Các hoa hậu rủ nhau trồng cây xanh

Hoa hậu Trái đất 2020 Lindsey Coffey – Hoa hậu Trái đất 2021 – Destiny Wagner và Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng đã cùng 2 Á hậu Lương Thị Hoa Đan – Thạch Thu Thảo đã cùng nhau về Bình Thuận trồng cây xanh.

Các cô đã nhiệt tình tham gia hoạt động “Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” tại Bình Thuận, thuộc chiến dịch Green Up Việt Nam – một sáng kiến do NovaGroup khởi xướng.

Tại sự kiện, các người đẹp cùng chung tay trồng và chăm sóc nhiều cây xanh với mong muốn góp phần công sức cho công tác gìn giữ môi trường, “làm đẹp” thêm những con đường trọng điểm của thành phố biển.

Hoa hậu Trái đất 2020 – Lindsey Coffey chia sẻ sự hào hứng khi cùng NovaGroup tận tay trồng những cây xanh tại địa phương. “Các cuộc thi nhan sắc hay những người đẹp bước ra từ Miss Earth rất cần tham gia những hoạt động thiết thực này để lan tỏa và truyền cảm hứng tới cộng đồng. Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội trở lại Việt Nam để thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như thế này nữa.” – Cô khẳng định.

Là đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Trái đất, Á hậu Thạch Thu Thảo cho biết sẽ mang những hình ảnh đẹp về bảo vệ môi trường Việt Nam đến với bạn bè thế giới, không chỉ từ hoạt động trồng cây, hạn chế sử dụng rác thải nhựa mà còn là ý thức trách nhiệm cao của người dân trong vấn đề xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại.

Trong chiến dịch trồng cây xanh tại Bình Thuận, NovaGroup cùng các Tổng công ty thành viên sẽ phối hợp cùng lực lượng địa phương trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phan Thiết, sau đó tiếp tục mở rộng thêm nhiều huyện, xã khác trên địa bàn tỉnh. Đợt này, nhiều loại cây xanh và cây hoa được trồng mới trên các tuyến đường Âu Cơ – con đường huyết mạch ven biển của thành phố, hứa hẹn sẽ đem lại diện mạo cảnh quan sinh thái tươi mới, sinh động cho khu vực.

Đặc biệt, các cây con trồng tại chương trình đều được lựa chọn, sàng lọc kỹ lưỡng bởi Nova Evergreen – đơn vị thành viên thuộc hệ sinh thái NovaGroup. Ngoài ra, một số cây được lựa ươm tại vườn ươm công nghệ cao và chăm sóc theo phương pháp hiện đại, thân thiện với môi trường, đem lại khả năng sinh trưởng tốt nhất khi trồng thực tế tại từng vùng khí hậu thổ nhưỡng khác nhau.

Sau tuyến đường Âu Cơ, Ban tổ chức dự kiến sẽ tiếp tục trồng mới ở những khu vực khác trên địa bàn tỉnh. Ngoài tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng đã và đang thực hiện triển khai, chương trình trồng cây xanh sẽ được nhân rộng tại một số địa phương khác như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Chiến dịch “Green Up Việt Nam – Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” không chỉ là hoạt động góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của doanh nghiệp, cộng đồng mà còn giữ gìn môi trường sống trong lành và xây dựng nếp sống văn minh tại các địa phương. Thông qua sáng kiến này, NovaGroup mong muốn truyền cảm hứng cho mỗi người dân trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên. Sự lan tỏa sâu rộng của chiến dịch càng khẳng định sứ mệnh đồng hành tích cực của NovaGroup trong các hoạt động xã hội vì cộng đồng suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển.

Ngoài trồng cây, trong chuyến đi này, các hoa hậu cũng tranh thủ viếng thăm các di tích, thắng cảnh nổi tiếng của Bình Thuận.

 

Đà Thư