Cùng sao Việt lan tỏa tinh thần “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Vinner X”

Với thông điệp ý nghĩa “giải cứu hành tinh xanh”, sự kiện “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Vinner X” tổ chức bởi Honda Việt Nam trên nhiều tỉnh thành đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn người.

Góp phần không nhỏ vào những thành công rực rỡ trên từng chặng hành trình là sự đồng hành và lan tỏa cảm hứng sống xanh, bảo vệ môi trường từ những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng. Nếu rapper Đen Vâu đã cháy hết mình trong sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/8 thì một tuần sau đó, ngày 17/8 ca sĩ Trúc Nhân đã ghé thăm Đồng Nai để hưởng ứng tinh thần “lái chất – sống xanh”.

Mới nhất trong sự kiện ngày 7/9, ca sĩ Chi Dân đã cùng người dân Sóc Trăng lan tỏa thông điệp và hành động bảo vệ hành tinh xanh. Họ đã thực sự truyền đến cộng đồng ý thức trân trọng, giữ gìn và bảo vệ môi trường một cách sáng tạo, linh hoạt trong những điều nhỏ bé đơn giản nhất của cuộc sống.

Ca sĩ Chi Dân tại sự kiện diễn ra ở Sóc Trăng

Bản thân ba ca sĩ – ba sứ giả của sự kiện “THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT – SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X” cũng đã có những hành động hết sức thiết thực sau khi chương trình kết thúc. Không chỉ tích cực chia sẻ về thời gian và những điểm đến tiếp theo của chuỗi sự kiện để mọi người tham gia, Đen Vâu còn bày tỏ sự thích thú khi được hướng dẫn làm gạch sinh thái EcoBrick.

Nam ca sĩ thậm chí đã “sáng chế” ngay một chiếc ghế nhựa từ EcoBrick sau khi trở về nhà để khoe với người hâm mộ. “Hôm nọ tham gia chiến dịch “Thống lĩnh đỉnh cao, lái chất- sống xanh” được các anh bên Đoàn hướng dẫn thấy hứng thú quá nên em về làm ngay. Hiện nay EcoBrick đang là một trong số những giải pháp nhằm tái sử dụng và hạn chế thải nhựa ra môi trường. Chúng ta có thể dùng Ecobrick để làm các vật dụng trong nhà hoặc xây công trình kỉ niệm nữa. Nhà bác nào mà đang có sẵn chai nhựa không dùng đến thì xắn tay lên làm cùng Đen luôn nha” – nam ca sĩ kêu gọi.

Ca sĩ Đen Vâu thích thú bên chiếc ghế nhựa anh tự làm từ EcoBrick

Nếu Đen Vâu hào hứng với giải pháp xanh nhưng lại rất đơn giản, dễ làm mang tên EcoBrick thì ca sĩ Trúc Nhân lại hào hứng cho biết “Được hòa mình vào với các bạn tỏa ra khắp nơi thu nhặt rác thải và gom những vật dụng nhựa, vất vả là vậy nhưng mà nhìn mấy bạn lúc nào cũng cười cười nói nói làm cho bao nhiêu mệt mỏi tan đâu hết… Thực sự cảm ơn Honda Winner X đã cho Nhân cơ hội được chung sức cùng mọi người trong một chiến dịch vô cùng ý nghĩa và thiết thực thế này.”

Ca sĩ Trúc Nhân cùng các thủ lĩnh Winner X ra quân dọn dẹp đường phố

Còn ca sĩ Chi Dân lại kêu gọi các Sâu (tên gọi thân mật của fan) cùng mình giao lưu tại sự kiện và không quên gửi đến lời trăn trở về môi trường  “Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam nói riêng hay ở thế giới nói chung đang là một vấn đề vô cùng đáng quan tâm. Dân được biết là một chiếc túi ni lông be bé thôi nhưng cũng mất khoảng hơn 100 năm mới tiêu hủy hết, một cái chai nhựa chúng ta sử dụng hằng ngày thì mất từ 500 – 1000 năm mới có thể biến mất. Rác thải ở nước mình còn ít được phân loại nên rất khó khăn trong việc phân hủy và tái chế”. Vì vậy, sự kiện “THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT – SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X” đối với Chi Dân cũng là một hoạt động thú vị, nơi nam ca sĩ có thể cùng người dân dọn và phân loại rác, tái chế rác thải nhựa, kêu gọi và tuyên truyền cho mọi người về bảo vệ môi trường.

Ca sĩ Chi Dân cùng các bạn trẻ cam kết “Sống xanh” bên thùng rác X khổng lồ

Với sự phối hợp của các cơ quan truyền thông báo chí và những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng như các ca sĩ Đen Vâu, Trúc Nhân, Chi Dân…, đại diện Honda Việt Nam mong muốn thông điệp “giải cứu hành tinh xanh” sẽ được lan truyền rộng rãi thông qua các bài viết với hashtag #thốnglĩnhđỉnhcao #láichấtsốngxanh #hondawinnerX #EcobrickxWinnerX và dấu hiệu “X”. Đây là hành động vô cùng thiết thực không chỉ kết nối doanh nghiệp với khách hàng mà còn là con người với con người trong mục tiêu xây dựng bầu không khí an toàn và khỏe mạnh.

 

 

Hà Nguyễn