ORIFLAME NHẬN GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG 2020

Ngày 20/11/2020 vừa qua, Công ty Oriflame Việt Nam được The Saigon Times – Cơ quan báo chí Kinh tế, Tiêu dùng uy tín hàng đầu Việt Nam – tôn vinh với giải thưởng “Saigon Times CSR 2020” cho các hoạt động vì cộng đồng và hướng đến phát triển bền vững trong năm 2020 của doanh nghiệp. Giải thưởng này của The Saigon Times nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, và vinh danh các doanh nghiệp có hoạt động CSR hiệu quả tại Việt Nam.

Bà Lê Cẩm Tú – Quản lý Đào tạo sản phẩm – đại diện Oriflame VN nhận giải thưởng từ BTC

Giải thưởng vinh danh các giá trị nhân văn và hoạt đồng vì cộng đồng

CSR là viết tắt của cụm từ Corporate Social Responsibility, được hiểu là Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và là cam kết của doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh, đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, gia đình nhân viên, cộng đồng và xã hội. Ngày nay, CSR được lồng ghép vào chiến lược quan trọng của doanh nghiệp và được xem như điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Khuôn khổ giải thưởng năm nay tập trung vào 4 giá trị cốt lõi: Đóng góp ý kiến, tư vấn xây dựng môi trường kinh doanh CSR; Nâng cao ý thức vì cộng đồng của doanh nghiệp; Đưa doanh nghiệp phát triển bền vững; Gắn kết cộng đồng doanh nghiệp CSR.

Đoàn Oriflame cùng Đại sứ Thương hiệu – H’Hen Niê trong chuyến thăm các em thiếu niên tại Trung tâm giải cứu trẻ em đường phố Blue Dragon vào tháng 7/2019

Trong sự kiện này, Oriflame được vinh danh là doanh nghiệp có chiến lược phát triển bền vững và các hoạt động vì cộng đồng nhiều ý nghĩa – nhờ vào sự sáng tạo, linh hoạt trong quá trình thực hiện các hoạt động thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp phù hợp với sự phát triển chung của toàn xã hội.

Tính bền vững – Nền tảng vững chắc cho sự phát triển

Chiến lược phát triển bền vững giúp Oriflame đi từng bước thật vững chãi, gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh và tạo dựng được niềm tin  và sự yêu mến từ cộng đồng. Tính bền vững thể hiện rõ ràng thông điệp của Oriflame qua từng sản phẩm giới thiệu ra thị trường, cam kết bảo vệ môi trường tự nhiên và những đóng góp giá trị tích cực cho xã hội.

Cụ thể, mỗi sản phẩm làm đẹp của Oriflame đều tạo nên một vòng tròn sinh thái an toàn và trách nhiệm. Trong đó có thể kể đến như Love Nature, Beautanicals, Discover… đều có khả năng tự phân hủy sinh học, không tạo thêm gánh nặng cho môi trường. Hoặc các sản phẩm làm sạch tế bào chết của nhãn hàng này đều không chứa các hạt vi nhựa – tác nhân gây ô nhiễm đại dương và làm hại các sinh vật biển. Bên cạnh đó, tất cả thành phần thiên nhiên trong mỗi sản phẩm của Oriflame đều phải trải qua một quá trình sàng lọc nghiêm ngặt, đảm bảo đạt chuẩn đạo đức sinh thái của Liên minh Châu Âu cũng như các tổ chức uy tín toàn cầu.

Các sản phẩm làm đẹp của Oriflame đều có các thành phần và bao bì thân thiện với môi trường, đặc biệt với khả năng Tự huỷ sinh học

Từ quá trình nghiên cứu, quy trình sản xuất đến mỗi sản phẩm hoàn thiện đến tay khách hàng, Oriflame đã góp phần bảo vệ môi trường bằng các con số thống kê ấn tượng: Giảm 48% lượng khí thải CO2 trong 10 năm qua; Sử dụng 100% năng lượng xanh tại các nhà máy và điểm vận hành; 99% các bao bì đều được lấy từ nguồn tái chế hoặc chứng nhận bền vững FSC; Trồng hơn 6 triệu cây xanh mỗi năm; Sử dụng nhựa thay thế (Nhựa PCR)…

Song song đó là các hoạt động thiện nguyện hàng năm được Công ty ưu tiên thực hiện như một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển, tiêu biểu như hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai, ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, quỹ học bổng thường niên cho học sinh… đã mang đến nhiều đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng.

Đoàn đại diện Oriflame VN thăm và trao tặng tiền hỗ trợ hoạt động cho các Y Bác sĩ tại Bệnh viện C Đà Nẵng trong đợt bùng phát thứ 2 của dịch COVID-19 tại Việt Nam

Oriflame không chỉ mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp, gặt hái thành công cho hàng triệu người mà còn mong muốn thúc đẩy sự thay đổi tích cực, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong các vấn đề đặc biệt cấp bách hiện nay là Tôn trọng tự nhiên và bảo vệ môi trường, từ đó giúp dựng xây mạng lưới phát triển ngày một bền vững.

 

 Táo Đỏ