4 người trong gia đình có người trở về từ Trung Quốc bị ho âm tính với virus Corona

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận, 4 người trong gia đình được cách ly do có người từ Trung Quốc về bị ho có kết quả âm tính với virus Corona.

Sáng 7/2, thông tin từ một lãnh đạo sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo của viện Pasteur TP.HCM về kết quả xét nghiệm 4 trường hợp trong gia đình anh N.V.H. (SN 1984, trú tại huyện Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk) đang được cách ly theo dõi tại trung tâm Y tế huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, 4 trường hợp trong gia đình anh H. đều âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Như đã đưa tin, anh N.V.H. làm công nhân tại Quảng Đông, Trung Quốc. Từ ngày 18-23/1, anh H. từ Trung Quốc về Lạng Sơn rồi về Đắk Lắk bằng xe khách. Ngày 24/1, anh H. có triệu chứng ho nhiều, có đờm, đau rát họng và mệt mỏi. Sau đó, có 3 người tiếp xúc gần với anh H. cũng có triệu chứng tương tự nên cả 4 người đang được cách ly theo dõi tại trung tâm Y tế huyện Cư Kuin.

Tin nhanh - 4 người trong gia đình có người trở về từ Trung Quốc bị ho âm tính với virus Corona
UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đối với các trường hợp đang được cách ly theo dõi khác, sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. Cụ thể, chị L.K.T. (SN 1994, trú tại TP.Buôn Ma Thuột). Ngày 29/1, bệnh nhân này tiếp xúc với một số người Trung Quốc rồi phát bệnh, nhập viện với các biểu hiện sốt, ho. Bệnh nhân N.T.B. (SN 1990, trú tại thị xã Buôn Hồ) làm hướng dẫn viên du lịch cho đoàn khách du lịch Trung Quốc tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) từ ngày 12-29/1. Đến ngày 4/2, chị B. nhập viện với biểu hiện sốt, ho, tức ngực.

Hay đó là trường hợp của bà T.T.M.H. (SN 1968, trú tại thị xã Buôn Hồ), làm việc ở Trung Quốc trở về ngày 29/1. Ngay sau đó, ngành y tế đã tổ chức kiểm tra, lấy mẫu của bà H. và 7 người tiếp xúc gần đưa đi xét nghiệm. Đối với bà T.T.H. (SN 1979, trú tại xã Ea Tân, huyện Krông Năng) là người làm việc tại Đài Loan. Ngày 3/2, bà H. từ Đài Loan về tới TP.HCM rồi đón xe khách về trung tâm Y tế huyện Krông Năng.

Một người Trung Quốc làm việc tại xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã về Trung Quốc ăn Tết và quay trở lại Việt Nam vào ngày 30/1. Hiện sức khỏe bình thường, nhưng đang được theo dõi tại trung tâm Y tế huyện Krông Pắk.

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/4-nguoi-trong-gia-dinh-co-nguoi-tro-ve-tu-trung-quoc-bi-ho-am-tinh-voi-virus-corona-a464969.html