Máy nước nóng năng lượng mặt trờ i – đầu tư nhỏ, hiệu quả lớn

Suốt nhiều năm qua, nhiều người vẫn loay hoay trong việc tìm giải pháp đúng đắn để sử dụng bình nước nóng sao cho tiết kiệm điện, nhất là khi giá điện leo thang thì vấn đề này lại càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, rất ít người nghĩ đến việc dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời để thay thế máy nước nóng dùng điện truyền thống. Lý do là vì giá máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn giá máy chạy bằng điện. Vậy lý do này có thỏa dáng về lâu dài? Hãy cùng  SolarBK– một trong những doanh nghiệp sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam phân tích qua bài viết dưới đây.

Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời tỷ lệ thuận với lợi ích mà nó mang lại

Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời cao hơn giá máy chạy bằng điện. Đúng vậy, nhưng hãy tìm hiểu những lợi ích mà chiếc máy này mang lại cho gia đình bạn, bạn sẽ thấy mức giá bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

– Tiết kiệm điện: Chẳng phải tự nhiên mà Bộ công thương khuyến khích các hộ gia đình nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời vì mục tiêu phát triển Quốc gia. Chỉ có sử dụng dòng sản phẩm này, bạn mới tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, cho dù gia đình bạn có phát sinh nhu cầu sử dụng nước nóng lên gấp nhiều lần so với thông thường. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng mỗi khi ngành điện rục rịch tăng giá, bởi một phần lớn điện năng tiêu thụ trong gia đình đã được giảm bớt nhờ nguồn năng lượng từ thiên nhiên.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời của SolarBK

– Độ an toàn cao: Bạn hoang mang mỗi khi đọc được thông tin có người dùng máy nước nóng chạy điện bị giật? Với máy nước nóng năng lượng mặt trời của SolarBK, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi trong quá trình máy nước nóng của SolarBK hoạt động sẽ không thể xảy ra vấn đề cháy nổ hay chập điện mà nguyên nhân là do máy.

Chỉ với hai tiện ích trên, có thể thấy được dù giá máy nước nóng năng lượng mặt trời có cao thì việc đầu tư mua máy cho gia đình cũng hoàn toàn xứng đáng.

Phân tích bài toán kinh tế về lâu dài

Như đã nói ở trên thị trường hiện nay, giá máy nước nóng năng lượng mặt trời có phần cao hơn máy nước nóng chạy điện, có loại cao hơn gấp đôi, gấp năm, hoặc có thể hơn thế nữa. Tuy nhiên, nếu tính bài toán kinh tế về lâu dài thì máy nước nóng năng lượng mặt trời vẫn chiếm ưu thế, vì chỉ cần hai năm là tiền điện sẽ giúp bù lại tiền máy. Mặt khác, giả sử một gia đình có 2 phòng tắm, 1 bồn rửa cần nước nóng, thì thay vì lắp 3 chiếc máy nước nóng dùng điện chỉ bạn cần lắp một chiếc máy năng lượng mặt trời của SolarBK là đủ dùng cho cả gia đình. Như vậy, bài toán kinh tế đã được giải quyết. Ngay bây giờ bạn có thể tham khảo các dòng máy nước nóng của SolarBK và đưa ra lựa chọn để giúp gia đình mình tiết kiệm chi phí dài lâu, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Mai Lan