Tuần lễ sự kiện văn hóa & sáng tạo chào đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu “Dung Dăng Dung Dẻ

Ngày 20/1/2021, NXB Văn Hóa – Văn Nghệ TP.HCM, công ty TNHH Vang Vọng Trống Chầu, Vườn Nhà Gốm phối hợp tổ chức tuần lễ sự kiện văn hóa & sáng tạo chào đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu với chủ đề “Dung Dăng Dung Dẻ (23/01/2021 – 30/01/2021)” tại Đường Sách, Q.1, TP.HCM.

Chương trình “Dung Dăng Dung Dẻ – Play with culture” đa dạng với nhiều sự kiện: trò chuyện văn hóa từ các nhà nghiên cứu nghệ sỹ kỳ cựu,  thảo luận kinh doanh sáng tạo từ các chủ doanh nghiệp, workshop nghệ thuật & thủ công, game Việt Nam; từ các nhà thiết kế và nghệ nhân trẻ,… Ban tổ chức sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo giúp khơi dậy từ các bạn trẻ và các gia đình hứng thú tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật truyền thống Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Nam Bộ.

Các chương trình đặc sắc gồm: Tọa đàm “Chất liệu Văn hóa: Chơi và Học” cùng NNC Huỳnh Ngọc Trảng và NSƯT Nguyễn Thị Ngọc Khanh, chia sẻ kiến thức về văn hóa, lịch sử hấp dẫn và bổ ích.

Talkshow: “Sử dụng chất liệu văn hóa trong kinh doanh sáng tạo – Exploring Chất Việt”.

Cultural meet-up: “Thảo luận về xây dựng sản phẩm tour & trip di sản văn hóa”.

Trình diễn Tứ Thiên Vương: tiết mục độc đáo, ấn tượng để mở màn tuần lễ trải nghiệm văn hóa hoành tráng.

Culture Tour: hấp dẫn với “hướng dẫn viên ruột” và nhà sáng lập của Echoing Drum – anh Phan Khắc Huy sẽ mang đến cho các bạn góc nhìn mới về cách tiếp cận văn hóa đầy trải nghiệm qua các trạm triển lãm xuyên suốt hành trình. Workshop sáng tạo & Trò chơi văn hóa: điểm “nóng” mà các bạn trẻ quan tâm và ấn tượng nhất. Một loạt các hoạt động hấp dẫn, đầy ý nghĩa, yếu tố văn hóa được lồng ghép một cách vui nhộn dành cho các bạn:

– Kinh lược.

– Hội phố.

– Kiều tarot.

– Sách vải.

– In tranh Đông Hồ.

– In cắt máy mini-theater.

Young Culturist Talks và Art Showcases: series chia sẻ và trình diễn của các nghệ sĩ, nghệ nhân trẻ tuổi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tài năng và tâm huyết với nghề của giới trẻ.

– Gốm Nam Bộ: “Xoay Hình Nắn Dạng”

– Tranh Kiếng Nam Bộ: “Du Ký Họa Kiếng”

– Hát bội Nam Bộ: “Ca Xướng Nhứt Diên”

Flashmob: lấy cảm hứng từ nghệ thuật biểu diễn truyền thống, làm Hát bội trở nên gần gũi, dễ tiếp cận với các bạn trẻ hơn, kích thích niềm hứng thú của các bạn với Hát bội.

Culture Party: “Bánh Trái Trà Hoa” – bữa tiệc chiêu đãi các “culturist” đến tham gia.

Các điểm chạm văn hóa bằng nhiều hình thức đa dạng, hy vọng mang đến cho mọi người những trải nghiệm thú vị, độc đáo, đầy niềm vui những ngày giáp Tết. Chương trình rất mong tiếp đón quý khách gần xa đến với Thành phố Hồ Chí Minh, còn rất nhiều điều thú vị hơn sẽ chào đón các bạn tại Dung Dăng Dung Dẻ.

L.M