Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam tiếp tục hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho trẻ em

Ngày 27/09/2019, tại tỉnh Bắc Ninh – Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam đã phát động chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” học kỳ I, năm học 2019-2020 tại 4 tỉnh Yên Bái, Hải Dương, Bắc Giang và Thái Bình. Đây là năm thứ 4 liên tiếp trên hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho các em học sinh tiểu học trên cả nước.

Viết tiếp hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho trẻ em Việt Nam

Tiếp nối thành công của những mùa trước, trong học kỳ I niên học 2019-2020, Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam tiếp tục khởi động Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” tại 4 tỉnh thành: Yên Bái, Hải Dương, Bắc Giang và Thái Bình. 846.000 hộp sữa đậu nành Fami Kid dự định sẽ được trao tặng đến 84.600 học sinh tiểu học tại các trường trên địa bàn 4 tỉnh trên với tổng giá trị lên đến 2,8 tỷ đồng.

Ông Ngô Văn Tụ – Giám đốc Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam trao sữa cho đại diện 4 tỉnh tại chương trình.

Ông Ngô Văn Tụ – Giám đốc Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam chia sẻ thêm: “Bổ sung nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho học sinh tiểu học, đặc biệt là dinh dưỡng từ đậu nành được xem là một giải pháp toàn diện, hợp lý. Trong nhiều năm qua, chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” đã không ngơi nghỉ mang nguồn dinh dưỡng lành đến cho trẻ em Việt Nam, trở thành một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa tiêu biểu của Quỹ. Sự đón nhận và yêu thích từ các em cũng như sự cải thiện về sức khoẻ và thể chất rõ ràng ở trẻ là nguồn động viên tích cực giúp Quỹ tiếp tục bền bỉ trên hành trình này trong nhiều năm về sau.”.

Đậu nành – Nguồn dinh dưỡng lành cho trẻ em

Tại buổi lễ công bố chương trình năm nay, PGS.TS. Lê Bạch Mai – nguyên Phó viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia đã chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành và lợi ích với sự phát triển với trẻ em. Cụ thể, đậu nành là thực phẩm nguồn thực vật duy nhất có chứa hàm lượng đạm cao và hoàn chỉnh (34g protein/100g đậu nành), đồng thời chứa đầy đủ các loại axit amin cần thiết đặc biệt là lyzin (1970mg/100g) giúp cho trẻ tăng trưởng tốt đặc biệt là về chiều cao, đồng thời hỗ trợ kiểm soát tốt lượng cholesterol trong máu. Đậu nành còn rất giàu canxi với hàm lượng được ghi nhận là 165mg/100g, kết hợp với bổ sung vitamin D3 và kẽm sẽ thúc đẩy quá trình phát triển hệ xương và chiều cao của trẻ.

PGS.TS. Lê Bạch Mai chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của đậu nành và lợi ích với sự phát triển của trẻ em.

Đại diện Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam chia sẻ, sản phẩm Fami Kid là sản phẩm sữa đậu nành dành riêng cho trẻ em, được tối ưu tất cả các dinh dưỡng quý báu của đậu nành và bổ sung các chất cần cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ như canxi, vitamin D3, DHA. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy theo quy trình công nghệ tiên tiến bậc nhất của châu Âu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em. Trong buổi lễ khởi động năm nay, Quỹ cũng tổ chức cho các đại biểu, thầy cô hiệu trưởng đại điện các trường tham quan nhà máy sữa đậu nành Vinasoy tại Bắc Ninh.

Sức lan tỏa từ chương trình nhân đạo “Giáo dục vệ sinh dinh dưỡng học đường” của Hoa Kỳ

Chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn” được khởi nguồn và lấy cảm hứng từ chương trình nhân đạo “Giáo dục vệ sinh dinh dưỡng học đường” của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ tài trợ thông qua Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam. Từ năm 2001-2008, chương trình này đã cung cấp gần 60 triệu suất sữa đậu nành cho 530.000 học sinh của 480 trường tiểu học thuộc 9 tỉnh ở Việt Nam. Trong giai đoạn này Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy là đơn vị cung cấp sữa đậu nành duy nhất được chương trình lựa chọn. Với những kết quả tốt đẹp đó, Vinasoy đã ấp ủ nguyện vọng tiếp tục thực hiện một chương trình tương tự để mang đến cơ hội sử dụng nguồn dinh dưỡng lành của đậu nành đến ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam trong tương lai.

Chính thức khởi động chương trình Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn
học kỳ 1 niên học 2019-2020
.

Đó cũng là tiền đề cho sự ra đời của Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam – Quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận được sáng lập bởi Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi (đơn vị chủ quản của Vinasoy) với mục đích khuyến học và phát triển giáo dục, tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất, giúp học tốt, cải thiện điều kiện chuyên cần và nâng cao kết quả học tập của học sinh.

Đại diện thầy cô các trường thụ hưởng đến thăm quan dây chuyền Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh

Từ khi thành lập năm 2015 đến nay, Quỹ đã khởi xướng chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ khôn lớn” và thực hiện liên tiếp trong 5 học kỳ, trao tặng miễn phí 7,7 triệu hộp sữa đậu nành Fami Kid cho hơn 503 ngàn lượt học sinh của 901 trường tiểu học tại 14 tỉnh thành trên cả nước, tổng trị giá lên đến 25,72 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như múa hát sân trường, thi sáng tạo vỏ hộp sữa, hướng dẫn về dinh dưỡng cho các em. Kết hợp với Báo Nhi Đồng, Quỹ đã tổ chức Giải bóng đá nhi đồng Toàn quốc cúp Fami Kid vào mùa hè năm 2017 và Hội thao Fami Kid, mang đến sân chơi thể thao lành mạnh, khuyến khích tăng cường hoạt động thể chất cũng như hỗ trợ các trường những trang thiết bị cần thiết phục vụ thể dục, thể thao cho các em học sinh.

 

Đ.Q