Khách sạn 5 sao Grand Saigon giới thiệu thêm món ăn đặc trưng địa phương vào bộ menu điểm tâm sáng

Với mong muốn phục vụ các món ăn đặc sản đến từ nhiều vùng miền trên cả nước ngay tại khách sạn 5 sao Grand Saigon tiếp tục giới thiệu thêm một số món ăn đặc trưng vào bộ menu điểm tâm sáng dành cho  mọi người yêu thích những món ăn đặc sản các vùng miền của Việt Nam

Tiếp nối sự thành công của 7 món ăn đặc sản đã được giới thiệu trong năm 2018-2019 như: Hủ Tiếu Bắp Chìa ĐakLăk; Hủ Tiếu Mỹ Tho (với hơn 100 năm danh tiếng); Súp lươn, Cháo lươn (đặc sản Tp. Vinh, Nghệ An); Bánh giá + xôi vò Gò Công (nổi danh xứ Gò Công); Bánh hỏi thịt  nướng Gò Công (món ngon truyền thống của người miền Nam); Cháo lòng Gò Công (Món ăn nổi tiếng Tiền Giang); Hủ tiếu Mỹ Lồng (món ăn nổi tiếng Bến Tre).

Để nấu được món bún bó cay thơm ngon hấp dẫn không dễ dàng, ví phải biết canh lửa để thịt bò mềm, vị cay vừa thấm, mùi thơm gia vị. Bún bò cay Bạc liêu ăn với húng quế, ngò gai và kết hợp với nước dùng đem lại hương vị đặc biệt.

Món bún cá Cóc kho lạt Vĩnh Long là một nghệ thuật mang đậm tính cách dân dã mà lại thắm đượm nghĩa tình của người miền Tây. Cá Cóc kho mà thiếu đĩa rau ăn kèm thì kể ra cũng thật uổng phí món ăn. Rau ăn kèm gồm các loại rau cải xanh, xà lách, bông điên điển, dưa leo.

Bún nước lèo Sóc Trăng cách nấu bún nước lèo không khó, ăn ngon chính là vị mằn mặn thơm phức của thứ mắm không thể thiếu là mắm bò hóc. Cộng với vị ngọt dai của tôm tươi, mùi đặc trưng của ngải bún hòa quyện trong bát nước lèo trong veo, mang đậm chất quê của bún nước lèo Sóc Trăng.

Bún cá Hô Châu Đốc được nấu chuẩn vị, với nồi nước lèo được hầm từ cá Hô, nghệ tươi, ngải bún và hàng chục loại gia vị cá luộc chín với sả và nghệ để có mùi thơm, màu đẹp và khử mùi tanh, sau khi luộc vừa chín thì tách lấy phần nạc. Để có nước lèo ngon va trong thì phải ninh xương ống và nêm gia vị với mắm cá linh và mắm ruốc.

Ông Võ Văn Anh – bếp trưởng Grand Saigon chia sẻ: ‘‘Mỗi một món ăn đều được đầu bếp và nhân viên chúng tôi tuyển chọn rất tỉ mỉ từ khâu nguyên liệu đầu vào thật tươi ngon và đảm bảo hương vị cho người ăn …”

T.H