S.VCare khởi động “Dự án hỗ trợ xúc tiến sản phẩm hữu cơ có chứng nhận”

(Thế giới tiêu dùng online) – Ai cũng biết sản phẩm hữu cơ là tốt cho sức khỏe và hệ sinh thái và ai cũng nên dùng, nhưng tất nhiên, các sản phẩm hữu cơ cũng có nhược điểm của nó, một trong số đó là chi phí cao hơn. Canh tác hữu cơ tốn nhiều thời gian hơn và cây trồng dễ bị hư hại vì không được phép sử dụng thuốc trừ sâu hóa chất. Các sản phẩm hữu cơ cũng dễ bị hỏng sớm hơn vì chúng không chứa chất bảo quản rất nhỏ.

Ngoài ra, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng tỏ sản phẩm hữu cơ có lợi ích dinh dưỡng cao hơn, chỉ đơn giản là chúng sạch hơn, không hóa chất, với giá cao hơn, đôi khi chưa thực sự phù hợp với phần lớn số đông người tiêu dùng trừ những giai đoạn thực sự đặc biệt bạn cần đến các sản phẩm lành mạnh không chứa hóa chất hoặc khi bạn có điều kiện tài chính tốt, hoặc gia đình bạn đã chọn lối sống hữu cơ và xem trọng sức khỏe. 

Vì sao những người làm sản phẩm hữu cơ có tâm dần bỏ rơi thị trường trong nước?

Dù sản phẩm có tốt đến đâu nhưng khi yếu khâu phân phối, xây dựng thương hiệu và quảng bá đến NTD thì sẽ khó phổ cập rộng rãi. Nhưng một nghịch lý là, để cho ra đời sản phẩm hữu cơ, các nhà sản xuất tốn quá nhiều nguồn lực, nên đến khi ra sản phẩm lại cạn chi phí làm thương hiệu, marketing để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm sản phẩm hữu cơ, truyền thông mạnh mẽ đến người tiêu dùng. Còn người tiêu dùng thì không dễ dàng phân biệt đâu sản phẩm Organic với các sản phẩm khác, cũng như không biết thương hiệu nào là Organic thực sự. Do đó, những người làm sản phẩm hữu cơ có tâm dần bỏ rơi thị trường trong nước.

Nói sản phẩm hữu cơ cung không đủ cầu cũng đúng, vì hiện tại, với thị trường trong nước, nhà sản xuất sản phẩm hữu cơ “quá khó” để tiếp thị sản phẩm hữu cơ đến người dùng, vì phải tốn chi phí marketing lớn để tạo nhận thức tiêu dùng hữu cơ cũng như hướng dẫn phân biệt sản phẩm hữu cơ, lại phải đối đầu với các đơn vị kinh doanh sản phẩm hữu cơ tự phong hoặc nhập nhèm trong cách gọi. Do đó, nếu có cơ hội, các nhà sản xuất đều kiếm kênh xuất khẩu để có độ an toàn khâu đầu, và người dùng Việt Nam đang mất những cơ hội dùng sản phẩm hữu cơ an toàn với mức  giá hợp lý.

Trước thực trạng đó, để giúp những nhà sản xuất, doanh nghiệp về hữu cơ cùng nhau liên kết, và mang đến cho cộng đồng những sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, đúng nghĩa là Organic, S.VCare đã cho ra mắt Dự án The S.VCare Organic – Dự án hỗ trợ xúc tiến sản phẩm hữu cơ có chứng nhận” là dự án huy động nguồn lực lớn từ cộng đồng, chung tay tạo tạo hệ sinh thái hoàn thiện để hỗ trợ xúc tiến tiếp thị, giới thiệu các sản phẩm hữu cơ đúng nghĩa (organic certification), cũng như nỗ lực tạo ra xu hướng tiêu dùng hữu cơ, và hỗ trợ người dùng trong việc xác định sản phẩm hữu cơ. Đây sẽ là dự án hỗ trợ hữu cơ huy động nguồn lực lớn nhất từ cộng đồng.

Và vì sao dự án của S.VCare luôn tập trung vào phụ nữ mang thai và trẻ em?

Không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn khi bạn mang thai. Với cơ thể trải qua rất nhiều thay đổi, bạn muốn đảm bảo rằng em bé của bạn có một khởi đầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ, và thậm chí sau khi sinh. Những gì bạn ăn trong khi mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe lâu dài của em bé, và việc tiêu thụ thực phẩm được sản xuất bằng thuốc trừ sâu và hormone có liên quan đến một số tác động xấu đến sức khỏe.

Mang thai là thời điểm tốt để thực hiện chuyển đổi sang thực phẩm hữu cơ vì những lợi ích rất lớn, bạn tránh tiếp xúc với kháng sinh, hormone nhân tạo, thuốc trừ sâu và thức ăn biến đổi gen có trong nhiều loại thịt, sản phẩm, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa không hữu cơ. Cách tốt nhất để đảm bảo thực phẩm là hữu cơ là nhìn vào nhãn chứng nhận.

Mang thai là thời điểm bạn thực sự bắt đầu chú ý đến các thành phần trong các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc cơ thể của mình và nghĩ đến việc chăm sóc da an toàn khi mang thai. Các sản phẩm làm đẹp truyền thống có thể chứa các thành phần có thể gây hại như Parabens, ví dụ, thường được sử dụng trong kem dưỡng ẩm, dầu gội, xà phòng và trang điểm, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với paraben khi mang thai có thể làm gián đoạn sự phát triển của thai nhi. Nhưng sự thay đổi hoocmon trong khi mang thai và trong khi cho con bú ảnh hưởng đến chức năng của da, sản xuất dầu của tinh dầu thường tăng lên, Các tế bào sản xuất sắc tố quá mức, dẫn đến nám hoặc mụn, lõa hóa và các vấn đề vể rạn da, do đó phụ nữ mang thia và sau sinh thực sự rất chăm sóc bản thân khi mang thia và sau sinh.  Khi chăm sóc và điều trị các các vấn đề về da khi mang thai hoặc cho con bú, bạn không thể sử dụng sản phẩm chưa thành phần hóa học nên cần đổi sang các thành phần hữu cơ có chức năng tương tự để không gây hại cho em bé.

Bạn có thể chi tiêu nhiều hơn, nhưng bạn sẽ tận hưởng những lợi ích của thực phẩm mà sản xuất ra từ phương pháp canh tác tốt hơn, cái giá cũng không quá lớn trong giai đoạn này khi bạn phải trả so với lợi ích sức khỏe của bạn và của bé. Khi bạn dùng sản phẩm hữu cơ, bạn sẽ giảm nguy cơ hóa chất truyền sang em bé, sản phẩm không chỉ tốt cho bạn, cho bé mà còn tốt cho môi trường

Còn trẻ em?

Khi còn nhỏ, cơ thể bé chưa hoàn thiện và khả năng bé nhạy cảm ơn với hóa chất cao hơn người  lớn,  Ví dụ như với chì, Trẻ em hấp thu 40-50% lượng chì trong thức ăn trong khi người lớn chỉ hấp thu 10-15%. Thực phẩm hữu cơ hay thực phẩm organic không sử dụng hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản, chất làm đặc, Không sử dụng hóa chất  và hooc môn tăng trưởng, Không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen (Non GMO), không bị chiếu xạ tiệt trùng…tất nhiên là tốt hơn cho bé rồi.

 

Chương trình Hạn chế hóa chất trong nuôi con và chăm sóc gia đình được phát động với The S.VCare và các đối tác cộng đồng, với sự cam kết bình ổn giá từ các nhà sản xuất và kinh doanh organic, từ ngày 20.3 đến 1.6, Nhập Mã [HQCBM] hoặc [FORBABY] khi chọn sản phẩm Organic tại thesvcare.com, Giảm 5% và đồng thời cùng S.VCare đóng góp 5,000Đ và Qũy Hỗ trợ Bệnh Nhi Ung thư.

Tham khảo thêm và cùng đồng hành với The S.VCare tại website: thesvcare.com bạn nhé!

Sáng ngày 20/03/2019, tại Hội trường Hội Nhà báo TP.HCM gần 100 mẹ bầu, chị em phụ nữ quan tâm đến sức khỏe và dinh dưỡng đã tham dự chương trình “Thai Giáo – Mẹ ăn hôm nay, con khỏe ngày mai”. Đây là chuyên đề khởi động cho chuỗi chương trình “Thai giáo dạy con từ 0 tuổi” do Hội Quán Các Bà Mẹ & The S.Vcare tổ chức. 

Bác sĩ CK1 Phan Thị Hiền Thu – Trung tâm Dinh Dưỡng TP. HCM đã chia sẻ nhiều kiến thức về dinh dưỡng, các chọn thức ăn an toàn, cách nhận biết thực phẩm hữu cơ cho mẹ bầu.

Thương hiệu Emum tặng quà cho các mẹ bầu tham gia chương trình

Dịp này, thông điệp “Hạn chế hóa chất trong nuôi con và chăm sóc gia đình” của ban tổ chức cũng được lồng ghép để truyền thông sâu rộng đến các mẹ bầu, phụ nữ chăm sóc bữa ăn gia đình tốt hơn, cũng như giới thiệu đến cộng đồng người tiêu dùng những sản phẩm hữu cơ đúng nghĩa, đúng chuẩn quốc tế.

S.VCare là đối tác tiếp thị và phân phối các sản phẩm hữu cơ có dán nhãn, ngoài ta S.VCare sở hữu trang TMĐT thesvcare.com chuyên phân phối sản phẩm hữu cơ có chứng nhận đến từ hơn 40 thương hiệu lớn của quốc tế và Việt Nam, và hệ thống Spa tại gia S.VCare Organic Beauty & Spa.

Đồng hành tài trợ quà tặng chương trình còn có các thương hiệu lớn về chuyên về Organic có chứng nhận như: Solomon International, Natural Food Group, VietSuisse.

Solomon International là công ty tiên phong & uy tín tại Việt Nam trong việc nhập khẩu và phân phối các sản phẩm sữa & thực phẩm hữu cơ giàu dinh dưỡng và được kiểm định chất lượng tại những thị trường khó tính nhất nhì thế giới. Ba thương hiệu sữa được Solomon tuyển chọn giới thiệu tới người tiêu dùng trong nước là: Organic Valley và Horizon của Hoa Kỳ và Daioni của xứ Wales, Vương Quốc Anh.

Thương hiệu Bellamy’s Organic là Công ty chuyên sữa công thức và thức ăn cho trẻ lớn nhất nước Úc được thành lập vào năm 2004. Tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp đều là hữu cơ đã được chứng nhận, đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe nhất cao nhất  mức độ an toàn. Thương hiệu có hơn 40 dòng sản phẩm organic đáp ứng nhu cầu của trẻ sơ sinh tới 3 tuổi: sữa công thức hữu cơ, cháo dinh dưỡng hữu cơ, bánh ăn dặm, nui và các dòng sản thức ăn hữu cơ với giá trị dinh dưỡng vượt trội.

Và gạo hữu cơ VietSuisse là một trong những thương hiệu đi đầu về gạo hữu cơ tại Việt Nam, được chứng nhận dựa trên các tiêu chuẩn cao nhất về sản phẩm hữu cơ quốc tế. Kết hợp các giống lúa đặc sản, quy trình chăm sóc hữu cơ nghiêm ngặt và điều kiện tự nhiên góp phần đem lại sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng. Thương hiệu Vietsuisse hiện có 4 loại gạo: gạo trắng, gạo tím, gạo lức và gạo trắng xát dối.

 

Cindy Thi