Khởi động chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023

Hưởng ứng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 xác lập mục tiêu dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa196 vé quốc tế), 3.600 xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đối với chuyến bay quốc tế tập trung hướng đến đối tượng công dân Việt Nam đang học tập, lao động tại Nhật Bản có quê tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc của Việt Nam. Đối với chuyến bay và chuyến ô tô nội địa tập trung hướng đến đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động ở độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang học tập, làm việc tại một số tỉnh phía Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương có quê tại một số tỉnh, thành ở miền Trung và miền Bắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn chia sẻ: “Qua chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Từ đó các cấp bộ đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán….”.

Đại diện Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Đối Ngoại & Truyền Thông  Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Động lực của chúng tôi khởi xướng và triển khai chương trình trong nhiều năm qua với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xuất phát từ khát khao được đoàn viên với gia đình nhân dịp Tết âm lịch của những bạn sinh viên và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn. Bởi vì đối với người Việt Nam thì thời điểm cuối năm và Tết luôn là thời điểm quan trọng nhất để mọi người sum họp gia đình….”.

Bên cạnh đó, chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 sẽ tổ chức các hoạt động đồng hành, cụ thể như sau:

Cuộc vận động gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023

Ngoài 4.156 vé xe, vé máy bay nội địa và quốc tế được BTC cam kết hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; năm nay Ban Tổ chức tiếp tục phối hợp với Ví thanh toán điện tử ZaloPay tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Số tiền thu được sẽ góp phần bổ sung thêm vé xe cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình. Những tấm vé hỗ trợ này sẽ là tấm lòng, tinh thần chung sức của cộng đồng tiếp thêm động lực cho các đối tượng vượt qua khó khăn, về nhà đón Tết.

Chuỗi Mini game “Tết quê hương”

Nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa của Chương trình và giới thiệu về các nét văn hoá truyền thống đặc sắc của dân tộc, Ban Tổ chức triển khai chuỗi Minigame “Tết quê hương” trực tuyến trên Fanpage “Mang Tết về nhà” với nội dung xoay quanh các câu đố vui có thưởng, những kiến thức liên quan đến ngày Tết cổ truyền, giá trị văn hoá cao đẹp của dân tộc. Người tham gia bằng cách trả lời trực tiếp vào bài đăng trên Fanpage để giành các phần quà hấp dẫn và thú vị của Chương trình.

Cuộc thi clip ngắn “Hành trình về nhà”

Cuộc thi clip ngắn trực tuyến “Hành trình về nhà” trên nền tảng mạng xã hội TikTok. Các thí sinh sử dụng bài hát chủ đề của chương trình để thực hiện clip ngắn “Hành trình về nhà”. Nội dung clip là những hình ảnh chia sẻ về quá trình học tập, lao động hàng ngày cùng những câu chuyện, cảm xúc nhớ nhà, mong muốn về quê mỗi dịp tết đến xuân về.

Clip sẽ được bình chọn với 60% điểm tương tác trên mạng xã hội và 40% điểm từ Ban Giám khảo. Thí sinh đạt giải sẽ nhận ngay 01 vé khứ hồi tại các chuyến bay, chuyến xe trong khuôn khổ của chương trình cùng các phần thưởng hiện kim vô cùng hấp dẫn.

Ngày hội “Tết yêu thương”

Ngày hội “Tết yêu thương” là hoạt động tổ chức gói hơn 5.000 bánh chưng để làm quà tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 và làm quà tặng cho sinh viên, thanh niên công nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Cũng tại Ngày hội, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh đạt giải trong chuỗi minigame “Tết quê hương” và tổ chức các nhóm tình nguyện viện đi thăm và tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 22/11 đến ngày 25/12 tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn hoặc điền phiếu Đăng ký tham gia chương trình theo mẫu của Ban Tổ chức được đăng tải trên website của Chương trình.

Cách thức đăng ký:

Bước 1: Truy cập vào https://mangtetvenha.doanthanhnien.vn và chọn mục “Đăng ký ngay”

Bước 2: Lựa chọn “Chuyến bay quốc tế” hoặc “Chuyến bay nội địa” hoặc “Chuyến xe nội địa”

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu

Bước 4: Lựa chọn hành trình

Bước 5: Đính kèm các giấy tờ theo yêu cầu

Bước 6: Nhấn gửi hồ sơ (Khi nộp hồ sơ thành công, sẽ nhận được mã QR)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline của Chương trình 1900.999.960 hoặc liên hệ các tỉnh, thành đoàn để được hỗ trợ.

Thông tin về Suntory PepsiCo Việt Nam:

Suntory PepsiCo Việt Nam là liên minh chiến lược giữa Suntory – Nhật Bản và PepsiCo – Mỹ. Suntory PepsiCo Việt Nam hiện nay là công ty nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam phân phối chuỗi 13 thương hiệu nổi tiếng như Pepsi, 7up, Sting, Tea+,… Hơn 27 năm có mặt tại Việt Nam, Suntory PepsiCo đã đầu tư hơn 500 triệu Đô la Mỹ, với 5 nhà máy sản xuất trên khắp cả nước, cùng với trụ sở chính và 5 văn phòng bán hàng, công ty đang tạo việc làm trực tiếp cho hơn 2.800 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp và nằm trong top các nhà tuyển dụng được chọn lựa của người lao động Việt Nam theo khảo sát của Anphabe. Luôn theo đuổi giá trị “Đóng góp lại cho xã hội”, Suntory PepsiCo Việt Nam tập trung vào các hoạt động cộng đồng ở 3 mảng bao gồm: Bảo vệ Môi trường, Giáo dục – Hỗ trợ thế hệ trẻ, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và chương trình Vòng tay nhân ái – chương trình từ thiện do chính cán bộ công nhân viên công ty thực hiện. Tất cả nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam luôn làm việc và hành động theo những giá trị cốt lõi của công ty, đồng thời luôn duy trì và tuân thủ tuyệt đối các quy tắc đạo đức trong kinh doanh tại Việt Nam.

TGTD