Ẩm thực phải là niềm vui

Thưởng thức ẩm thực không nên quá khắt khe và cứng nhắc, nhưng cũng không được buông thả để nạp vào cơ thể những chất độc hại.

Nguyên tắc thưởng thức ẩm thực vẫn là cân bằng. Chúng tôi đã cùng tìm hiểu một số câu chuyện về ẩm thực cùng Saigon Kitchen Club (một đơn vị cung cấp các khẩu phần ăn lành mạnh vô cùng phong phú với mô hình giao hàng tận nơi), để cùng hiểu và xây dựng một cuộc sống hạnh phúc cân bằng cả về cảm xúc và cân bằng cơ thể.

Một số phát ngôn về ẩm thực khiến ta vô cùng lo lắng? Ví dụ như, đạm động vật là nguồn protein gần với cơ thể người nhất nhưng lại có nghiên cứu là đạm động vật kích thích ung thư?

Chất kích thích tự nhiên như caffeine là tốt hay không tốt?

Một số rau quả tự nhiên như bông cải trắng gây ung thư vú?

ngũ cốc

Theo Saigon Kitchen Club, họ đã đưa ra những quan niệm về dinh dưỡng lành mạnh được công bố bởi Đại học Harvard, WHO, Hội tim mạch Mỹ hoặc Trung tâm dinh dưỡng Tp. HCM và các thông tin của các tổ chức có chứng nhận đã được nghiên cứu, thí nghiệm và kiểm chứng thực tiễn.

rau trộn

Saigon Kitchen Club tin rằng không nên ngăn cấm bạn tiêu thụ bất kì một loại thực phẩm tự nhiên nào. Ví dụ thịt đỏ không nên ăn nhiều nhưng không cấm, sữa bò nên thay thế bằng sữa đậu hoặc chế phẩm từ sữa: yogurt, pho mát để giảm tác động của kháng sinh và chất kích thích tăng trưởng. Đối với Saigon Kitchen Club, một menu không đường, không gluten, không sản phẩm từ sữa bò, không thịt đỏ. Các chuyên gia ẩm thực khuyến khích bạn ăn các loại carb chậm nhưng cũng không ngăn bạn hoàn toàn xa lánh pasta… Trong thực đơn tuần của Saigon Kitchen Club bạn vẫn được thưởng thức pasta hoặc carb trắng 1-2 lần/ tuần. Bởi vì ăn uống nên là thú vui, nên bạn hãy tận hưởng nhé.

Bên cạnh đó, Saigon Kitchen Club khuyên bạn không nên nạp vào các loại hóa chất công nghiệp trong thực phẩm chế biến sẵn: khoai tây chiên đóng hộp, nước ngọt có gas, bánh kẹo với chất bảo quản cao, các loại dầu tinh luyện, chất tạo ngọt nhân tạo.

thức uống

Và các bạn có biết tại sao chúng ta nên vui vẻ khi ăn? Vì khi chúng ta vui vẻ, cơ thể sẽ tiết ra một số enzyme tiêu hóa tốt hơn, trao đổi chất chúng ta tăng, cơ thể linh hoạt. Mà hệ số trao đổi chất cao thì bạn biết đấy không cần tập thể dục tăng cường, năng lượng vẫn được sử dung triệt để (hạn chế tích mỡ). Cơ thể hưng phấn sẽ giúp bạn tràn trề nhưng suy nghĩ sáng tạo và yêu đời. Thật tuyệt đúng không nào?

Chúc bạn luôn vui khoẻ!

Lê Hoài