Hè – Để các bé được nghỉ ngơi và trải nghiệm những điều mới mẻ

Mùa hè luôn là quãng thời gian được các bé mong đợi, đây là cơ hội các bé được nghỉ ngơi và trải nghiệm những điều mới mẻ. Bố mẹ hãy là người đồng hành và định hướng để bé vừa có một mùa hè thú vị vừa phát triển được cả thể chất lẫn tinh thần.

1. Cho bé tham gia các lớp học ngoại khóa

Nhiều bậc phụ huynh có tâm lý sợ bé mình thua kém các bạn nên cho các bé đi học thêm chương trình của lớp mới ngay từ khi vừa nghỉ hè. Tâm lý này vô hình đã làm cho áp lực học tập ngày càng lớn, vì việc học trên nhà trường trong suốt 9 tháng đã rất mệt mỏi, các bé sẽ cảm thấy quá tải, chán nản và sợ hãi với việc phải đi học. Khi tâm lý không thoải mái thì cố gắng nhồi nhét cũng không thể tiếp thu được kiến thức.

Thay vì bắt buộc các bé phải học các môn học khô khan, bố mẹ nên suy nghĩ đến những môn học giúp trẻ phát triển được năng khiếu. Hội họa sẽ tăng khả năng tưởng tượng và sáng tạo; bóng rổ, bóng đá, bơi lội sẽ giúp bé tăng trưởng về thể chất; học đàn, học hát sẽ giúp bé phát triển về mặt nghệ thuật, học tiếng Anh giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ.

  
Cho bé tham gia các lớp học ngoại khóa trong hè

Các bậc phụ huynh nên thảo luận với bé về mong muốn trong kỳ nghỉ hè để hiểu hơn những suy nghĩ của bé. Việc định hướng cho bé cũng rất quan trọng, tuy nhiên việc định hướng đó phải dựa trên khả năng và sở thích của bé mới giúp bé phát huy được sở trường của mình.

2. Cho bé về quê thăm ông bà

Kỳ nghỉ hè sẽ thêm phần ý nghĩa nếu các bé được về quê thăm ông bà. Bé sẽ biết về vùng đất nơi bố mẹ mình đã sinh ra và lớn lên, được tham gia các trò chơi dân gian, hòa mình vào cùng thiên nhiên và bầu không khí trong lành.

 Kỳ nghỉ hè sẽ thêm phần ý nghĩa nếu các bé được về quê thăm ông bà

Nhân dịp này, bố mẹ có thể cùng bé làm những món đồ chơi thủ công như diều giấy, chong chóng, lồng đèn. Đây chính là cách đơn giản giúp kích thích sự sáng tạo, khéo léo và rèn tính kiên trì cho bé.

Không chỉ được vui chơi thoải mái, bé còn có cơ hội gần gũi & gắn kết hơn với ông bà và gia đình lớn. Được sống trong tình cảm gia đình, bé sẽ trở thành người biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương mọi người

3. Dành nhiều thời gian làm bạn với bé

Bố mẹ hãy dánh thời gian ngày cuối tuần để cùng bé đến thư viện, công viên, siêu thị hoặc tham gia các trò chơi ngoài trời để khuyến khích trẻ hoạt động tăng cường sức khỏe.

Vào mùa hè các bé có nhiều thời gian ở nhà, bố mẹ hãy nhân cơ hội này để hướng dẫn bé cùng làm việc nhà nho nhỏ như dọn dẹp phòng, quét nhà, nhặt rau… Không chỉ giúp đỡ được bố mẹ, bé sẽ hiểu được giá trị của lao động và có tinh thần trách nhiệm hơn.

Khi bé hoàn thành, bố mẹ nên dành những lời khích lệ bé hoặc bằng các phần thưởng nhỏ như một quyển truyện mới, 1 món đồ chơi hay 1 quả trứng sô cô la đồ chơi Kinder Joy.

Kinder Joy trở thành niềm vui của hàng triệu trẻ em trên thế giới

Bằng sự kết độc đáo giữa 1 nửa sô cô la và 1 nửa đồ chơi, Kinder Joy đã trở thành niềm vui của hàng triệu trẻ em trên thế giới. Cùng bé khám phá món đồ chơi bên trong và lắp ghép, chắc chắn cả gia đình sẽ có những phút giây quây quần hạnh phúc.

Để đảm bảo chất lượng và tính an toàn, các bậc phụ huynh hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm chính hãng, được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam, hiện được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc.

 

TGTD