… Tuy nhiên, những cơ bắp này chỉ có thể phát triển đến một giới hạn nhất định. Khi người tập tập trung vào một số bài tập như tập tạ hoặc các động tác lặp đi lặp lại, tác động đến một số nhóm cơ nhất định. Và về lâu dài, điều này hạn chế sự tăng trưởng của cơ bắp.

Yoga cho nam giới là một cách để xây dựng cơ bắp. Nó sử dụng trọng lượng cơ thể tự nhiên và sức đề kháng để xây dựng khối lượng cơ nạc, kéo dài các cơ và mô, giúp cải thiện lưu lượng máu. Lưu lượng máu tốt hơn có nghĩa là nhiều oxy hơn đến các cơ bắp, giúp chúng phục hồi nhanh hơn để chúng có thể phát triển. Do đó, thật khôn ngoan khi kết hợp giữa các bài tập thể dục với yoga.

2. Cải thiện nhịp thở

Hít thở là một hành động vô thức và nó cung cấp oxy cần thiết cho cơ thể. Đương nhiên, cơ thể chúng ta được thiết kế để thở bằng mũi và chúng ta cần thở đúng cách.

Các chuyên gia cho rằng hầu hết mọi người chỉ thở ở mức 10-20% công suất tối đa. Cách thở kém này có thể góp phần vào vô số vấn đề sức khỏe, từ huyết áp cao đến mất ngủ. May mắn thay, khi tiếp xúc với yoga, người ta sẽ quen với việc hít vào thở ra bằng mũi, hít thở đầy đủ, sâu hơn, kích thích phổi dưới, phân phối lượng oxy lớn hơn khắp cơ thể. Cách thở đó, được gọi là thở mũi đúng cách, bạn có thể tăng cường tập luyện vì nó làm tăng năng lượng và sức sống.

Yoga cho nam giới

3. Tạo ra một cơ thể và tâm trí cân bằng

Điều quan trọng là cơ bắp của chúng ta phải cân bằng để chúng hỗ trợ lẫn nhau. Thật không may, không ai có một cơ thể cân đối hoàn hảo. Một số người chạy bộ có bước chân không chính xác gây ra một chuyển động mô-men xoắn trong cơ bắp dẫn đến lực kéo các cơ trong ống chân khiến cơ bắp yếu dần. Thực hành Yoga cho nam giới giúp khắc phục những vấn đề này, vì nó giúp tăng cường và kéo dài cơ bắp, và do đó giảm thiểu chấn thương. Hơn nữa, yoga tạo ra một tâm trí cân bằng tốt. Làm cho tâm trí tập trung bên trong chứ không phải ra bên ngoài,

4. Giúp thư giãn

Khi bạn tập thể dục nhất định sẽ phải có khoảng thời gian nghỉ. Yoga lại giữ cho cơ thể bạn hoạt động nhưng cũng thư giãn cùng một lúc. Nó cũng giúp cơ bắp của bạn phục hồi, giúp bạn sẵn sàng cho bài tập tiếp theo.

Yoga cho nam giới

5. Cải thiện đời sống tình dục

Những quý ông tập yoga thường có ý thức cao về cơ thể của họ và họ ít lo lắng hơn. Yoga cho nam giới cũng giúp tăng lưu lượng máu đến vùng sinh dục. Việc tập luyện cũng giúp loại bỏ khỏi cơ thể các độc tố ảnh hưởng đến hiệu suất tình dục.

Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy những người đàn ông tập yoga trong 12 tuần đã cải thiện chức năng tình dục nói chung – bao gồm sự ham muốn, sự hài lòng và cực khoái của họ. Những lợi ích này có thể là do sự kết hợp của trương lực cơ xương chậu tốt hơn và cải thiện tâm trạng tốt hơn.

Hoàng Long