Vì sao phim “Đêm dài như biển” lấy nước mắt khán giả thủ đô Hà Nội?

Ngày 18/7/2019, sau khi ra mắt tại TP.HCM, “Đêm dài như biển” lại  ra mắt khán giả tại Hà Nội. Có lẽ ngoài 2 nhân vật thương tâm của Lụa và Tâm nhận được nhiều tình cảm của khán giả, lấy cạn nước mắt người xem thì có 1 nhân vật chiếm nhiều tình cảm từ khán giả, nhất là khán giả của thủ đô, đó là vai Kiệt – một vai thứ của phim. Vì sao?

Johnny Nam Kiệt (giữa) cùng ekip làm phim ngày ra mắt

Có lẽ là con đất Bắc nên khán giả cũng đồng điệu với anh nhiều, vai diễn tuy không nhiều câu thoại nhưng đất diễn khá đắc mà đạo diễn dành cho anh đó là những tâm lý phức tạp từ vui vẻ hòa đồng đến đấu tranh tâm lý dằn xé vì người mình yêu là người bạn thân mình và giờ người bạn đó lại yêu cô gái khiếm thị.

Trước giờ công chiếu “Đêm dài như biển” tại Hà Nội

“Đạo diễn đã rất ý nhị khi để cho câu chuyện của LGBT trong 1 bộ phim thế này và tôi luôn được nhắc nhở là tiết chế cảm xúc để tình cảm nhân vật không quá đà. Thà tôi có nhiều câu thoại tôi nghĩ sẽ dễ hơn khi anh Phi luôn bắt tôi diễn bằng ánh mắt. Tôi thật sự áp lực với vai diễn” – Johnny Nam Kiệt cho biết.

Johnny Nam Kiệt vai Kiệt trong “Đêm dài như biển” 

“Đối với tôi vai của Kiệt quan trọng lắm, đại diện cho 1 lớp thanh niên văn minh biết yêu! Khi không có sự đáp trả tình yêu vẫn giữ tình bạn đẹp và vẫn là bờ vai cho “tình địch” của mình! Người ta nói LGBT yêu nồng nhiệt và dễ có tình yêu và dễ mất, tôi thì thấy xung quanh tôi có vài người không như thế, họ yêu nhưng không phải tình yêu là tất cả, và hơn hết tôi mời Kiệt vai này là vì hình ảnh của Kiệt ngoài đời rất đẹp. Anh là 1 giảng viên ngành làm đẹp luôn tận tâm với học viên và nhất là cùng học viên đi thiện nguyện nhiều, tôi thấy nhiều điểm tương đồng “Khi phim ra mắt tại thủ đô Hà Nội, thầy trò học viện Johnny Nam Kiệt từ Hải Phòng đến Hà Nội cũng đã tham gia đồng hành tổ chức cho sự kiện tại BHD star Phạm Ngọc Thạch. Phim đã phát hành online trên youtube mời quý khán giả cùng xem và chia sẻ để lan toả thông điệp yêu thương” – Đạo diễn Hoàng Minh Phi chia sẻ.

Những hình ảnh của Johnny Nam Kiệt ngày ra mắt phim cùng ekip sản xuất, diển viên tại Hà Nội:

 

Khán giả chia sẻ cảm xúc, lý do vì sao phim lấy nước mắt của khán giả sau khi công chiếu

Một khán giả chia sẻ sau khi xem phim trên youtube: “Phim rất cảm động. Hoan hô cả đoàn. Rất vui khi thấy lại 2 chị em Trân và Trâm trong phim cùng đạo diễn Hoàng Minh Phi. Hoàn cảnh người khiếm thị rất khó khăn trong đời sống hàng ngày, điều này ai cũng biết. Còn vấn đề phân biệt giữa người khiếm thị và người thường nói riêng, giữa người nghèo giàu nói chung, xin tất cả chúng ta hãy xóa bỏ ý nghĩ đó nhé để tất cả sống chung một mái nhà êm ấm. Tối mắt nhưng lòng mở rộng còn hơn sáng mắt mà lòng xấu xa. Phim này cũng là một bài học cho chúng ta đó. Cố lên các bạn nhé”.

 

My Trần