“Honda luôn vì bạn – Cùng Honda đẩy lùi corona” – Hành trình trao tặng 200,000 túi đỏ kỳ diệu

Suốt những ngày cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19, người dân tại Vũng Tàu, Lâm Đồng, Phú Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Huế… những nơi tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến nhau, lại có một điểm chung. Họ cùng nhau đến các cửa hàng, đại lý của Honda, xếp hàng để nhận những túi quà màu đỏ, và ra về với những ánh mắt tràn ngập niềm vui.

Có gì trong chiếc túi đỏ của Honda?

Chỉ cần điền một số thông tin cơ bản, mỗi người dân có thể nhận ngay một chiếc túi màu đỏ này. Trong mỗi túi sẽ có 1 chiếc khẩu trang vải không dệt có thể tái sử dụng 5 lần, 1 chai nước rửa tay và một tờ cẩm nang phòng bệnh, ghi rõ những điều cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe, phòng chống lây nhiễm Corona.

Trở lại thời điểm tháng 2, khi Corona bắt đầu có những diễn biến phức tạp, cả nước bước vào giai đoạn đầu chống lại dịch bệnh, Honda đã có kế hoạch hưởng ứng lời kêu gọi từ chính phủ. Tạm dừng và hoãn mọi kế hoạch “chương trình trước dịch”, Honda bắt tay vào triển khai ngay hoạt động hỗ trợ người dân trong việc chống lại virus Corona. Mọi tiến trình đều được thực hiện gấp rút và ngay cuối tháng 2, chương trình “Cùng Honda đẩy lùi Corona” đã chính thức khởi động tại Bà Rịa – Vũng Tàu, trao tặng 32,000 túi bảo bối thiết thực giúp người dân chống dịch hiệu quả.

Mùa dịch thì “Luôn vì bạn” theo kiểu mùa dịch

Từ Vũng Tàu, chương trình tiếp tục mang những chiếc túi đỏ đến với các tỉnh như Lâm Đồng, Phú Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Huế… Mỗi chuyến đi là một lần Honda trao hàng chục ngàn phần quà thiết thực đến với những người ở vùng sâu vùng xa, nơi đang cần đang rất rất cần các vật dụng bảo vệ người dân trong thời kỳ chống dịch. Với Honda, khoảng cách địa lý không phải là một vấn đề lớn. Thử thách lớn nhất trong chương trình lần này là huy động một lượng lớn khẩu trang, nước rửa tay, 2 mặt hàng này luôn trong tình trạng khan hiếm khi dịch bệnh bùng nổ.

Bằng nỗ lực hết mình của tập thể, trong thời gian ngắn, Honda đã hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng “bất khả thi”. Gần 200,000 khẩu trang và nước rửa tay khô được phân phát cho người dân tại 10 tỉnh xa trên mọi miền đất nước chính là minh chứng cho những nỗ lực hết mình vì cộng đồng, minh chứng cho tinh thần “Luôn vì bạn” mà Honda hằng tâm niệm và theo đuổi.

 

Thời điểm hiện tại, khi đã có nhiều cá nhân, tổ chức quyên góp nhiều hiện kim, hiện vật giúp cộng đồng chống lại dịch bệnh, nhìn lại kế hoạch được chuẩn bị từ 2 tháng trước của Honda mới thấy sự nhanh nhạy và uyển chuyển, nhưng vẫn thống nhất với tinh thần “Luôn vì bạn” của Honda Việt Nam. Trước dịch bệnh, “Honda – Luôn vì bạn” đang là chương trình được các bạn trẻ toàn quốc đón chờ, bởi những trải nghiệm mới mẻ với sản phẩm, dịch vụ mà chương trình mang đến từ “Sân chơi cá tính”, đến cơ hội gặp gỡ, giao lưu, hát cùng các ca sĩ trẻ tài năng trong “Đêm nhạc đỉnh cao”.

Hành trình qua 49 tỉnh thành chưa đi hết nửa thì gián đoạn bởi Covid-19, nhưng không có nghĩa là tinh thần “Luôn vì bạn” cũng phải dừng lại. Mùa dịch đến, thì Honda “Luôn vì bạn” theo kiểu mùa dịch. Lúc này, nước rửa tay và khẩu trang là nhu cầu cấp thiết nhất nhưng không phải ai cũng có ngay được, đặc biệt là vùng sâu vùng xa. Vậy thì Honda sẽ nỗ lực để mang đến cho mọi người điều họ cần nhất. Hành trình của gần 200.000 khẩu trang và nước rửa tay từ đó mà bắt đầu.

Túi đỏ “úm ba la”, ra ngàn niềm vui vô giá

Khi xếp từng phần quà vào túi để sẵn sàng trao cho người dân, chính Honda cũng không ngờ rằng chiếc túi đỏ này lại giống như chiếc túi thần kỳ, vì nó không chỉ giúp trao đi những món bảo bối thiết thực, mà còn để nhận về ngàn niềm vui.

“Mỗi lần trao túi quà, dù em không thể thấy hết gương mặt, chỉ thấy ánh mắt rạng ngời của người nhận, em cũng cảm thấy vui lây, như chính mình nhận được quà vậy!” – bạn Thanh Thủy, nhân viên làm việc tại cửa hàng, đại lý Honda ở Huế, tham gia hỗ trợ chương trình chia sẻ.

  

Mọi người đều đeo khẩu trang, nhưng dường như chẳng ai che giấu được nụ cười, trên khuôn mặt, trong ánh mắt. Nơi tập hợp những chiếc túi đỏ thần kỳ của Honda chính là nơi tập hợp những niềm hạnh phúc vô giá, cho cả người trao và người nhận.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Tuyên Quang, đoàn nhân viên Honda bất ngờ nhận được một bức thư tay của chị Lê Trang Nhung, người dân vừa được nhận quà. Những chia sẻ chân thành của chị khiến mọi mệt mỏi trong hành trình như tan biến:

Kết thúc một hành trình dài, gần 200,000 chiếc túi thần kỳ đã đến tay người dân cả nước, sát cánh cùng họ trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. Trao đi số lượng quà tặng có hạn nhưng Honda lại nhận được món quà vô giá, đó là niềm vui và sự cảm kích ngời lên trong ánh mắt, nụ cười của người dân trong mỗi đoạn đường đi qua. Một hành trình “Honda – Luôn vì bạn, cùng Honda đẩy lùi Corona” vừa khép lại, chặng đường phía trước chưa biết còn phải đối mặt với những thử thách nào, nhưng tin rằng, Honda vẫn sẽ vượt qua, với tinh thần “Luôn vì bạn” chưa từng thay đổi, để giữ mãi những ánh mắt mãi rạng ngời, để trân quý những nụ cười hạnh phúc.

 

TGTD