Viện Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh Triển lãm “Tái tạo sức hút thế giới. Kiến trúc, thành phố, sự chuyển đổi”

Viện Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng giới thiệu Triển lãm “Tái tạo sức hút thế giới. Kiến trúc, thành phố, sự chuyển đổi”. Buổi khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày thứ sáu 25/11/2022, tại Đại học Kiến trúc TP.HCM (196 Pasteur, P.6, Q.3). Vào cửa tự do.

Triển lãm mở cửa đến ngày 24/12/2022.

Triển lãm “Tái tạo sức hút thế giới. Kiến trúc, thành phố, sự chuyển đổi” do 40 kiến trúc sư đã giành giải thưởng Global Award for Sustainable Architecture thiết kế.

Thông qua các dự án điển hình được giới thiệu tại triển lãm, chúng ta sẽ có dịp khám phá một ngành kiến trúc đang có nhiều thay đổi, phức tạp và đa dạng trên thế giới nhằm giải quyết những vấn đề ưu tiên mà thế giới đang phải đối mặt như: dân số, đô thị, sinh thái, năng lượng… Đây cũng là dịp để suy nghĩ về giá trị đạo đức, tính thẩm mỹ dựa trên sự trao đổi, tinh thần cởi mở với những kiến thức mới, cam kết và phát triển bền vững.

Những dự án kiến trúc tại triển lãm thể hiện những ý tưởng đầy sáng tạo, mang tính bền vững nhằm tái tạo điều kiện sống của con người. Nâng cao nhận thức của người dân và các chuyên gia (kiến trúc sư, nhà cảnh quan học, nhà nông học) đang trở thành một trong những mục tiêu của phát triển bền vững.

Guga S’Thebe

Một số công trình tiêu biểu sẽ được giới thiệu tại triển lãm:  Trung tâm Nghệ thuật, Văn hóa và Lịch sử Guga S’Thebe được xây dựng dựa trên những đặc điểm về văn hóa, đô thị tại Nam Phi; Trung tâm Lâm nghiệp vùng Wallonie (Bỉ) với kiến trúc mái vòm được xây dựng bằng phương pháp uốn cong các cọc gỗ; Nhà khách dành cho các bạn trẻ được tạo bằng tre và bùn tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc)…

Trung tâm Lâm nghiệp vùng Wallonie – Bỉ

Được thiết kế và sản xuất bởi Cơ quan kiến trúc và di sản Paris, triển lãm “Tái tạo sức hút thế giới. Kiến trúc, thành phố, sự chuyển đổi” đã được trưng bày tại nhiều nơi ở Pháp như Bệnh viện Saint-Jacques ở Besançon, Le Pavillon (Caen), Saint-Denis và tại Campuchia trước khi đến Việt Nam.

Viện Pháp tại Việt Nam