Vì sao không nên cấm tuyệt đối con với đồ ngọt?

Tuổi thơ của bé vốn không thể xa rời những viên kẹo hay bánh ngọt nhiều màu sắc và việc hầu như trẻ nhỏ nào cũng thích ăn ngọt là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vậy làm sao để đáp ứng được sở thích này của con trẻ.

image001

Sức hút của những viên kẹo sắc màu là “không thể chối từ” với các bé

Ngoài những sản phẩm do bố mẹ mua cho bé, hàng ngày bé vẫn tự tìm đến những cửa hàng gần nhà để tự chọn lựa loại bánh kẹo yêu thích. Tuy nhiên bé hoàn toàn chưa có khả năng nhận biết & phân biệt được chất lượng sản phẩm hay nguồn gốc xuất xứ có đảm bảo an toàn cho bé hay không. Đối với một số bé lại có dấu hiệu nghiện đồ ngọt, một khi đã ăn là không thể dừng lại một hai viên kẹo và nếu bé không biết vệ sinh răng miệng đúng cách thì chắc chắn các ông bố bà mẹ lại đau đầu xử lý vấn đề sâu răng cho con.

Việc cấm tuyệt đối con với đồ ngọt là hoàn toàn không nên vì đường cũng là chất dinh dưỡng cần thiết cho bé hay một số sản phẩm ngọt như sô cô la lại giúp kích thích vị giác và tinh thần tỉnh táo cho bé. Và chắc chắn không ai nỡ chối từ khuôn mặt rạng rỡ vui sướng của con khi được cho những viên kẹo yêu thích.

image002

Bánh kẹo ngọt cũng là hạnh phúc tuổi thơ của con trẻ

Vậy làm sao để phụ huynh có thể kiểm soát việc thích ăn ngọt của con một cách hiệu quả nhất? Việc đầu tiên chúng ta nên hạn chế cho bé tiền tự mua kẹo bánh thay vào đó hãy khiến nó là món quà bố mẹ chủ động thưởng cho bé mỗi khi học tốt hay vâng lời. Cùng con thưởng thức vị ngọt lành của kẹo bánh, dạy cho bé cách sẻ chia với anh chị cùng nhà hay với các bạn nhỏ của bé.

Việc sử dụng các sản phẩm bánh kẹo có kèm đồ chơi cũng sẽ là một cách hiệu quả cho trường hợp này. Hãy thử tham khảo sản phẩm trứng socola kèm đồ chơi Kinder Joy –  sản phẩm được nhập khẩu và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu của tập đoàn bánh kẹo hàng đầu thế giới Ferrero.

Với Kinder Joy, sau khi bé thưởng thức socola sữa xong, bé sẽ nhanh chóng khám phá món đồ chơi bên trong nửa trứng còn lại và chơi với nó. Bé sẽ quên cảm giác đòi ăn ngọt thêm. Với thành phân chính là sữa bột tách kem và bột ca cao gầy trong một quả trứng thì chắc chắn bố mẹ sẽ không phải lo lắng.

Print

Trứng Kinder Joy là giải pháp giúp hạn chế việc thèm đồ ngọt của trẻ.

Mong rằng bố mẹ sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi cùng chơi và thưởng trứng trứng Kinder Joy với các con yêu.

Minh Minh