Tâm huyết của ông Trần Quí Thanh và Tập đoàn Tân Hiệp Phát với Nhà máy Nước giải khát Number One Hậu Giang

(Thegioitieudungonline.com) – Ngày 14/03/2019, tại khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, Nhà máy sản xuất nước giải khát (NGK) Number One Hậu Giang của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1 với việc vận hành hệ thống chiết lạnh vô trùng Aseptic, công suất 48.000 chai/ giờ/ dây chuyền, tương đương sản xuất được 800 chai sản phẩm mỗi phút.

Ở giai đoạn 1 của dự án, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đầu tư 1.800 tỷ đồng, công suất 300 triệu lít/năm, giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương với thu nhập bình quân trên 7,5 triệu đồng/tháng cùng nhiều phúc lợi khác. Nhà máy Nước giải khát Number One Hậu Giang đã trở thành nhà máy NGK lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện nay.

Đây là nhà máy NGK thứ 4 của Tập đoàn Tân Hiệp Phát được đầu tư toàn bộ hệ thống sản xuất bằng công nghệ khép kín vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới do tập đoàn GEA Procomac (Ý) phát triển để sản xuất các thức uống giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ,… Trước đó, Tập đoàn này đã sở hữu 3 nhà máy tại Bình Dương, Hà Nam và Chu Lai, Quảng Nam.

Tại lễ khánh thành, ông Trần Quí Thanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chia sẻ những tâm huyết của mình và tập đoàn đối với nhà máy mới này:

“Nhà máy Number One Hậu Giang hôm nay được khánh thành là nhà máy thứ 4 của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, sau 3 nhà máy đã đi vào hoạt động ở 3 khu vực trên toàn quốc là Bình Dương, Hà Nam và Chu Lai, Quảng Nam. Sự kiện này đánh dấu sự hoàn thiện chuỗi sản xuất, cung ứng các sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe phủ khắp các vùng miền trên toàn quốc.

Khi quyết định đầu tư nhà máy nước giải khát tại tỉnh Hậu Giang, chúng tôi đã định hướng thiết kế nhà máy có quy mô lớn nhất khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nhà máy, nơi Quý vị ngồi đây, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược mở rộng thị phần, đáp ứng các sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng cao cho thị trường 18 triệu dân trong khu vực miền Tây nói riêng và có thể xuất khẩu sang các thị trường khác trên thế giới.

Sau nhiều khó khăn và thách thức, nhà máy sản xuất nước giải khát Number One Hậu Giang đã chính thức hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động vào ngày hôm nay. Nhà máy này được chúng tôi đầu tư 4.000 tỷ đồng cho 3 giai đoạn trên diện tích 40ha với hệ thống hạ tầng hiện đại, hoàn chỉnh. Ở giai đoạn 1 này, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương với thu nhập bình quân trên 7,5 triệu đồng/tháng cùng nhiều phúc lợi khác.

Sau khi hoàn thành cả 3 giai đoạn, nhà máy này sẽ sử dụng hàng ngàn lao động trong khu vực. Dự kiến nhà máy Number One Hậu Giang sẽ đóng góp bình quân 400 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, đồng thời cùng địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn.

Chúng tôi vô cùng phấn khởi được cùng bà con Hậu Giang tham gia đóng góp vào sự phát triển của huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung.

Với Nhà máy Nước giải khát Number One Hậu Giang, chúng tôi tiếp tục khẳng định cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế bằng việc nhà máy được đầu tư hoàn toàn mới, trong đó có hệ thống dây chuyền sản xuất bằng công nghệ chiết lạnh vô trùng và khép kín Aseptic được cập nhật phiên bản mới nhất từ Tập đoàn GEA  Procomac (Đức), cho công suất lên đến 48.000 chai sản phẩm/giờ/dây chuyền, tương đương mỗi phút sản xuất 800 chai sản phẩm, giúp nhà máy Number One Hậu Giang vận hành hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Nhà máy Number One Hậu Giang cũng được đảm bảo thực hiện nghiêm các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu. Trước khi vận hành chính thức, hệ thống dây chuyền Aseptic của Number One Hậu Giang đã hoàn thành quy trình nghiệm thu vi sinh, đảm bảo đủ khả năng sản xuất trong điều kiện vô trùng. Cục ATTP – Bộ Y tế cũng đã cấp giấy chứng nhận nhà máy đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. UBND tỉnh Hậu Giang cùng đại diện các sở, ban, ngành địa phương cũng tiến hành kiểm tra dây chuyền sản xuất.

Với nguồn nguyên liệu tự nhiên và công nghệ vô trùng Aseptic, chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã đạt được chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ và chứng nhận Halal dành cho các quốc gia Hồi giáo. Điều này giúp các sản phẩm của Tân Hiệp Phát vượt qua các rào cản về kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng, xuất xứ hàng hóa khắt khe nhất để tiến vào nhiều thị trường khắc nghiệt như và đặc biệt khó tính như Canada, Hà Lan, Úc, Hàn Quốc, Singapore…

Muốn cạnh tranh và vượt lên được những “người khổng lồ” quốc tế, chúng tôi nghĩ rằng, công nghệ và chất lượng sản phẩm của bạn phải cao hơn so với họ.

Không chỉ dừng lại ở Number One Hậu Giang, Tân Hiệp Phát đang xem xét khả năng đầu tư nhà máy tại thị trường nước ngoài để phục vụ người tiêu dùng các sản phẩm thức uống có lợi cho sức khỏe nhanh hơn, tốt hơn như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ, Trà sữa Macchiato Không Độ, Nước tăng lực Number 1…

Trong chiến lược phát triển đến năm 2023, chúng tôi đặt mục tiêu đưa Tân Hiệp Phát trở thành thương hiệu Việt mang tầm vóc Châu Á với mục tiêu doanh thu vào khoảng 1 tỷ USD vào năm 2023 và đạt khoảng 3 tỷ USD vào năm 2027.

Trong hành trình đưa thương hiệu Việt hòa vào sân chơi toàn cầu, Công ty Number One Hậu Giang và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ban, ngành.

Đặc biệt trong giai đoạn triển khai đầu tư xây dựng nhà máy Number One Hậu Giang, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, nếu không có sự đồng hành, hỗ trợ, động viên và cả sự chia sẻ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và chính quyền các cấp tỉnh Hậu Giang thì chúng tôi khó lòng có thể hoàn thành.

Thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Nhà máy nước giải khát Number One Hậu Giang, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ và tạo điều kiện của các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Hậu Giang, huyện Châu Thành và Khu công nghiệp Sông Hậu.

Xin cảm ơn các đối tác, nhà thầu đã ủng hộ và phối hợp trong triển khai xây dựng Nhà máy. Tôi xin cảm ơn cán bộ nhân viên Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Nhà máy nước giải khát Number One Hậu Giang đã nỗ lực vượt mọi khó khăn hoàn thành việc xây dựng một nhà máy quy mô lớn với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới”.

 

TGTD online