#MOVE21 – “cơn lốc càn quét” mạnh mẽ lan truyền lối sống lành mạnh trên mạng xã hội

Sau hơn 1 tháng ra mắt, #MOVE21 đã trở thành “cơn lốc càn quét” mạnh mẽ trên mạng xã hội và từ đó tạo nên sức lan tỏa lớn trong cộng đồng với thông điệp xây dựng một lối sống lành mạnh và không ngừng chuyển động.

#Move21 – Hashtag “gây bão” cộng đồng mạng

Sau 5 tuần diễn ra, từ 23/9 đến 31/10, #Move21 đã ghi nhận hơn một ngàn người tham gia với hàng chục ngàn lượt post trên Facebook. Và điều quan trọng hơn, từ những người đã và đang tham gia, tinh thần chuyển động đã thôi thúc rất nhiều người mới cùng bước vào hành trình 21 ngày tập luyện.


Diễn viên Baggio và Khánh My hào hứng với #Move21

Thông điệp chính của #Move21 là thử thách bản thân tập luyện trong suốt 21 ngày để tạo thói quen tập luyện, nâng cao sức khỏe và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Những ngày đầu khởi động, từ con số hàng chục, rồi hàng trăm và sau đó đã lan nhanh, tạo nên cơn sốt khi có hàng ngàn người tham gia. Các hashtag như #Move21 #21daychallenges #makinglifebetter đã trở nên quen thuộc và gần gũi với cộng đồng mạng.

Chiến dịch được khởi động bởi tập đoàn CMG.ASIA và các địa điểm check-in thuộc hệ thống Câu lạc bộ của tập đoàn này như CFYC, Centuryon, UFC Gym và Yoga Plus. Nhưng điều quan trọng hơn là càng về sau, các địa điểm xuất hiện #Move21 càng trở nên đa dạng và thú vị. Một người đang đi công tác ở nước ngoài cũng vội ghi lại cảnh thả bộ ở đâu đó để kịp… đếm ngày “move21”, một người đang đi leo núi cũng có thể quay lại video để nhắc nhở bản thân rằng #move21 không ngừng nghỉ, hay là bức ảnh cả gia đình cùng tập một thế yoga ở nhà. Và cũng từ 2 thành phố là Hồ Chí Minh và Hà Nội, #Move21 đã đến với các vùng miền khác trên cả nước như Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Ninh Bình, Bình Dương, An Giang,…


#Move21 có nhiều bộ hình phóng khoáng và sáng tạo

Tinh thần chuyển động nhờ vậy càng rộng rãi và có chiều sâu. Bởi có thể không phải lúc nào và không phải bất kỳ ai cũng có thể đến phòng tập mỗi ngày, nhưng điều quan trọng là thói quen tập luyện đã trở thành hơi thở, thôi thúc mọi người phải làm một điều gì đó để bản thân trở nên khỏe hơn, năng động hơn. Đó chính là điều ý nghĩa mà chiến dịch này đã đạt được hơn cả mọi thống kê và con số.

Cảm xúc đong đầy, cuộc đời thay đổi cùng thử thách #Move21

Qua mỗi ngày, #Move21 không chỉ là lời vẫy gọi, mà nó như có cả sức dày và sức nặng. #Move21 đã trở thành cảm xúc, đã gói vào đó những câu chuyện, cảm động có, thi vị có về những góc hành trình trong chuỗi ngày tập luyện đáng nhớ.

Với diễn viên Baggio, anh chia sẻ rằng việc tăng cân thời gian qua khiến cho sự nghiệp của mình bị chững lại. Bởi vậy, anh đã chọn thời điểm khởi động #Move21 để trở lại với việc tập luyện cùng mục tiêu giảm cân. Diễn viên Khánh My vẫn miệt mài tập và chăm chỉ post hình mỗi ngày bởi vì theo cô, đẹp thôi chưa đủ, mà ai cũng cần phải duy trì sức khỏe và sự dẻo dai. MC Tùng Leo lại muốn nhờ #Move21 để tìm lại tình yêu đối với việc tập luyện mà anh đã để lạc mất trong suốt một năm qua.


Khánh My tập luyện hăng say cùng #Move21

Và tất nhiên, với một chiến dịch rầm rộ như #Move21 thì không thể thiếu những câu chuyện rất đỗi bình dị, đời thường mà lại có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đó là câu chuyện của chị Triết Phương – người phụ nữ với tình yêu yoga đặc biệt. Album thể hiện các thế yoga chuyển động cùng #Move21 của chị đã nhận được hàng ngàn lượt like, bình luận từ bạn bè và cả những người không quen biết. Một phụ nữ sắp bước qua tuổi 40 nhưng thần thái và sắc vóc như đang độ 20 chắc hẳn là một nguồn cảm hứng bất tận về #Move21.

Chị Triết Phương – Tác giả của bộ ảnh ngàn like cùng #Move21

Trong khi đó, chị Hà Trang – hội viên đầu tiên của Yoga Plus đăng kí tham gia thử thách lại chọn cách chia sẻ những khoảng khắc tập luyện cùng gia đình..Chị cho biết mình đã vận động cả nhà cùng thư giãn với yoga mỗi tối trước khi đi ngủ và nhờ #Move21 mà chị đã khiến chồng và con bị “nghiện” tập yoga. Còn bạn Hoa Mai, một người vốn chỉ quen với các động tác của môn thể hình nay đã thử nghiệm tập yoga và chạy marathon để có những bức hình đa dạng về #Move21.


Chị Hà Trang tập cùng con trai trong chiến dịch #Move21

#MOVE21 là chiến dịch thường niên của tập đoàn CMG.ASIA với mong muốn khuyến khích mọi người hình thành thói quen luyện tập thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, tạo lập lối sống lành mạnh. Việc hoàn thành các thử thách trong #Move21 cũng là cách để người tham gia đóng góp cho quỹ CMG Family Cancer Foundation – Quỹ hỗ trợ các bệnh nhân bị bệnh ung thư và gia đình của họ.

Tham gia chiến dịch tại #MOVE21.

 

TGTD online