Doanh nghiệp và cơ quan chức năng cùng tìm cách chống hàng giả

Hiện nay, thực trạng tình hình sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc… đã và đang diễn ra rất phức tạp, gây ra nhiều hậu quả và hệ lụy cho doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng… Góp phần giải quyết thực trạng này, ngày 23/11/2018, “Hội nghị xúc tiến chống hàng giả 2018” do Quỹ Chống hàng giả phối hợp với Truyền hình ANTV, Báo Thương hiệu & Công luận và Công ty Cổ phần Truyền thông tiếp thị thương hiệu Sài Gòn Biz tổ chức đã diễn ra tại Khách sạn Rex, quận 1, TP.HCM.

Vấn nạn này đã được xem là Quốc nạn hiện nay và thời gian qua đã được Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, các Bộ, Ngành Trung ương và các địa phương đặc biệt quan tâm chỉ đạo, các lực lượng chức năng đã vào cuộc quyết liệt. Trong đó, Quỹ Chống hàng giả (ACF) là Quỹ tài chính duy nhất tại Việt Nam đã huy động mọi nguồn lực tài chính, tài sản, vật chất của xã hội vào hoạt động chống hàng giả vì một môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh.

Đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị thông tấn báo đài đã tham gia Hội nghị.

Hội nghị xúc tiến Chống hàng giả – 2018 do Quỹ ACF tổ chức nhằm cập nhật thông tin đến các Doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn 32 tỉnh, thành phía Nam về tình hình, thực trạng cũng như giải pháp trong việc ứng phó với vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Thông qua đó, hội nghị còn tạo ra cơ hội gặp gỡ, giao lưu chia sẻ giữa các chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước với lãnh đạo Sở, Ban ngành, các cơ quan chức năng,… nhằm gia tăng kết nối và sự phối hợp đồng bộ giữa cơ quan chức năng và các doanh nghiệp trong phòng, chống hàng giả hiện nay.

Đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành tham dự Hội nghị.

Ông Nguyễn Tri Thắng – Phó Chủ tịch phụ trách phía Nam Quỹ ACF phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong phần phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Tri Thắng – Phó Chủ tịch phụ trách phía Nam Quỹ ACF đã khẳng định: “Hội nghị này sẽ là tiền đề để tiếp tục tổ chức Hội nghị ở các tỉnh, thành. Và không chỉ làm hội nghị mang tính chất diễn đàn chung mà định hướng thực hiện các Hội nghị chuyên đề đi vào từng lĩnh vực, đưa ra các giải pháp cụ thể để chống hàng giả một cách tích cực và được sự đồng hành, bảo hộ thương hiệu, cầu nối các doanh nghiệp Việt Nam để bảo vệ thị trường. Quỹ ACF là Quỹ tài chính duy nhất tại Việt Nam, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận; Quỹ ACF huy động mọi nguồn lực tài chính, tài sản, vật chất của xã hội vào hoạt động chống hàng giả vì một môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh. Quỹ đã có 15 chương trình hành động quyết liệt và đề ra 3 nhóm giải pháp đồng bộ và đồng hành cùng doanh nghiệp: tư vấn pháp lý, tư vấn khoa học công nghệ, tư vấn truyền thông…”.

Ông Nguyễn Quốc Phú – Cố vấn Quỹ ACF, Chủ tịch Hội đồng Global Malls.

Ông Võ Hưng Sơn – Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM đã trình bày tham luận về vấn đề “Quyền Sở hữu trí tuệ đối với Nhãn hiệu: Vai trò, Thủ tục đăng ký và các biện pháp bảo vệ quyền”. Trong tham luận này, ông Sơn đã khái quát về Hệ thống quyền Sở hữu trí tuệ, bao gồm: Quyền tác giả và Quyền liên quan, Quyền Sở hữu công nghiệp, Quyền đối với giống cây trồng. Ông Sơn cũng trình bày trước Hội nghị các căn cứ xác lập quyền sở hữu công nghiệp, giá trị nhãn hiệu, căn cứ xác lập quyền đối với nhãn hiệu, các vấn đề liên quan đến việc xác lập quyền Sở hữu công nghiệp cho nhãn hiệu và các thủ tục liên quan đến công tác bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu.

Ông Võ Hưng Sơn trình bày tham luận Quyền Sở hữu trí tuệ đối với Nhãn hiệu.

Đại diện Quỹ ACF và đại diện Cty Global Malls ký thỏa thuận hợp tác.

Đại diện các đơn vị đã công bố thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ chống hàng giả và các doanh nghiệp, trong đó, bao gồm: Mục tiêu hợp tác, Nội dung hợp tác, Trách nhiệm của mỗi bên, Cơ chế hợp tác, Đầu mối liên lạc và Các điều khoản về thời hạn hiệu lực, sửa đổi và chấm dứt thỏa thuận hợp tác.

Tặng hoa tri ân các đơn vị tài trợ, bảo trợ và đồng hành cùng Hội nghị.

 

MisaTrang