VAS được công nhận là trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cao nhất

Cuối tháng 5/2017, Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức lễ đón nhận Giấy chứng nhận chất lượng giáo dục tiêu chuẩn cấp độ 3 (cấp độ cao nhất) từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 517 ngày 13/03/2017 đối với cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông.

Việc kiểm định để công nhận chất lượng giáo dục dựa trên 5 tiêu chuẩn, bao gồm: Tổ chức và quản lý của nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; và cuối cùng là Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục. Tại thời điểm này VAS là trường duy nhất trong nhóm các trường tư thục tại TP.HCM đạt được chất lượng giáo dục ở mức độ cao nhất. Kết quả này ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của tập thể VAS từ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên đến các em học sinh và phụ huynh trong suốt thời gian qua.

Trường Quốc tế VAS 5

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc đã có 13 năm hình thành và phát triển, với sự lớn mạnh không ngừng cả về số lượng học sinh lẫn chất lượng đào tạo. Hiện VAS là hệ thống trường song ngữ quốc tế có số lượng học sinh lớn nhất tại TP.HCM đào tạo từ Mầm non đến Trung học phổ thông. Sự thành công của một môi trường giáo dục được thể hiện rõ nhất qua kết quả học tập của học sinh và sự tiến bộ của các em qua từng năm.

Kết thúc năm học 2016-2017, học sinh VAS đã gặt hái được nhiều thành quả cao trong tất cả các mặt học thuật lẫn năng khiếu. Ở Chương trình Giáo dục Quốc gia, toàn hệ thống có 903 học sinh đạt giải cao các cuộc thi Toán quốc tế, English Champion, Olympic Tiếng Anh, Violympic Toán và Vật Lý trên Internet, TOEFL Junior, Nghiên cứu khoa học, Kiến thức khoa học và thực tiễn, World Scholar’s Cup, và các môn năng khiếu do Sở và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho học sinh các bậc học.

Trường Quốc tế VAS 3

Ở Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, 80% số học sinh dự thi Chứng chỉ Trung học Đại cương Quốc tế (IGCSE) đạt điểm C – A*, cao hơn 56% so với năm 2015 và cao hơn mức trung bình của học sinh Cambridge trên thế giới ở các môn Toán, tiếng Anh, Hóa học và ICT. Đặc biệt, VAS có hai học sinh đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) là Đinh Nam Anh trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9 và Vương Cung Quảng đối với môn Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai – lớp 10.

Bên cạnh đó, học sinh tốt nghiệp trung học từ VAS nhiều năm nay nhận được rất nhiều học bổng danh giá tại các trường đại học danh tiếng trong nước và trên thế giới. Đặc biệt trong năm học này,  em Trần Nguyễn Quỳnh Hương, lớp 12H2 đã xuất sắc đạt học bổng toàn phần 100% cho 4 năm từ 8 trường Đại học danh tiếng như LoyoLa University- Ilinoise, Albright College, Case Westerri Reserve Uni, Illinoise Wesleyan University, New England College, Mount Holyoke College, và Hollins University, Temple University. Trong số này, học bổng có giá trị cao nhất lên tới 180.224USD.

Trường Quốc tế VAS 6

Tại Lễ Tổng kết, Trần Phương Kim Ngân, một trong những học sinh VAS đạt học bổng toàn phần từ các trường đại học của Hoa Kỳ và Anh Quốc, chia sẻ: “Các thầy cô ở VAS đã khơi gợi những đam mê mà chúng em chưa thể tìm thấy để rồi giờ đây, chúng em trở nên tự tin rất nhiều với con đường tương lai mà bản thân đã chọn. Thầy cô nâng đỡ khi chúng em vấp ngã và động viên chúng em không bao giờ từ bỏ ước mơ, vì trong cuộc sống, những thành quả không bao giờ đến một cách dễ dàng. Nhà trường không chỉ giúp chúng em chiếm lĩnh được những kiến thức đầy thú vị mà còn dạy chúng em cách cư xử với người khác thông qua 7 Giá trị Cốt lõi. Vì vậy, nhờ vào những kĩ năng mềm đạt được khi thuyết trình trước đám đông cũng như sự nhẫn nại sau khi thực hiện những đề án đầy thử thách, những học sinh cuối cấp chúng em đã sẵn sàng để bước ra cuộc đời rộng lớn ngoài kia và chinh phục những thử thách lớn ở các bậc học cao hơn trong tương lai.”

Minh Minh