Tập đoàn Thiên Long hướng về người dân miền Trung bị bão lũ

Tiếp nối chuỗi chương trình từ thiện hướng về miền Trung thân yêu, vào ngày 21,22/11/2020 vừa qua, Tập đoàn Thiên Long phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho các em học sinh – sinh viên và người dân tại các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ. Trong đó gồm có 03 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện cứu trợ học sinh tại miền Trung do Hội Sinh viên Việt Nam cùng tập đoàn Thiên Long phối hợp thực hiện từ ngày 21 – 24/11, nhằm kịp thời hỗ trợ các em vượt qua những khó khăn, sớm ổn định việc học đồng thời chia sẻ phần nào những vất vả của người dân địa phương do thiên tai gây ra. Được biết, tổng kinh phí Thiên Long tài trợ cho chương trình lên đến hơn 105 triệu đồng. Tại mỗi tỉnh, tập đoàn Thiên Long sẽ hỗ trợ 1.500 suất quà bao gồm: tập vở, bút viết, bút chì, gôm….

Theo đó, trong hai ngày 21 và  22/11, đoàn đã lần lượt đến thăm, tặng quà tại 06 trường ở ba tỉnh, bao gồm trường Đại học Quảng Bình, xã vùng lũ Tân Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình); trường Tiểu học Hưng Thịnh (xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình); trường THPT Triệu Phong (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), Đại học Huế, trường THPT Hà Trung và trường Tiểu học Phú Thuận (huyện Hoà Vang, Huế).

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (bên trái) trao hỗ trợ cho đại diện Tỉnh đoàn Quảng Bình

Đây là những phần quà vô cùng thiết thực trong giai đoạn hiện nay. Đại diện tập đoàn Thiên Long chia sẻ sau những trận bão lũ, tất cả đồ dùng học tập, sách vở của các em học sinh đều bị thấm nước, thậm chí là bị lũ cuốn trôi, không thể sử dụng nên chúng tôi mang đến những tập vở mới cùng đồ dùng học tập để hỗ trợ, động viên các em cố gắng học tập. Sau cơn mưa trời lại sáng, các em nhỏ sẽ lại được cắp sách đến trường, khám phá những điều hay, mới lạ.

 Đại diện Tập đoàn Thiên Long (áo trắng, ngoài cùng bên trái) và Đồng chí Bùi Quang Huy cùng trao quà cho đại diện Tỉnh đoàn Quảng Trị

Các trường học cũng rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của đoàn từ thiện. Bởi sau bão lũ, hầu hết các thiết bị giảng dạy đều bị hư hại nặng, bàn ghế gãy đổ,…nên các em học sinh vẫn chưa thể quay lại trường. Kinh phí hỗ trợ từ các mạnh thường quân sẽ kịp thời giúp chính quyền địa phương, nhà trường khắc phục các thiệt hại do thiên tai, ổn định cảnh quan, tạo điều kiện để học sinh có thể sớm đến trường, bắt đầu việc học sau thời gian dài gián đoạn.

Đại diện trường Tiểu học Hưng Thịnh, tỉnh Quảng Bình vui mừng khi nhận được 30 triệu đồng khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất trường sau bão lũ

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng chia sẻ: “Những phần quà do chúng tôi trao tặng nhằm hỗ trợ người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phần nào hỗ trợ, động viên các bạn học sinh, sinh viên khắc phục khó khăn trước mắt, tiếp tục nỗ lực học tập tốt”.

Đồng chí Bùi Quang Huy (bên phải) còn trao tặng các suất học bổng ý nghĩa, tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên tiếp tục đến trường

Trước đó, vào ngày 16 – 17/11/2020, Tập đoàn Thiên Long phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân vàng (YBA) đã đến thăm và tặng cho các em học sinh, người dân ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) bị thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất trong cơn bão số 9 vào tháng 10 vừa qua

Tháng 10, miền Trung liên tiếp hứng chịu các trận bão lũ “chưa từng có trong lịch sử”, và Quảng Nam là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Khủng khiếp nhất là trận lũ quét gây sạt lở đất kinh hoàng xảy ra tại huyện Nam Trà My vào tối ngày 28/10, đã xóa sổ nhiều ngôi làng tại xã Trà Leng, Trà Vân và vùi lấp nhiều mạng người.

Nam Trà My là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, đa số là người dân tộc thiểu số Xê đăng, M’Nông,…sống chủ yếu dựa vào canh tác nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn, lạc hậu. Lũ quét kèm với sạt lở đất đã gây thiệt hại nặng nề cả về người và của tại mảnh đất nghèo này, đời sống đã khó khăn nay lâm vào cảnh cùng cực, trắng tay. Sau một đêm, tất cả chỉ còn lại những đống đổ nát, đường sá giao thông bị chia cắt, hư hỏng nặng nề, nhiều người mất đi người thân yêu nhất, các em nhỏ bơ vơ. Các em học sinh không biết mình phải tiếp tục việc học như thế nào khi trong nhà chẳng còn gì, mọi thứ sách vở, dụng cụ học tập đều bị vùi lấp.

Đường sá hư hại nặng nề, giao thông khó khăn sau bão lũ

Chính vì vậy, Tập đoàn Thiên Long cùng với Câu lạc bộ Doanh nhân vàng (YBA) đã nhanh chóng triển khai chương trình từ thiện “Chung tay hướng về miền Trung thân yêu”. Từ ngày 16 – 17/11/2020, đoàn đã đến thăm và tặng quà bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập cho các em học sinh, hộ gia đình tại huyện Nam Trà My, để kịp thời hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn, giúp họ tái ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Phía đại diện Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: “Đến huyện Nam Trà My, tận mắt chứng kiến sức tàn phá khủng khiếp của thiên nhiên và những thiệt hại do nó gây ra, chúng tôi càng thấm thía được sự khó khăn, cùng cực của những người dân đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Chỉ sau một đêm, họ lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, mọi tài sản đều mất hết. Tôi hi vọng rằng, những phần quà từ tập đoàn Thiên Long nói riêng và đoàn từ thiện nói chung tuy không nhiều nhưng cũng sẽ góp phần giúp các em học sinh sớm được tới trường, hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn trong giai đoạn hiện tại”.

Ông Nguyễn Dương Trung Hậu, đại diện tập đoàn Thiên Long tận tay trao các phần quà cho các em học sinh tại Nam Trà My

Sắp tới, Thiên Long sẽ phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào tạo, Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện chuỗi chương trình Cứu trợ học sinh bị ảnh hưởng do bão lũ miền Trung tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế… từ ngày 21/11/2020. Hiện những suất quà của Thiên Long vẫn đang trên đường đến với các em học sinh, sinh viên tại 02 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Thiên Long hy vọng những nỗ lực của mình sẽ phần nào hỗ trợ cho các đồng bào miền Trung vượt qua được những nỗi đau, mất mát do bão lũ, đặc biệt hơn là giúp các em học sinh, sinh viên sẽ sớm ổn định việc học, tiếp tục con đường theo đuổi, chinh phục tri thức. 

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật tại website https://thienlonggroup.com/

 

TGTD