3 hình thức du học giúp con có bằng quốc tế

Nhu cầu du học tăng cao trong những năm gần đây đã tạo ra nhiều hình thức học tập mới bên cạnh lối du học nước ngoài thường thấy.
3 hình thức du học giúp con có bằng quốc tế - Ảnh 1.

Sinh viên RMIT làm việc nhóm với các bạn sinh viên quốc tế tại kỳ học trao đổi.

Ba hình thức du học mới dưới đây sẽ giúp mở ra cho cha mẹ và học sinh nhiều lựa chọn hơn trong việc đạt được bằng cấp công nhận toàn cầu.

Du học chuyển tiếp

So với chương trình du học truyền thống, du học chuyển tiếp khác biệt ở địa điểm học tập. Thay vì học trọn vẹn 4 năm đại học tại nước ngoài, con có thể học theo hệ 2-2 hoặc 3-1, tức là dành từ 2-3 năm tại trường đại học trong nước rồi chuyển hẳn sang làm sinh viên của đại học chuyển tiếp ở nước ngoài. Số tín chỉ các môn sẽ được bảo lưu và chuyển tiếp từ 90% đến 100% (tùy theo từng trường hợp). Học phí cũng sẽ có sự thay đổi, khi chuyển tiếp, sinh viên sẽ phải đóng mức học phí do cơ sở mới quy định.

Hình thức du học chuyển tiếp này có ưu điểm là con được tự do phân bổ thời gian học ở Việt Nam và nước ngoài. Con có thể lựa chọn đi hẳn 8 kỳ hoặc chỉ 1 kỳ cuối cùng. Đây cũng là hình thức gần giống với du học trực tiếp nhưng mức chi phí thấp hơn.

Du học trao đổi

Cùng với du học chuyển tiếp, du học trao đổi cũng là một hình thức học ngắn hạn, cho phép sinh viên trải nghiệm học tập ở nhiều cơ sở khác nhau.

Điểm khác biệt giữa hai hình thức chính là du học trao đổi vẫn để sinh viên ghi danh tại cơ sở cũ, giữ mức học phí cũ. Các con sẽ được phép theo học từ 1 tới 2 kỳ tại trường có liên kết với đại học con đang theo học. Việc con chọn học ở đâu sẽ phụ thuộc vào mạng lưới đối tác của cơ sở mẹ. Cơ sở mẹ càng có nhiều liên kết với các trường đại học trên thế giới thì con càng có nhiều cơ hội lựa chọn.

Với du học trao đổi, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và cuộc sống đầy mới lạ, giúp con có thêm những người bạn quốc tế và trở về nước với một cái nhìn mở mang hơn về mọi mặt của cuộc sống.

Từ khi ra đời, du học trao đổi đem lại những lợi ích rất lớn cho sinh viên khi cho phép các bạn trải nghiệm môi trường học quốc tế đúng nghĩa tại nước ngoài mà mức học phí không hề thay đổi. Hiện nay tại Việt Nam, rất ít các trường quốc tế tại Việt Nam có hình thức du học trao đổi theo kiểu này. RMIT là trường Đại học hiếm hoi có chương trình du học trao đổi cho phép sinh viên theo học 1-2 kỳ tại hơn 200 trường đại học đối tác của RMIT trên khắp thế giới.

3 hình thức du học giúp con có bằng quốc tế - Ảnh 2.

Sinh viên tại ĐH RMIT Việt Nam có thể lựa chọn chuyển tiếp đến RMIT Melbourne sau 1-2 năm học tại VN.

Du học tại chỗ

Khác với hai hình thức du học trên, du học tại chỗ diễn ra trọn vẹn trong nước, trong môi trường đào tạo của các đại học nước ngoài đặt trụ sở tại Việt Nam. Hoàn thành chương trình này, các con sẽ có được bằng đại học 100% quốc tế và được công nhận bình đẳng với mọi cơ sở khác tại nước ngoài.

Bằng việc kết hợp được ưu điểm của nền tảng kiến thức quốc tế và tính ứng dụng cao tại địa phương, chương trình này cho phép học sinh tiếp cận được với môi trường học tập quốc tế, đồng thời giảm áp lực tài chính so với đi du học. Chưa kể, hình thức du học tại chỗ cũng rất linh động, cho phép các em có thể chuyển tiếp, trao đổi hoặc du học ngắn ngày (từ vài tuần đến vài tháng) bất cứ khi nào có nhu cầu.

Hiện nay tại Việt Nam, RMIT là trường Đại học hiếm hoi cho phép sinh viên lựa chọn được cả 3 hình thức: học tại Việt Nam với chất lượng và bằng cấp được công nhận quốc tế; trao đổi tới hơn 200 đại học đối tác; chuyển tiếp hoặc du học trực tiếp tại RMIT Melbourne.

rmit 2

Sinh viên RMIT Việt Nam trong một giờ tự học ngoài trời.

Ngày 28/10 sắp tới, Đại học RMIT Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Ngày thông tin & xét tuyển” nhằm giúp quý phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu các cơ hội học tập tại RMIT Việt Nam và Melbourne. Tại đây, quý phụ huynh sẽ được tìm hiểu các hình thức du học và lộ trình học tập phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình.

Sự kiện được tổ chức tại Khách sạn The Imperial, 159 Thùy Vân, TP Vũng Tàu.

Đăng ký tham dự tại bit.ly/hoithaoduhocrmit.

(Đại học RMIT Việt Nam)