Ra mắt tập sách: “Giải thưởng báo chí Thành phố Hồ Chí Minh – Tác phẩm đoạt giải nhất 2015 – 2019”

Ngày 20.06.2020 tại Đường Sách TP.HCM, NXB Văn hóa Văn nghệ TP.HCM phối hợp cùng Hội nhà báo TP.HCM có buổi giao lưu và ra mắt tập sách: “Giải thưởng báo chí Thành phố Hồ Chí Minh – Tác phẩm đoạt giải nhất 2015 – 2019” . Đây là tập sách gồm những tác phẩm đạt giải Nhất của Giải Báo chí TP. Hồ Chí Minh trong 5 năm, từ 2015 đến 2019.

Giải Báo chí này được tổ chức hàng năm là sự kiện báo chí lớn, được dư luận xã hội quan tâm, qua đó giúp tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất của hoạt động báo chí liên quan đến Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Trong nhiều năm trở lại đây, báo chí  khẳng định vai trò là một thiết chế xã hội chú trọng việc triển khai nhiều bài mang tính phản biện và đóng góp ý kiến xã hội cao, đồng thời cổ vũ, biểu dương các tấm gương người tốt việc tốt, các mô hình đổi mới sáng tạo tiêu biểu trong học tập, trong làm việc trong nhiều lĩnh vực đời sống, các tác phẩm đạt giải Báo chí trong giai đoạn 5 năm vừa qua, được đăng trong tập sách, hơn bao giờ hết đã chắt lọc, khắc họa rõ nét và chân thật nhất những thành quả lao động kiên trì và không mệt mỏi của  người dân Thành phố.

Tác phẩm được in trong tập sách gồm các thể loại: tin – ảnh báo chí, chính luận, điều tra, phóng sự, ký, phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh và các trang chuyên đề trên báo in, báo điện tử.

 

L.M