Savills Việt Nam kết hợp với Blue Dragon Children’s Foundation đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên

Từ năm 2017 Savills Việt Nam đã chính thức ngừng tham gia các chương trình giải thưởng trong nước và quốc tế để sử dụng chi phí tham dự giải thưởng thường niên vào các hoạt động từ thiện, xã hội và bảo vệ môi trường hướng đến lợi ích cộng đồng và cư dân địa phương.

Trong năm 2018 với định hướng tập trung hỗ trợ giáo dục & đào tạo, Savills Việt Nam đã kết hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation) xây dựng chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên của tổ chức xuyên suốt năm 2018. Khóa đào tạo phát triển tư duy sáng tạo và khả năng quản lý thời gian dành cho các tân sinh viên của Blue Dragon trong tháng 10 vừa qua là một phần của chương trình này.

Khóa đào tạo phát triển tư duy sáng tạo và khả năng quản lý thời gian dành cho các em tân sinh viên đến từ Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội trong tháng 10/2018

Với mong muốn trang bị những kỹ năng thiết thực cho quá trình học tập và hướng nghiệp cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Blue Dragon, Savills Việt Nam đã xây dựng chương trình đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết và đa dạng cho các bạn sinh viên tại tổ chức. Chương trình mở đầu bằng khóa đào tạo vào đầu tháng 7 dành riêng cho sinh viên năm cuối tại Hà Nội và Đà Nẵng về kỹ năng giao tiếp, viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc. Khóa đào tạo đã đáp ứng nhu cầu thiết thực của các bạn sinh viên sắp ra trường vì vậy nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các học viên.

Khóa đào tạo kỹ năng nghề nghiệp tại Hà Nội trong tháng 7/2018

Tiếp nối thành công của chương trình này, Savills Việt Nam tổ chức một khóa đào tạo mới trong tháng 10, hướng đến các bạn sinh viên mới bước vào đại học. Khóa học tập trung phát triển tư duy sáng tạo và khả năng quản lý thời gian – những kỹ năng mềm rất quan trọng để các tân sinh viên nhằm nhanh chóng thích nghi tại môi trường mới, học tập và làm việc hiệu quả, đồng thời cân bằng với cuộc sống riêng. Khóa học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành qua các hoạt động nhóm và trò chơi tương tác, vì vậy tiếp tục được các bạn học viên đón nhận rất tích cực. Đến nay, chương trình đào tạo của Savills đã chào đón trên 100 học viên là các em sinh viên đến từ Tổ chức trẻ em Rồng Xanh tham dự khóa học.

Bên cạnh chương trình đào tạo, Savills Việt Nam đã trao 10 suất học bổng bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trong tháng 5/2018 cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Blue Dragon trong chương trình học bổng “ Hướng đến thành công”. Các hoạt động CSR hướng đến phát triển giáo dục và đào tạo trong năm 2018 đã và đang thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Savills Việt Nam và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh từ năm 2013 đến nay qua nhiều hoạt động từ thiện và tài trợ.

Về chiến dịch Savills Cares

Savills Cares là chiến dịch vì cộng đồng của Savills được khởi động từ năm 2017, hướng đến các hoạt động từ thiện, xã hội và bảo vệ môi trường; trong đó Savills Việt Nam sẽ dành những khoản chi phí để tham dự các giải thưởng thường niên trước đây vào các hoạt động từ thiện, xã hội để đóng góp vào công tác cải thiện đời sống cộng đồng.

Năm 2018, với định hướng tập trung vào phát triển giáo dục – chìa khóa để giúp các em thanh thiếu niên vượt qua nghèo khó và cám dỗ, Savills Việt Nam đã bắt tay hợp tác với Blue Dragon, kết hợp giữa chương trình Hỗ trợ Sinh viên đại học của Blue Dragon và chiến dịch Savills Cares. Sự kết hợp này hưỡng đến mục tiêu phát triển hoạt động giáo dục và đào tạo cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn. cũng  đồng thời giúp các em có một cái nhìn gần gũi và thực tế hơn về môi trường làm việc nơi công sở nói chung và môi trường bất động sản nói riêng, từ đó xây dựng và định hướng kế hoạch phát triển sự nghiệp của các em từ khi còn ở trường đại học.

Về tổ chức trẻ em Rồng xanh – Blue Dragon Children’s Foundation

Được thành lập năm 2003, Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đang dần trở thành nguồn lực tích cực trong việc thay đổi diện mạo đường phố Việt Nam tại thành thị và nông thôn.

Tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng nhận được sự quan tâm đặc biệt để phát triển, hoạt động của Tổ chức Trẻ em Rồng xanh mang lại cho trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật, thanh thiếu niên vô gia cư, nghiện ma túy và các nạn nhân của nạn buôn người và bị xâm hại tình dục, cơ hội để thay đổi cuộc sống cũng như cung cấp những nhu cầu thiết yếu, bảo vệ, bảo trợ và hỗ trợ lâu dài giúp các em được quay lại trường học và các cơ sở đào tạo để phát triển tương lai sau này.

Trong 15 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức Rồng Xanh đã hợp tác cùng nhiều tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp, trong đó có Savills Việt Nam. Savills hân hạnh đồng hành cùng Blue Dragon trong các hoạt động từ thiện và tài trợ từ năm 2013 đến nay.

 

Thegioitieudungonline.com