Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức nâng quy mô lên 200 giường bệnh

Ngày 9/8/2021, chỉ sau một tuần chính thức đi vào hoạt động (2/8), Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã chúc mừng những trường hợp người bệnh đầu tiên được xuất viện sau khi được điều trị và chăm sóc tích cực bởi đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế.

Theo đó, Chị N.T. (39 tuổi) nhập viện vì ho, mệt và có kết quả khẳng định SARS-CoV-2 dương tính nhập viện ngày 04/08. Đến nay, sau hơn 4 ngày điều trị tích cực chị đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ tiêu chuẩn ra viện.

Cùng ngày, anh Tr. H. Tr (43 tuổi) đã được xuất viện sau 14 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức. Trước đó,  Anh Tr.H.Tr. cảm thấy mệt, khó thở nhiều nên nhờ người thân đưa đến Bệnh viện cấp cứu và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Tại thời điểm đó, Bệnh viện chưa chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị COVID-19 nhưng vẫn kịp thời tiếp nhận và điều trị cho anh. Các nhân viên y tế của Bệnh viện đã tận tình chăm sóc, tích cực điều trị theo phác đồ cập nhật giúp người bệnh sớm phục hồi chức năng hồ hấp. Đến hôm nay 09/08, người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đủ các tiêu chuẩn xuất viện, về cách ly y tế tại nhà theo sự tiếp nhận và quản lý của y tế địa phương.

Một trong số những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên được xuất viện sau khi khỏi bệnh

Với thông tin khả quan này, ngày 10/8/2021, Bệnh viện tiếp tục cho xuất viện ba bệnh nhân khác chỉ sau một tuần nhập viện và điều trị tích cực.

TS.BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Điều Trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, cho biết: “để đáp ứng nhu cầu điều trị và cứu sống những người bệnh Covid trong bối cảnh dịch vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Bệnh viện đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, rà soát lại trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế, đặc biệt là sẽ đề xuất tăng thêm bồn Oxy lỏng. Đồng thời, kêu gọi các bệnh viện trong hệ thống của Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ chi viện nhân lực để đáp ứng cho hoạt động tăng lên 200 gường bệnh trong thời gian tới”.

Cùng ngày (9/8), Sở Y Tế TP.HCM đã hỗ trợ cho Bệnh viện Điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức 10 máy thở. Ngay lập tức Bệnh viện đã lắp đặt và đưa vào sử dụng phục vụ công tác điều trị và chăm sóc người bệnh kịp thời.

Máy thở được lắp đặt để điều trị cho bệnh nhân bị COVID-19

Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (số 241 Quốc lộ 1K, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức) hiện cách Bệnh viện Hồi Sức COVID-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển. Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận người bệnh từ TP.HCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương và Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch. Được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, Bệnh viện đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết của một bệnh viện điều trị COVID-19.

Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) bố trí tại tầng 2, 3, 4 của tòa nhà và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2. Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh COVID-19 tầng 3, theo mô hình tháp 5 tầng trong điều trị COVID-19. Đối với những người bệnh COVID-19 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y Tế TP.HCM hỗ trợ trong công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế đặc biệt trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Nhằm thực hiện sứ mệnh chăm sóc toàn diện cho cộng đồng, đặc biệt tránh việc bỏ rơi những người bệnh mắc bệnh lý nền và bệnh không lây nhiễm với nhu cầu điều trị cấp thiết đang tăng rất cao trong thời gian tới, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Phú Nhuận, TP.HCM) trở thành nơi điều trị người bệnh không mắc COVID-19, đồng thời tiếp nhận các người bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

 

Kim Kỳ