Tránh ăn những món này trước khi đi nhậu

Đi nhậu với cái bụng rỗng rất mau say nhưng nếu muốn ăn lót dạ thì bạn cũng phải biết chọn món cho phù hợp.  Theo Cheatsheet.com, dưới đây là những thứ bạn nên tránh ăn trước khi có một trận nhậu:

Đồ ăn vặt nhiều muối
Dùng nhanh đồ ăn vặt mằn mặn giòn giòn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian để không bị chiến hữu chê trách trễ giờ. Tuy nhiên, các món mặn như bánh khoai tây chiên, quả hạch… sẽ dễ khiến bạn khát nước. Khi đến bữa tiệc, bạn sẽ dùng bia để giải khát thật đã miệng, vậy là có khả năng mau xỉn hơn.
nhau1
Ngoài ra, bia rượu lại là thứ lợi tiểu nhưng gây mất nước. Lý do là nó chỉ làm tăng lượng nước tiểu trong cơ thể nhưng ngăn sản sinh hormone cần thiết để hấp thụ nước.
Kết quả là bạn sẽ mất nước “toàn tập” và rất mệt mỏi vào ngày hôm sau. Để tránh làm cơ thể mất nước, bạn nên chú ý ăn trái cây và rau củ nhiều nước, nhất là dưa chuột, dưa hấu…
Đồ cay
Ăn đồ quá cay trong những lúc bình thường cũng có thể gây khó chịu cho dạ dày, chứ đừng nói là ngay trước cuộc nhậu tưng bừng. Chất cồn kết hợp với đồ cay và có tính axit có thể gây trào ngược và ợ nóng.

Chỉ ăn salad 
Các món salad với rau xanh làm chủ đạo thì rất lành mạnh cho người đang giảm cân, nhưng với người sắp đi cụng ly ở một bữa tiệc hoành tráng thì đó không phải là lựa chọn thông minh. Bởi món này sẽ được cơ thể bạn tiêu hóa rất nhanh, ăn xong chạy đến bữa tiệc là cũng như thành bụng rỗng.

nhau
Thay vì chỉ ăn rau và rau thì bạn nên thêm một ít đạm từ thịt gà, cá ngừ, hạt (của quả hạch). Chất đạm sẽ lâu tiêu hơn và bạn sẽ yên tâm với cái bao tử vừa phải để tránh say xỉn quá sớm.
Sushi
Sushi là món bạn cần tránh dùng để bỏ bụng trước khi đi nhậu. Bởi đơn giản là cá sống không phù hợp với rượu bia, và dễ gặp trục trặc với sức khỏe. Ngoài ra, nước tương để chấm sushi cũng khá mặn, dễ gây mất nước, nhất là khi gặp bia rượu. Và cơ thể mất nước thì càng dễ khiến bạn bị đau đầu vào ngày hôm sau.
Theo BSGĐ