Các cây hài 2 miền hội tụ trong Táo Quân Tiền Truyện 2023

Một trong những chương trình Táo quân được lên sóng sớm nhất tết Quý Mão 2023 là Táo Quân Tiền Truyện 2023, phát sóng tối nay, đúng ngày 23 Tết.

TV360 – Ứng dụng truyền hình Viettel quyết định “chơi lớn” đầu tư sản xuất Táo quân Tiền truyện – Gia đình táo với chủ đề Gom Chuyện Lên Trời, quy tụ dàn khách mời đình đám 2 miền Nam – Bắc như: Tự Long (Táo Ông cả); Quang Thắng (Táo Ông hai); Vân Dung (Táo Bà); Khả Như (Táo Em gái – Là em gái của Táo Bà); Huỳnh Lập (Táo Em rể cả); Quang Trung (Táo Em rể hai); Long Chun (Nhân viên bán hàng); Vinh Phạm (Đòi nợ thuê).

Gom Chuyện Lên Trời xoay quanh về câu chuyện năm vừa qua của hai gia đình Táo Bà và Táo Em Gái. Chuyện nhà Táo được đặt trong ngữ cảnh Táo Bà có 2 người chồng (Táo Ông cả và Táo Ông hai), Táo Em gái cũng có 2 người chồng (Táo Em rể cả và Táo Em rể hai).

Mối quan hệ rắc rối của các thành viên trong gia đình cũng như sự đối lập giữa 2 thế hệ đã dẫn ra các tình huống “dở khóc dở cười”. Táo Bà là phụ nữ quyền lực trong gia đình với niềm đam mê mãnh liệt dành cho phim Hàn, riêng các ông chồng của bà lại vô cùng sợ vợ và cặm cụi làm việc quanh năm. Sự bất đồng tính cách của các thành viên đã đưa ra loạt diễn biến khôi hài, kịch tính khiến người xem không thể bỏ lỡ.

Bên cạnh đó, gia đình Táo Em Gái lại có nhiều câu chuyện uẩn khúc trớ trêu. Táo Em Gái mang hình ảnh một người phụ nữ đảm đang, cáng đáng việc nhà. Tuy nhiên, cả hai ông chồng đều có tính cách lười biếng và nhu nhược. Bỏ qua những câu chuyện vặt vãnh bên lề, Táo quân tiền truyện – Gia đình Táo tạo nên “cú truýt” khi tiết lộ 2 Táo Em Rể mang đậm tính LGBT. Cuộc hôn nhân với Táo Em Gái thực chất chỉ là bức bình phong. Yếu tố LGBT bỗng được lồng ghép trong chuyện nhà Táo một cách đầy tự nhiên và nhân văn khiến người xem có một cách nhìn thoáng đãng và cởi mở hơn hẳn đối với vấn đề này.

Những câu chuyện mang tính thời sự nóng hổi cũng được Táo quân Tiền truyện – Gia đình Táo lồng ghép một cách chân thật và không thiếu chỗ cho những mảnh ghép hài hước, trào phúng. Không khó để bắt gặp loạt trend hot (trào lưu thịnh hành) trong năm 2022 xuất hiện sống động trong chương trình: Mình về bên nhau giật, 90-60-90, Vì mẹ anh bắt chia tay, Wednesday, Màn hô tên “đặc sản” tại Miss Grand Vietnam,…

Táo quân tiền truyện năm nay ê-kip chơi lớn khi kết hợp cùng Nhà thiết kế đình đám Việt Hùng để thiết kế riêng các bộ trang phục lộng lẫy từng nhân vật Táo trong Táo quân tiền truyện. Nói như nghệ sĩ Vân Dung  thì đây là “Trang phục Táo đẹp nhất từ trước đến nay khi tham gia Táo Quân kể từ khi tôi tham gia chương trình Táo quân.

Táo quân tiền truyện được phát sóng vào lúc 20g tối 14/1/2023 (23 Tết âm lịch) trên TV360 – ứng dụng truyền hình Viettel.

 

Đà Thư