TAITRA tiếp tục hội thảo giới thiệu thế hệ máy thông minh Đài Loan và xu hướng dẫn đầu thế giới

(Thế giới tiêu dùng Online) – Chiều ngày 2/7/2019, trong khuôn khổ triển lãm quốc tế về máy móc công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Việt Nam 2019, Hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức hội thảo giới thiệu thế hệ máy thông minh Đài Loan và xu hướng dẫn đầu thế giới .

Phát biểu tại Hội thảo, bà Karen Pai – Phó Giám đốc điều hành phòng Tiếp thị Công nghiệp, Hội đồng phát triển Ngoại thương Đài Loan, cho rằng công nghiệp 4.0, phát triển hệ thống tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong quá trình sản xuất và quản trị đang dần đi vào thực tế và đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới với sự tham gia của nhiều bên. Trong đó, việc cung cấp giải pháp toàn diện kết hợp các máy công cụ, cảm biến, rô bốt công nghiệp, phân tích dữ liệu đám mây và công nghệ giám sát từ xa,… mang tính hệ thống cho nền công nghiệp của các quốc gia trên thế giới đang trở thành thế mạnh then chốt của Đài Loan.

Bà Karen Pai – Phó Giám đốc điều hành phòng Tiếp thị Công nghiệp, Hội đồng phát triển Ngoại thương Đài Loan, phát biểu tại Hội thảo

Bà Karen Pai cho biết thêm, tại Đài Trung có 1.500 nhà sản xuất công nghiệp lớn và khoảng 10 ngàn công ty tập trung tại đây. Các công ty chia sẻ nguồn lực cũng như chuỗi sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thế giới. Đài Loan định hướng cho các nhà sản xuất tạo ra các thế hệ máy móc thông minh, có tính toàn cầu để đóng góp trong quá trình phát triển ngành kỹ thuật trong thời đại 4.0.

Quang cảnh buổi hội thảo 

Trong xu thế công nghiệp 4.0 các doanh nghiệp Đài Loan có chuỗi cung ứng từ linh kiện chủ chốt, mô-đun tự động hóa, đến hệ thống tích hợp. Từ đó cung cấp các giải pháp về tự động hóa, rô bốt, cảm ứng, điều khiển. Với lợi thế công nghệ, Đài Loan có thể cung cấp giải pháp về bảo trì phòng vệ, kiểm soát từ xa, chẩn đoán thiết bị.

Các doanh nghiệp Đài Loan tham gia triển lãm MTA 2019 giao lưu cùng báo chí

Tại Hội thảo, công ty CHIN FONG, TECHMAN ROBOT INC, tập đoàn GOODWAY MACHINE CORP. và công ty Công nghệ TAIWAN TAKISAWA đã chia sẻ những thành tựu của họ trong sản xuất thông minh. Những thiết bị chính xác đang được kết hợp với trí tuệ nhân tạo  (AI Technology) để hình thành những chiếc máy thông minh và những máy này được kết hợp để tạo ra hệ thống sản xuất thông minh.

Các gian hàng của doanh nghiệp Đài Loan tham gia triển lãm MTA 2019

Các diễn giả cũng chia sẻ nhiều thông tin về các công cụ máy móc sản xuất tại Đài Loan đáng tin cậy, chính xác và kinh tế có thể hỗ trợ nhu cầu trong việc phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trang Trang