Học hỏi bí quyết kiếm 1 triệu đô trong 5 năm nhờ công việc tay trái – kinh doanh bất động sản của cặp vợ chồng người Mỹ

Andrew Herrig là một chuyên gia đầu tư bất động sản và tài chính cá nhân. Anh ấy đam mê giúp những người khác đạt được sự độc lập về tài chính và ghi lại hành trình của chính gia đình mình tại blog của mình – WealthyNickel. Andrew và vợ đã tăng giá trị tài sản ròng của họ lên 1 triệu đô la qua việc đầu tư bất động sản trong 5 năm.

Học hỏi bí quyết kiếm 1 triệu đô trong 5 năm nhờ công việc tay trái - kinh doanh bất động sản của cặp vợ chồng người Mỹ

Bắt đầu khi tôi 27 tuổi, rất nhiều điều thay đổi đã đến trong cuộc đời tôi. Tôi kết hôn với một người vợ tuyệt vời và có hai đứa con thông minh xinh xắn. Trong 5 năm sau đó, chúng tôi kiếm được số tiền 1 triệu đô la thêm vào giá trị tài sản ròng của mình thông qua công việc làm thêm tay trái – bất động sản. Tôi có được số tiền này khi vẫn đang làm công việc toàn thời gian với vị trí là một nhà phân tích tài chính cho một công ty kỹ thuật lớn.

Khi mới kết hôn, tài sản ròng của vợ chồng tôi là 100.000 đô la. Năm sau đó, chúng tôi mua bất động sản cho thuê đầu tiên và bắt đầu công việc tay trái của mình trong lĩnh vực bất động sản bao gồm môi giới, mua và bán lại, bán buôn. Năm đó tài sản ròng của chúng tôi tăng lên gấp đôi. Trong vài năm tiếp theo, chúng tôi tiếp tục phát triển công việc của mình. Khi tôi 30 tuổi, cùng với sự ra đời của đứa con đầu lòng, chúng tôi cũng mua được thêm ba căn nhà cho thuê nữa.

Cuộc hành trình hướng tới tự do tài chính của chúng tôi không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng nó thực sự đáng giá. Và đây là cách chúng tôi thực hiện điều đó.

Học hỏi bí quyết kiếm 1 triệu đô trong 5 năm nhờ công việc tay trái - kinh doanh bất động sản - của cặp vợ chồng người Mỹ. - Ảnh 1.

Đặt mục tiêu “Tự do tài chính”

Trong khi tìm kiếm lời khuyên về việc nên đầu tư vào đâu, tôi tình cờ xem được một số bài viết trên các blog giới thiệu về ý tưởng tự do tài chính. Lần đầu tiên tôi nhận ra rằng tôi không muốn dành 40 năm tiếp theo của cuộc đời trong một căn phòng nhỏ hẹp và tôi thực sự không cần phải như vậy.

Trước đây, tôi đã có kinh nghiệm làm việc chăm chỉ và sống tiết kiệm. Tôi có một khoản vay sinh viên trị giá 25.000 đô la, nhưng đã may mắn trả gần hết bằng tiền làm thêm kiếm được khi vẫn còn đi học ở trường: tôi được trả lương khá tốt khi còn là một sinh viên thực tập; tôi cũng đã làm việc tổng cộng 12 tháng khi còn đi học. Trước khi tốt nghiệp, tôi chỉ còn nợ 5.000 đô la, số tiền này một năm sau đó được tôi trả hết bằng tiền tiết kiệm từ lương.

Sau khi kết hôn, thu nhập của cả hai vợ chồng tôi lúc đó vào khoảng 100.000 đô la một năm. Nhưng chúng tôi quyết định rằng sau khi có con vợ tôi sẽ không làm việc toàn thời gian nữa và chúng tôi sẽ sống bằng lương của tôi. Với một khoản nợ thế chấp, các khoản vay mua ô tô và một đứa trẻ, chúng tôi biết mình cần trợ giúp.

Tôi đã nghiên cứu tất cả các loại công việc làm thêm tay trái và các ý tưởng kinh doanh – kế toán, các công việc làm tự do, thậm chí bắt đầu viết blog – nhưng cuối cùng tôi quay lại đầu tư bất động sản. Đó là công việc mà tôi có thể làm vào ban đêm và cuối tuần. Nó phù hợp với tính cách con người tôi. Và dường như tôi có thể xây dựng sự giàu có một cách thụ động mà không cần đánh đổi thời gian của mình để kiếm tiền. Hoặc tôi nghĩ vậy.

Bắt đầu từ những việc nhỏ và học hỏi từ những sai lầm

Chúng tôi đã mắc hầu hết mọi sai lầm với tài sản cho thuê đầu tiên của mình. Nhưng mặc dù có một số trục trặc ban đầu, đó vẫn là một trong những tài sản có hiệu quả hoạt động tốt nhất của chúng tôi cho đến nay.

Vào năm 2013, chúng tôi mua một căn song lập bị ngân hàng xiết nợ. Một bên được cho thuê ngay và bên kia cần rất nhiều việc phải làm. Điều này hóa ra lại là cơ hội học hỏi hoàn hảo cho chúng tôi, vì tiền thuê nhà một bên dùng để trả khoản thế chấp trong khi phần còn lại được chúng tôi sửa chữa và cho thuê sau đó.

Mặc dù những sai lầm này gây đau đớn và tốn kém, nhưng nó khiến chúng tôi có kinh nghiệm và sau đó tạo ra cho mình hệ thống kiểm soát tốt hơn để các dự án tiếp theo diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản mới tham gia thị trường thường phấn khích muốn chinh phục thế giới và nhanh chóng xây dựng đế chế bất động sản của họ. Tôi luôn cảnh báo họ thực hiện từng bước một. Bạn sẽ không biết những gì bạn không biết, và với đầu tư bất động sản, hầu hết các bài học đều được rút ra từ kinh nghiệm.

Coi công việc làm thêm tay trái như một công việc chính thức, không phải một khoản đầu tư

Tôi học được rằng để đạt được tối đa những lợi thế của việc kinh doanh bất động sản, tôi không nên coi tài sản của mình giống như một khoản đầu tư thụ động mà cần coi nó giống như một công việc tay trái thực thụ – nghĩa là nó đòi hỏi nỗ lực tích cực và thường xuyên. Có rất nhiều lợi ích khi sở hữu bất động sản, và một trong số đó là bạn càng dành nhiều thời gian làm việc với nó, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền.

Thay vì mua những căn nhà đã được sửa sang toàn bộ để làm nhà cho thuê, chúng tôi chủ động tìm kiếm những căn nhà cần sửa sang lại nhiều hoặc chủ cần bán nhanh và sẵn sàng bán với mức giá chiết khấu. Chúng tôi phát triển mối quan hệ với các đại lý bất động sản và thậm chí thiết lập một trang web và cả các chiến dịch email bán hàng.

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi có thể mua nhà với giá 70 hoặc 80 xu tính trên một đô la, mang lại sự tăng giá trị ngay lập tức vào giây phút chúng tôi chốt đơn hàng. Không chỉ dừng lại ở việc mua nhà và cho thuê, ngay sau khi mua bất động sản đầu tiên, chúng tôi nhận ra rằng để phát triển danh mục đầu tư của mình nhanh hơn, chúng tôi cần phải tìm cách tạo thêm các khoản tiền khác ngoài số tiền nhỏ chúng tôi tiết kiệm được từ công việc hàng ngày.

Ban đầu, vợ tôi thi lấy tấm bằng hành nghề bất động sản chỉ với mục đích tiết kiệm cho chúng tôi chi phí giao dịch. Nhưng trong quá trình học lấy bằng, cô ấy lại tìm ra công việc tay trái cho chính mình trong vai trò một nhà môi giới bất động sản, giúp bạn bè, gia đình và những người trong cộng đồng của chúng ta mua và bán nhà của họ. Và với tất cả các hoạt động tiếp thị mà chúng tôi thực hiện khi đó, cuối cùng chúng tôi đã mua đi bán lại hoặc bán buôn rất nhiều ngôi nhà khác nhau mà chúng không nhất thiết phải là bất động sản cho thuê của chúng tôi.

Có rất nhiều việc phải làm và tất nhiên khác hẳn với kiểu đầu tư “thụ động”. Nhưng chúng tôi đã có thể đem về hơn 300.000 đô la từ những công việc kinh doanh bất động sản để đầu tư trở lại nhiều hơn vào các căn nhà cho thuê của mình.

Sử dụng sức mạnh của lãi kép

Khi đứa con thứ hai ra đời, chúng tôi giảm đáng kể công việc kinh doanh bất động sản để tập trung nhiều hơn cho gia đình. Chúng tôi đơn giản chỉ muốn hỗ trợ mục tiêu độc lập tài chính của mình chứ không phải xây dựng một đế chế kinh doanh bất động sản mà quên đi gia đình. Đến thời điểm này, chúng tôi cũng đã xây dựng được một danh mục đầu tư nhỏ gồm chín bất động sản cho thuê do chúng tôi tự quản lý. Chúng đem lại dòng tiền khoảng 30.000 đô la mỗi năm cho gia đình tôi.

Thật ngạc nhiên, đây là lúc thành quả lao động thực sự của chúng tôi bắt đầu nở rộ. Chúng tôi đã có các căn hộ cho thuê của mình trong khoảng thời gian 5 năm và chúng cũng đã dần tăng giá trị trong thời gian đó. Tài sản ban đầu của chúng tôi, được mua với giá 180.000 đô la sau khi sửa chữa, giờ giá trị của nó là 300.000 đô la.

Trong khi dòng tiền hàng tháng ngày một tốt lên, sự giàu có thực sự cũng đang đến theo sau đó, sử dụng đòn bẩy thông minh và dùng tiền từ những người thuê nhà trả tiền cho các khoản nợ thế chấp.

Mặc dù giá trị nhà không được đảm bảo sẽ luôn tăng, nhưng về lâu dài, nhà ở đã tăng giá khoảng 3% đến 4% mỗi năm ở Mỹ. Ví dụ đơn giản, nếu bạn mua một ngôi nhà 100.000 đô la với khoản trả trước 20.000 đô la, và ngôi nhà tăng giá trị 3% ($ 3.000) mỗi năm. 3.000 đô la đó thể hiện lợi tức hàng năm 15% cho khoản đầu tư 20.000 đô la ban đầu của bạn và đó chỉ là mức tăng giá trung bình. Ngoài ra, một phần của khoản thanh toán thế chấp của bạn sẽ được chuyển vào số dư nợ gốc, do đó hàng tháng khoản nợ của bạn sẽ giảm dần.

Trong danh mục đầu tư của chúng tôi, lợi nhuận mỗi năm từ việc tăng giá và trả bớt nợ đã vượt xa dòng tiền thuần túy. Đây là quyền năng thực sự của việc sở hữu bất động sản trong thời gian dài.

Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nội bộ nào khi bắt đầu hành trình bất động sản của mình. Nhưng bằng cách chủ động và chờ đợi để có được những thỏa thuận tốt, sẵn sàng tham gia vào công việc, sử dụng thời gian và sức mạnh của lãi kép làm lợi thế, chúng tôi đã có thể đạt được mục tiêu của mình.

Nguồn: cafebiz.vn

https://cafebiz.vn/hoc-hoi-bi-quyet-kiem-1-trieu-do-trong-5-nam-nho-cong-viec-tay-trai-kinh-doanh-bat-dong-san-cap-vo-chong-nguoi-my-20200908100514124.chn