Thêm cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc với Jobsdvina.com

Website Jobsdvina.com ra đời là dấu mốc mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn quốc về việc cung ứng cho thị trường lao động, các doanh nghiệp, tìm kiếm nhân tài và giao lưu văn hóa của 2 nước. Đây chính là dự án mới được Tập đoàn EGS của Hàn Quốc thực hiện tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt website jobsdvina.com

Sự kiện ra mắt website tuyển dụng Jobsdvina.com diễn ra vào sáng 4/4/2018 vừa qua, tại khách sạn Continental 132-134, Đồng Khởi, Q1 – Thành phố Hồ Chí Minh.  Đây là dự án trực thuộc EGS, Tập đoàn hàng đầu tại Hàn quốc thành lập tại Việt Nam với mục tiêu đáp ứng nhu cầu tìm việc và tuyển dụng một cách hiệu quả, cung cấp thông tin việc làm của doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam và các quốc gia khác.

Buổi lễ ra mắt website Jobsdvina.com của tập đoàn EGS

 

Trong buổi lễ ra mắt website jobsdvina.com, Chủ tịch của Tập đoàn EGS Chae Poong Suk đã chia sẻ về tình yêu lớn lao của ông đối với đất nước Việt Nam và mong muốn có mối quan hệ hợp tác lâu dài tại Việt Nam. Với Jobsdvina, hi vọng đây là một bước tiến mới thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực. Được biết, Jobsdvina cũng sẽ có nhiều dự án hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, giải trí nghệ thuật.

Chủ tịch của Tập đoàn EGS Chae Poong Suk phát biểu về sự ra đời của Jodsdvina tại Việt Nam

Giáo sư Ahn phát biểu về sự ra đời của Jobsdvina.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Đình Tuệ (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa – Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM) cũng chia sẻ niềm vui phấn khởi về tình hình cung ứng nguồn lao động. Ông cho biết đây là cơ hội để người lao động Việt Nam có thể tiếp cận đến thị trường lao động cao cấp tại nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc. Hơn nữa, thông qua Jobsdvina, sinh viên, học sinh và người lao động Việt Nam có thể tìm kiếm nhiều cơ hội mới, phát triển toàn diện năng lực thông qua các khóa đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, văn hóa phong tục của các nước…

Ông Nguyễn Đình Tuệ (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa – Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM) phát biểu.

Jobsdvina.com  là dự án trực thuộc EGS – Tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc chuyên về sản xuất dụng cụ y tế toàn cầu, kiểm nghiệm kết quả y tế ngay tức thì được cung cấp tại hơn 120 quốc gia thông qua các tổ chức như WHO, UNICEF và các nhà phân phối đa quốc gia; Phát triển hệ thống nhận diện cao cho AFIS; Phát triển và sản xuất công nghệ phẳng; Hệ thống tích hợp và chiến lược viễn thông.

Đại diện các doanh nghiệp đặt câu hỏi cho Jobina

EGS có trụ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, dự án Jobsdvina là sự kết hợp giữa EGS và các Giáo sư đang giảng dạy trong hệ thống các trường Đại học lớn của Hàn Quốc nhằm đưa nguồn nhân lực tài năng sang làm việc tại Việt Nam. Đồng thời, Jobsdvina đáp ứng được nhu cầu tìm việc và tuyển dụng một cách hiệu quả, cung cấp thông tin việc làm của doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam và các quốc gia khác.

Đại diện của các doanh nghiệp, trường đại học quan tâm và có nhiều câu hỏi dành cho phía tập đoàn EGS cũng như website jobsdvina.com.

Trong đó, Jobsdvina sẽ thực hiện các mục tiêu chính là tìm kiếm nhân tài, tuyển dụng nhân tài từ Hàn Quốc sang Việt Nam, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, Liên kết với các trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc giúp tăng tỉ lệ tìm kiếm việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp, hỗ trợ các hoạt động quảng cáo, tuyển dụng và cung cấp chương trình đào tạo miễn phí.

Mrs Nguyễn Ngọc Na Na (Đại diện EGS tại Việt Nam, Giám đốc Điều hành Jobsdvina.com) trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp tại buổi lễ ra mắt website.

Đồng thời, Jobsdvina cũng là hình thức tuyển dụng trực tuyến: Nhà tuyển dụng và ứng viên có thể dễ dàng đăng thông tin tuyển dụng lên websdvina.com giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được hồ sơ phù hợp. Hơn nữa, Jobsdvina sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện ngày hội việc làm, đưa nhà tuyển dụng trực tiếp gặp gỡ ứng viên để tìm ra người phù hợp thông qua hình thức tuyển dụng trực tiếp.

Julia Rose