“Trình làng” bộ sưu tập áo dài “Di sản Đền Hùng”

Nhà thiết kế Trần Thị Thoa vừa cho ra mắt bộ sưu tập áo dài với tên gọi “Di sản Đền Hùng” với gần 10 mẫu áo dài được thiết kế theo phong cách truyền thống, toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trên thân áo in các hình ảnh về Đền Hùng và Hát Xoan Phú Thọ bằng công nghệ hiện đại. 

Xuất phát từ ý tưởng đưa hình ảnh Đền Hùng và Hát Xoan Phú Thọ lên tà áo dài, nhà thiết kế Trần Thị Thoa đã khéo léo kết hợp giữa họa tiết và chất liệu để cho ra đời bộ sưu tập áo dài đặc biệt. Sự mềm mại, thướt tha của tà áo dài cùng những hình ảnh ấn tượng về hai Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại đã khiến cho những bộ áo có “hồn” hơn.

img7241-1601866997

Dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và thử nghiệm trên nhiều chất liệu, nhà thiết kế Trần Thị Thoa đã chọn ra những hình ảnh đặc trưng nhất của Đền Hùng, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ để đưa lên áo dài. Không chỉ đơn thuần là đưa các họa tiết đó lên trang phục, điều quan trọng hơn mà nhà thiết kế hướng tới đó là thông qua những thiết kế này sẽ góp phần quảng bá di sản và du lịch Phú Thọ.

Những tác phẩm áo dài cùng họa tiết hoa văn chứa đựng hình ảnh quê hương, đất nước được các nhà thiết kế đưa lên nhằm mục đích bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa Việt. Thông qua bộ sưu tập này góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bảo vệ, gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa vùng quê Đất Tổ nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung.

 

Nguồn: baophutho.vn

http://baophutho.vn/van-hoa/202010/trinh-lang-bo-suu-tap-ao-dai-di-san-den-hung-173316