Cùng tham gia thử thách “Diễn xướng Nam Bộ” hát ru con

Văn hóa Nam Bộ từ sơ khai đến thế kỷ XX đã trở thành một phức thể mang tính chất tổng hợp và baroque với các dòng chảy văn hóa Thuận Quảng, văn hóa Hoa, Khmer và văn hóa Âu Tây. Cho nên, các hình thức diễn xướng ở Nam Bộ vô cùng đa dạng và phong phú. Tham gia thử thách Diễn xướng Nam Bộ và có cơ hội nhận vé tham dự sự kiện Diễn Xướng Nam Bộ – Kỳ 1: Khảy Nhịp Tang Tình.

👉 Đối tượng: Già trẻ gái trai lớn bé sinh sống tại TP. HCM. Bà con chỉ sử dụng 01 tài khoản Facebook cho 01 lần tham gia.

🎁 Giải thưởng:
+ 01 Giải đặc biệt: 01 cặp vé tham gia sự kiện ‘Khảy nhịp tang tình’ & 01 cặp đôn voi Lái Thiêu.
+ 03 giải phụ: Mỗi giải 01 cặp vé tham gia sự kiện ‘Khảy nhịp tang tình’.

🥇Kết quả thử thách sẽ do Nhà nghiên cứu – diễn giả Huỳnh Ngọc Trảng quyết định.

🤳🏻 Cách chơi: Bà con quay video clip thể hiện một hình thức diễn xướng xuất hiện tại Nam Bộ và đăng ở chế độ ‘công khai’ (public) trên Facebook cá nhân, tag thêm 03 “đồng bọn” để “thách đấu”, kèm với hashtag #thuthachdxnb và tag sự kiện (@Diễn xướng Nam Bộ – Kỳ 01: Khảy nhịp tang tình).

Bà con có thể lựa chọn một trong các thể loại diễn xướng sau để tham gia: Hò (hò cấy, hò chèo ghe, huê tình), Hát ru, Dân ca Nam Bộ, Lý, Nói vần, Nói vè, Nói thơ. Lưu ý phần hát trong video clip không được ngắn hơn 30 giây và thể loại diễn xướng biểu diễn phải nằm trong danh sách kể trên nghen. Người chơi được phép nhìn lời hát khi thực hiện thử thách.

🕖 Thời gian: Từ ngày 01/04/2018 đến 9:00 PM ngày 05/04/2018.
Kết quả sẽ được công bố vào tối ngày 06/04/2018.

Xem thêm chi tiết tại: https://www.facebook.com/events/184040179051490/

 

Lê Na