Mộ đá đẹp hợp với vận mệnh, phong thủy

Hiện nay, cùng với việc quan tâm đến các nghi thức mai táng, chôn cất thì việc xây dựng lăng mộ cũng ngày càng được chú ý và đầu tư hơn. Theo quan niệm tâm linh, một mộ đá đẹp sẽ giúp gia tiên dưới âm tuyền có mái ấm đẹp và đủ đầy, con cháu tại dương gian cũng nhờ thế mà được phù hộ bình an, làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, để xây được một mộ đá đẹp thì cần rất nhiều yếu tố. Chưa kể, cuộc sống ngày càng nâng cao thì quan niệm tâm linh của con người cũng càng được tôn lên một tầm cao khác. Vậy làm sao để xây dựng được một mộ đá vừa đẹp mắt người trần, vừa hợp ý gia tiên?

Làm thế nào nhận định mộ đá đẹp cho dòng họ, tổ tiên đã đủ uy nghiêm và phù hợp với vận mệnh, phong thủy?

Một mộ đá đẹp không chỉ cần hoàn mĩ vẻ bên ngoài mà còn phải thuận theo tâm linh và phong thủy. Đó là lí do trước khi xây mộ, người ta phải dành một thời gian dài để xem đất, xem ngày, xem hướng, thậm chí là nơi sản xuất lăng mộ. Một mộ đá đẹp được đánh giá qua các tiêu chuẩn như sau:

  1. Không gian đặt mộ đá hợp phong thủy

Thế giới tâm linh quan niệm: “Thiên địa và con người cùng tồn tại, vạn vật với con người là hợp nhất. Âm dương hình khí pháp hữu vân – pháp âm dương ở tại thiên địa, khí vận ở tại vạn vật. Thiên Địa Nhân là hòa hợp, là tương phụ tương thành”. Điều này có nghĩa là phong thủy tốt xấu của phần mộ sẽ có khả năng ảnh hưởng đến phúc phận của dòng họ, vận mệnh tiền đồ của con cháu. Bởi vậy, khi bắt đầu xây dựng mộ đá đẹp cho gia tiên thì điều đầu tiên gia chủ nên làm đó là lựa chọn mảnh đất phong hòa thủy tú.

Mảnh đất này cần đảm bảo được những yêu cầu sau: gần nguồn nước, tránh nơi chứa rác thải, tránh nơi có nguồn gió mạnh, nơi ồn ào, tránh chỗ đất tơi xốp, tránh nơi có nhiều cây cổ thụ và đặc biệt là phải chọn nơi có động thực vật phát triển.

  1. Thiết kế hình thức mộ đá đẹp

Nếu mộ đá nằm trong khu lăng mộ thì việc lựa chọn họa tiết và kiểu dáng giống nhau sẽ giúp khu lăng mộ trông đồng nhất, uy nghiêm và trang trọng hơn. Ngoài ra thì không thể không nói đến kĩ thuật khắc bia mộ: từng đường nét cần phải đạt tới độ tinh xảo, sắc nét, có tính thẩm mĩ cao để có thể làm toát lên vẻ cổ kính và uy nghiêm cho mộ đá.

Những loại mộ đá đẹp phổ biến hiện nay

  1. Mộ bành đá

Mộ bành đá là dạng mộ đá đẹp đơn giản nhất. Loại mộ nay có phần ngai dạng hậu bành chứa khung bài vị giúp làm tôn lên vẻ đẹp cho lăng thờ đá chính.

  1. Mộ tròn đá

Mộ đá đẹp dạng tròn là mẫu mộ được thiết kế theo nét đẹp theo truyền thống của người Việt Nam.Mộ đá tròn có ý nghĩa phong thủy rất lớn bởi tâm linh quan niệm rằng kiểu dáng mộ này giúp hấp thụ nhiều dương khí nhất.

  1. Mộ tam sơn đá

Mộ tam sơn đá có kích thước tương đối nhỏ, đơn giản nên rất thích hợp để xây dựng một khu lăng mộ của dòng họ hay những mộ quy tập vào một khu lăng chung.

  1. Mộ đá hai đao

Mộ đá hai đao được thiết kế hai tầng mái che khung bài vị, phía trước có thể là cột vuông hoặc cột tròn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (Cphaco) là đơn vị tiên phong trong việc tìm hiểu tâm linh phong thủy và xây dựng lăng mộ.

Nếu bạn đang tìm hiểu về một mộ đá đẹp đúng nghĩa, vui lòng liên hệ qua hotline: 0126 999 0126 hoặc 0869 555 444 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

 

C.P.H