Ngũ cốc nguyên hạt tốt cho sức khỏe phụ nữ

Một báo cáo từ Nghiên cứu Sức khỏe Phụ nữ liên quan giữa việc tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt với vài trường hợp tử vong do nguyên nhân do viêm nhiễm. Ngoại trừ nguyên nhân do tim và ung thư. Ví dụ như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, hen suyễn, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, và các bệnh thoái hóa thần kinh. So với những phụ nữ hiếm khi hoặc không bao giờ ăn thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, với những người ăn ít nhất hai hoặc nhiều hơn một ngày, người ăn ít ngũ cốc nguyên hạt có nguy cơ tử vong gần 30% do tình trạng liên quan đến viêm nhiễm.

Ngũ cốc giúp ngừa bệnh tim mạch

Ăn toàn bộ thay vì các loại ngũ cốc tinh chế làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần, cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc xấu), triglyceride và mức insulin. Trong Nghiên cứu Sức khỏe của Y tá có trụ sở tại Harvard, những phụ nữ ăn 2 đến 3 phần sản phẩm ngũ cốc mỗi ngày sẽ giảm 30% khả năng bị đau tim hoặc tử vong vì bệnh tim trong thời gian 10 năm so với những phụ nữ ăn ít hơn 1 khẩu phần mỗi tuần.

Bệnh tiểu đường loại 2

Thay thế ngũ cốc tinh chế bằng ngũ cốc nguyên hạt và ăn ít nhất 2 phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chất xơ, chất dinh dưỡng và chất phytochemical trong ngũ cốc nguyên hạt có thể cải thiện độ nhạy insulin và chuyển hóa đường  glucose và làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn, ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Ngược lại, các loại ngũ cốc tinh chế có xu hướng có chỉ số đường huyết cao và tải lượng đường huyết với ít chất xơ và chất dinh dưỡng.

Trong một nghiên cứu với hơn 160.000 phụ nữ có thói quen ăn uống và chăm sóc sức khỏe được theo dõi trong 18 năm, những người có trung bình 2 đến 3 khẩu phần ngũ cốc mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 30% so với những người hiếm khi ăn các loại ngũ cốc. Khi các nhà nghiên cứu kết hợp những kết quả này với một số nghiên cứu lớn khác, họ thấy rằng ăn thêm 2 phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày giúp giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Theo dõi nghiên cứu này bao gồm cả nam và nữ từ các Điều dưỡng viên Nghiên cứu Sức khỏe I và II và Nghiên cứu Theo dõi Chuyên gia Sức khỏe cho thấy đổi gạo trắng lấy ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những người ăn nhiều gạo trắng nhất từ 5 khẩu phần trở lên mỗi tuần, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 17% so với những người ăn gạo trắng ít hơn một lần mỗi tháng. Những người ăn nhiều gạo lức nhất hai hoặc nhiều khẩu phần mỗi tuần, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 11% so với những người hiếm khi ăn gạo lức. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng việc hoán đổi ngũ cốc nguyên hạt thay cho một số loại gạo trắng có thể làm giảm 36% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu lớn với hơn 72.000 phụ nữ mãn kinh không bị tiểu đường khi bắt đầu nghiên cứu cho thấy rằng ăn ngũ cốc nguyên hạt càng nhiều thì nguy cơ giảm bệnh tiểu đường loại 2 càng cao. Giảm 43% nguy cơ được tìm thấy ở những phụ nữ ăn lượng ngũ cốc nguyên hạt cao nhất (2 khẩu phần trở lên mỗi ngày) so với những người không ăn ngũ cốc nguyên hạt.

Một buổi hội thảo mang chủ đề về lợi ích của ngũ cốc nguyên hạt với sức khỏe do chuyên gia đến từ Singapore với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, sản xuất các loại ngũ cốc dinh dưỡng 

Ung thư

Một nghiên cứu lớn kéo dài năm năm trên số liệu 500.000 đàn ông và phụ nữ tham gia, cho thấy ăn ngũ cốc nguyên hạt, nhưng không phải là chất xơ, mang lại sự bảo vệ khiêm tốn chống lại ung thư đại trực tràng. Một đánh giá của bốn nghiên cứu dân số lớn cũng cho thấy tác dụng bảo vệ của ngũ cốc nguyên hạt khỏi ung thư đại trực tràng, với mức giảm rủi ro tích lũy là 21%.

Sức khỏe tiêu hóa

Bằng cách giữ cho phân mềm và có kích thước, chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt giúp ngăn ngừa táo bón, một bệnh phổ biến. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Sức khỏe cộng động Đại học Harvard (Mỹ).

Việt Nam vẫn đang đối mặt với sự gia tăng ngày càng trầm trọng của các bệnh không lây nhiễm. Đứng đầu các căn bệnh thời đại như cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi mạn tính và các rối loạn tâm thần.

Nguyên nhân do đâu? Ô nhiễm môi trường do khí thải, nước thải, thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm trầm trọng. Mặc khác, thói quen người dân Việt Nam thiếu vận động thể dục, thể chất…Đặc biệt, là vấn đề dinh dưỡng, nhất là nguồn dinh dưỡng sạch, chế độ dinh dưỡng khoa học là một trong các yếu tố quyết định cơ thể khỏe mạnh.

25 GREEN NUTRI VỚI 25 loại ngũ cốc nguyên hạt

Ngày 6/3/2019, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Hải Bình (Habimex), P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM đã tổ chức hội thảo về sản phẩm mới bột ngũ cốc dinh dưỡng 25 Green Nutri với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Singapore. 

25 Green Nutri  là sản phẩm dinh dưỡng bột ngũ cốc với 25 loại ngũ cốc, đậu, yến mạch cao cấp và hạt hữu cơ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu thuần khiết từ thực vật như chất xơ, đạm thực vật, vitamin,omega 3, khoáng chất và những dưỡng chất vi lượng khác.

Hỗn hợp gồm bột gạo lứt, bắp, đậu nành, gạo huyết rồng, đậu đỏ, hạt đại mạch, đậu xanh, đậu thận, đậu que, hạt vừng đen, đậu đen, đậu phộng, đậu Garbanzo, hạt chia hữu cơ, hạt sen, đậu lăng đỏ, lúa mì, hạt kê hữu cơ, hạnh nhân, hạt lanh hữu cơ, gạo nếp cẩm, đường fructose, chiết xuất mạch nha, đạm đậu nành phân lập, cám yến mạch, vỏ hạt mã đề, tảo xoắn, Lecithin…

25 Green Nutri là một hỗn hợp dinh dưỡng tuyệt hảo cho nhu cầu dinh dưỡng lành mạnh mỗi ngày của bạn. Tảo xoắn và diệp lục tố giàu chất chống oxi hóa và khoáng chất cho bạn một hệ miễn dịch khỏe mạnh, giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. 25 Green Nutri chỉ sử dụng đường Fructose là một loại đường có tự nhiên trong trái cây cho vị ngọt thanh nhẹ. Đặt biệt, sản phẩm không chứa chất bảo quản, không màu nhân tạo, không chứa thành phần biến đổi gen;  25 Green Nutri có chỉ số giải phóng calo thấp và phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em, người trưởng thành và cao tuổi; tốt cho người ăn chay, ăn kiêng và người bệnh cần bổ sung dinh dưỡng.

 

San San