Doi Dep Tea Resort: Cần sự ủng hộ để phát triển du lịch Bảo Lộc

Lần đầu tiên ở khu vực Bảo Lộc (Lâm Đồng) xuất hiện một khu du lịch sinh thái, resort quy mô lớn được kỳ vọng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.

Những ngày này, khách du lịch đam mê khám phá, trải nghiệm rất bất ngờ trước hình ảnh của DoiDep Tea Resort & Spa (do Công ty cổ phần Sandals làm chủ đầu tư) được lan truyền trên các trang du lịch, mạng xã hội. Không chỉ người dân, du khách ở Bảo Lộc mà những tín đồ mê du lịch đã rỉ tai nhau về khu nghỉ dưỡng tắm bùn độc đáo này.

Khu nghỉ dưỡng được thiết kế với kiến trúc thác nước, hồ bơi, khu tắm bùn khoáng, trà đạo… nằm giữa những đồi chè, cà phê xanh ngát độc đáo. Những ngày này, khi đâu đó vẫn có thông tin băn khoăn về quy hoạch và tính pháp lý của dự án, thì những bước cuối cùng của khu nghỉ dưỡng đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện để đón khách.

Theo tìm hiểu của người viết, từ hơn 10 năm trước, dự án đã được ấp ủ ý tưởng và tích cóp nguồn vốn đầu tư hoàn toàn từ cá nhân để triển khai. Chủ đầu tư không chỉ xây dựng một dự án du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng mà hơn thế là một sản phẩm du lịch lan toả, tạo sinh kế cho cộng đồng, người dân địa phương.

DoiDep Tea Resort nằm ở xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc, vốn là một trong những xã nghèo và có nhiều người dân tộc thiểu số còn khó khăn. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ đào tạo nghề và tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương. Hiện có khoảng 300 lao động đang làm việc trong khu nghỉ dưỡng này. Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào phục vụ du khách.

Nhìn ở góc độ kinh tế, một dự án du lịch lớn được xây dựng tại TP Bảo Lộc với các chức năng phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho du khách trong nước và quốc tế là phù hợp định hướng quy hoạch chung của thành phố và vùng phụ cận. TP Bảo Lộc được định hướng phát triển đô thị với tính chất là trung tâm dịch vụ du lịch cấp vùng và quốc gia, trung tâm nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cấp vùng và quốc gia.

Không nhiều dự án du lịch ở khu vực Bảo Lộc được đầu tư xây dựng theo quy mô và đẳng cấp khu du lịch quốc tế, do đó DoiDep Tea Resort được kỳ vọng rất lớn sẽ trở thành điểm đến của khách quốc tế khi tới Việt Nam nói chung, Lâm Đồng nói riêng, trong đó có Đà Lạt, Bảo Lộc. Hiện khu du lịch được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp đến từ nước ngoài.

Khi dự án trở thành điểm đến hấp dẫn, cùng với các hoạt động phục vụ du lịch, chủ đầu tư cho biết sẽ kết hợp quảng bá kết nối sản phẩm của địa phương như trà, cà phê, thổ cẩm, nông sản… giới thiệu đến du khách trong nước, quốc tế.

Dưới góc nhìn của chuyên gia du lịch, những dự án du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ quy mô lớn được đầu tư bài bản, theo tiêu chuẩn quốc tế như  DoiDep Tea Resort cần nhận được sự ủng hộ của địa phương và dư luận, để không chỉ tạo thêm điểm nhấn cho vùng đất nơi dự án đi qua, tạo sinh kế cho cộng đồng mà còn phát triển kinh tế địa phương, từ đó lan toả ra cả vùng lân cận.

Đình Đăng