WeWork khánh thành không gian làm việc đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 13/3, WeWork-công ty cung cấp không gian và dịch vụ giúp con người sống để làm việc, đã ra mắt không gian làm việc tương tác chính thức đầu tiên ở Việt Nam tại tòa nhà E. Town Central, Quận 4, TP.HCM.

Tiếp nối sự ra mắt trung tâm đầu tiên của Philippines tại Manila vào tháng 2 vừa qua, WeWork E-Town Central đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của công ty tại khu vực Đông Nam Á. Với trụ sở đặt tại 4 tầng (từ tầng 22 tới 25) của tòa nhà hạng A đạt chứng chỉ vàng trong Thiết Kế tiết kiệm năng lượng và môi trường, trung tâm sẽ chào đón hơn 1.000 thành viên đến làm việc tại đây.

Ban lãnh đạo điều hành WeWork cắt băng khai trương không gian làm việc WeWork Việt Nam

Ông Turochas “T” Fuad, Giám Đốc Điều Hành WeWork Đông Nam Á, cho biết. “Từ sự tin tưởng của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái địa phương mong muốn được hỗ trợ để thúc đẩy tăng trưởng, chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển hệ sinh thái kinh tế địa phương nhằm tạo tiền đề cho sự đổi mới ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam.”

Cộng đồng là chất xúc tác và nguồn cảm hứng để WeWork tạo nên cách tiếp cận riêng của mình như một “công ty toàn cầu, bản sắc địa phương”. Vì vậy yếu tố thiết kế đóng vai trò quan trọng trong không gian của WeWork, giúp truyền cảm hứng cho các thành viên tương tác và hợp tác lẫn nhau.

WeWork hiện là công ty tư nhân cung cấp văn phòng lớn nhất tại London, Washington, D.C và Manhattan. Cộng đồng WeWork hiện có 400.000 thành viên trên khắp 425 trung tâm, 100 thành phố tại 27 quốc gia.  WeWork cũng đã giúp hơn 1.000 công ty khởi nghiệp tại 33 thành phố với WeWork Labs, mở rộng Trường Flatiron đến bốn thành phố mới và phát triển Access Labs về đào tạo lập trình.

Song song với sứ mệnh hỗ trợ các thành viên, WeWork  đang phát triển và kết nối mọi người thông qua các thiết kế thông minh, thúc đẩy cộng đồng tương tác và mang lại nhiều cơ hội kinh doanh mới. WeWork chào đón thành viên từ các tập đoàn toàn cầu đến các doanh nghiệp Việt Nam như Christina’s, công ty cung cấp hệ sinh thái trải nghiệm du lịch trên nền tảng online đến offline; Vingroup Ventures, một công ty con của Vingroup; UrbanFox, thương hiệu cung cấp giải pháp hậu cần đa kênh và quản lý kênh, một công ty con của tập đoàn Keppel tại Singapore.

Không gian làm việc WeWork sẽ thúc đẩy mọi người cùng hợp tác và sáng tạo

Ông Thái Vân Linh, Tổng Giám Đốc công ty Vingroup Ventures chia sẻ, trong quá trình xây dựng đội ngũ của mình, ông thấy sức mạnh cộng đồng là nền móng vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển. WeWork là nơi mang lại không gian làm việc thúc đẩy sự hợp tác và sáng tạo. Do đó, việc trở thành đối tác của WeWork sẽ tạo nên sự linh hoạt để tập trung tuyệt đối vào việc mở rộng kinh doanh nhanh chóng mà không cần phải lo lắng tới các yêu cầu và chi phí về mặt bằng cho thấy, WeWork có thể giúp chủ sở hữu tòa nhà tăng 29% giá thuê, trong đó giá bán các tòa nhà sau khi WeWork chuyển đến có thể tăng 50-120%.

Với lợi thế từ mạng lưới toàn cầu và nền tảng thành viên của mình, WeWork mong muốn được kiến tạo vào kiến trúc của không gian, của các tòa nhà nhằm hỗ trợ và thúc đẩy kết nối và sáng tạo của con người.

 

Lương Minh