Vu lan của “Vọng cố hương” trên đất Lille – Pháp

Dù ở trời Tây nhưng những hoạt động lễ Vu Lan của kiều bào ở Tây vẫn được tổ chức theo phong cách cổ truyền và rất Việt Nam. 

Mới đây, ngày 2/9 tại thành phố Lille của Pháp rất nhiều phật tử khắp nơi tề tựu về chùa Hộ Pháp để làm lễ vu lan rất ấm cúng và long trọng.

Doanh nhân Vân Jeanson đã tổ chức cúng dường cho bằng 1 chương trình ý nghĩa “CÒN MÃI TIẾNG LÒNG – VU LAN (chủ đề chính của chương trình nghệ thuật lớn sắp tới diễn ra vào tháng 10 nhằm gây quỹ từ tâm) tặng cho các bà mẹ cũng như các phật tử đến dự lễ .

Chương trình hát về mẹ có sự góp mặt của ca sĩ Ngọc Yến France, ca sĩ Lam Anh đến từ Luxembourg giọng ca phòng trà quen thuộc vào những năm 2000 trước khi cô theo chồng sang Tây, chương trình do nhạc công Phú Nhị đến từ Paris tham gia biểu diễn.

Doanh nhân Vân Jeanson cho biết: “Ngoài việc sang Bỉ mua hoa, trái cây về chưng cho đẹp tôi cũng mong muốn bà con mình đỡ nhớ quê bằng những bản nhạc về mẹ vì mấy khi người Việt mình tề tựu về, nên cúng dường bằng chương trình nho nhỏ cho vui, các anh chị em nghệ sĩ không ngại xa xôi thì tôi ngại gì 1 năm tổ chức 1 lần”.

Những hình ảnh của lễ Vu Lan “Vọng cố hương” đầy cảm xúc gợi nhớ về quê hương của những người Việt: 

 

Phi Phi