Người trẻ Bình Phước cùng văn nghệ sĩ Sài thành Hành trình “Thương về miền Trung”

Mới đây, Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”, mang gần 500 bộ áo dài và hơn 600 triệu đồng để trao tặng cho các cô giáo và người dân miền Trung ruột thịt.

Vượt hàng nghìn cây số, lặn lội về với vùng lũ, những bạn trẻ Bình Phước cùng các văn nghệ sĩ thuộc đoàn công tác xã hội Vì cộng đồng và Dự án Đại sứ Áo dài Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo các địa phương nơi đoàn đến.

Đến tận vùng lũ trao gửi yêu thương

Tại điểm đến đầu tiên – thôn Trung Tiến, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác đã tặng 280 phần quà gồm chăn ấm và quần áo mới cho người dân khó khăn, 60 bộ áo dài cho nữ giáo viên, 12 bộ áo dài cho nữ công chức xã và 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho dân nghèo.

Kế đến, tại thôn Phú Thọ, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình – quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã trao hơn 500 suất quà gồm chăn ấm và quần áo mới, 30 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/ suất) cho người dân khó khăn và tặng 155 bộ áo dài cho nữ giáo viên toàn huyện, 20 bộ áo dài cho nữ công chức xã.

Ca sĩ Quốc Đại (trái) và MC – ca sĩ Quỳnh Hoa (phải) cùng hát tặng và nhảy múa cùng giáo viên và người dân vùng lũ, qua đó gửi trao nhiều thông điệp yêu thương

Hàng trăm chăn ấm, áo dài, suất tiền mặt của đoàn công tác cùng 203 suất quần áo mới (150 nghìn đồng/ suất) do nữ nghệ nhân Cao Minh Hiền vận động, góp sức cùng đoàn gửi vùng lũ đã trở thành nguồn khích lệ lớn lao đối với người dân nơi đây.

Tiếp đó, những suất quà và tiền mặt do huyện Đoàn Phú Riềng, tỉnh Bình Phước vận động đã được trao tận tay cho ngành giáo dục; qua đó, đoàn công tác đã thăm, giao lưu với trường TH-THCS Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, 300 phần quà và tiền mặt với tổng giá trị 88 triệu đồng đã được trao cho nhà trường. Trước đó, 350 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá 98 triệu đồng đã được gửi tặng trường TH Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Sau cùng, tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế – 200 bộ áo dài đã được đoàn trao tặng các nữ giáo viên 03 xã: Phong Bình, Phong Sơn, Phong Hòa. Dịp này, Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT tỉnh Bình Phước đã trao 5 suất quà (02 triệu đồng/suất) cho các hộ khó khăn; 10 xe đạp, 5.000 tập trắng cho học sinh huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và chế phẩm phục hồi cây hồ tiêu – Trichoderma (quy mô: 56 ha) cho địa phương.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (hình trên, chính giữa) và Bí thư huyện Đoàn Bù Đăng Đào Thị Quế (hình trên, bên phải, phía ngoài cùng) trao các suất tiền mặt cho người dân miền Trung, mang yêu thương của tuổi trẻ Bình Phước đến vùng lũ

Những khoảnh khắc khó quên tại vùng lũ

Khoác trên mình những chiếc áo dài Việt, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, NTK Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nữ nhà văn Trà My đã nhiệt tình thăm hỏi, khích lệ và trao quà cho các cô giáo và người dân vùng lũ.

Tràn ngập cảm xúc, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy chia sẻ: Chúng mình rất vui khi có thể làm nhiều điều tử tế. Trong 02 mùa dịch và mùa lũ, với lòng tốt đã được kích hoạt, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động, phương thức cứu trợ, tiếp tế đầy nhân văn, sáng tạo, có tính lan tỏa mạnh.”

Cùng đồng hành với NTK Việt Hùng trong nhiều sự kiện văn hóa lớn, 02 Đại sứ Áo dài nhân ái – ca sĩ Quốc Đại và MC – ca sĩ Quỳnh Hoa, PGĐ Nhà Văn hóa thanh niên TP. HCM đều rất hân hoan. Giao lưu với các cô giáo tại các điểm trường, cả hai luôn được chào đón nồng nhiệt và được yêu cầu hát thêm nhiều ca khúc. Gửi lời chúc mừng đến các cô giáo, ca sĩ Quốc Đại hy vọng sẽ sớm có dịp quay trở lại mảnh đất miền Trung thân thương.

Chung tay lan tỏa những điều tử tế

Ngay sau chuyến đi, MC – ca sĩ Quỳnh Hoa đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm dân mạng với lời chia sẻ đầy xúc động trên facebook: “Khép lại một chuyến đi, không chỉ là những phần quà vật chất chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung sau lũ, mà còn là tình cảm, là sự lạc quan, tích cực, cùng nhau hướng đến những điều tử tế trong cuộc sống.

Yêu lắm sự gắn bó, chịu khó, chịu khổ của tất cả thành viên trong đoàn, đặc biệt là Nguyễn Việt Hùng, người đã khởi xướng đêm diễn “Thương về miền Trung” với Nhà Văn hóa Thanh Niên và là người kết nối anh em nghệ sĩ cùng hướng về một hoạt động chung ý nghĩa!

Chuyến đi giúp mình có thêm những người bạn mới, ấn tượng nhất là nữ nhà văn Trần Trà My, chỉ cao 1m32, nặng 32kg với 1 ngón tay cử động được bình thường, 9 ngón còn lại yếu ớt, đi lại khó khăn với chiếc xe 4 chân, bạn sống một mình ở TPHCM, tự nấu ăn, tự chăm sóc bản thân và đã đi hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước để truyền tư duy tích cực cho mọi người… Ở bên cạnh Trà My suốt những ngày qua, mình như được truyền thêm sự lạc quan, yêu đời và năng lượng!

Thêm một người làm mình vô cùng ấn tượng là Trần Quốc Duy, một Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn Bình Phước, thế nhưng bạn làm mình bất ngờ vì sự năng động, trẻ trung, rất gần gũi, tháo vát, không từ bất cứ việc nào, sẵn sàng khiêng vác các bao tải quà, rồi lại quay qua điều động sắp xếp bà con nhận quà, lúc làm luôn công việc MC, chốc chốc lại lo bế Nhà văn Trà My lên xuống xe… bạn làm cho mình như được sống lại một thời cán bộ Đoàn vô tư, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của mình!

Thương lắm hai bạn DL Duy và Nguyễn Đoàn Quang Đại, vừa quay phim, chụp ảnh, vừa kiêm khuân vác… và một người hiếm khi nào vắng mặt trong các hoạt động tình nguyện của NVH Thanh niên.

Chúng mình sẽ hẹn nhau trong các chuyến đi thiện nguyện nữa nhé!”

Đoàn công tác gặp gỡ và trao tặng áo dài cho nữ giáo viên và nữ công chức huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Đoàn công tác gặp gỡ và trao tặng áo dài cho nữ giáo viên và nữ công chức huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Thắng Trân; Ảnh: DL Duy