Khi khán giả toàn quyền quyết định ban nhạc của mình

Vote For Five chính là show sống còn đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, trao 100% quyền quyết định cho khán giả – The Makers để tìm ra một nhóm nhạc thần tượng nam (boyband) thế hệ mới.

Đây là chương trình do WerpoEntertainment  sản xuất thực hiện, đánh dấu sự trở lại của nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy với âm nhạc sau một thời gian dài gắn bó với phim ảnh.

Nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy chia sẻ về chương trình

Theo đó, tại vòng tuyển chọn của Vote For Five, các chàng trai có khả năng ca hát, rap, vũ đạo, sở hữu ngoại hình ấn tượng cùng khát khao trở thành thần tượng của giới trẻ đã đánh bại hơn 500 đối thủ với tỉ lệ chọi 1:5 để bước thẳng vào “cuộc chiến” sinh tồn. Khác biệt với những show sống còn trước đây, Vote For Five không có khái niệm “thực tập sinh” mà thí sinh phải sẵn sàng tỏa sáng trên sân khấu, tận dụng năng lực của mình và liên tục học hỏi để “loại bỏ” các đối thủ, chinh phục khán giả. Các thử thách trong chương trình cũng chính là từng giai đoạn để thành lập nên một nhóm nhạc hoàn chỉnh, để người xem sẽ phần nào thấy được quá trình nhóm nhạc hình thành từ khâu tuyển chọn, sàng lọc, phân chia đội hình đến cạnh tranh các vị trí.

Giám đốc âm nhạc Hứa Kim Tuyền

Tại mỗi vòng thi đấu, các Mentor của Vote For Five chỉ có trách nhiệm đánh giá phần thi của các thí sinh và giúp thí sinh hoàn thiện các kỹ năng như hát, nhảy, xử lý sân khấu… để thuyết phục khán giả bình chọn. Mentor của Vote For Five mùa đầu tiên chính là bộ ba nghệ sĩ: Đông Nhi, Trúc Nhân, Isaac.  Trong đó, Isacc từng là thành viên nhóm 365, Đông Nhi có công ty riên quản lý nhóm hát nam Uni5, nhóm nhạc nữ LipB.

Isaac, Trúc Nhân, Hari Won và Trịnh Thăng Bình có mặt tại sự kiện

Host (MC) của Vote For Five là Trịnh Thăng Bình và Hari Won và đạo diễn của chương trình là Vương Khang.

Âm nhạc là một yếu tố quan trọng tại Vote For Five, được Nhà sản xuất chú trọng đầu tư rất chỉn chu và chất lượng. Giám đốc âm nhạc của chương trình Vote For Five chính là Nhạc sĩ/Nhà sản xuất Hứa Kim Tuyền. Trong những năm trở lại đây, Hứa Kim Tuyền trở thành cái tên sáng giá của Vpop khi liên tục cộng tác cùng các nghệ sĩ nổi tiếng và mang đến nhiều bản hit, thực hiện album Colours với thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Tư duy âm nhạc hiện đại, trẻ trung và đa màu sắc của Hứa Kim Tuyền hứa hẹn giúp các thí sinh của Vote For Five bùng nổ trong từng vòng thử thách.

Dù “bùng nổ” những luồng ý kiến trái chiều bởi các nhóm nhạc còn gặp khá nhiều thử thách ở thị trường giải trí Việt Nam, nhưng các khán giả vẫn trông chờ đội hình thí sinh của Vote For Five, cũng như sự mới mẻ mà một show sống còn Việt có thể mang tới.

Vote For Five sẽ phát sóng Thứ 5 hàng tuần vào lúc 19h00 từ ngày 28/7/2022 trên FPT Play và 20h00 cùng ngày trên YouTube, với số lượng 10 tập, mỗi tập dự kiến 60 phút.

Đà Thư