Khi nhà báo cùng nhau “Biến tấu món ăn mùa hè”

Diễn ra trong suốt 13 năm qua, sân chơi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” được tổ chức nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 hàng năm đã tạo nhiều tiếng vang và thu hút các nhà báo tham gia để những người làm báo có thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.

Sáng ngày 23/06/2019, Hội Nhà báo TP.HCM tiếp tục phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực 2019” chủ đề Biến Tấu Món Ăn Mùa Hè.

Hội đồng giám khảo năm nay gồm có Nhà giáo ưu tú, Chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi, Trưởng Ban Giám khảo; siêu đầu bếp Đỗ Quang Long, Thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam; Bếp trưởng MAGGI Nguyễn Đăng Huy; nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM, nghệ sĩ Xuân Hương, nhà thơ – nhà báo Lê Minh Quốc.

Lần đầu tiên tại sân chơi “Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực” năm 2019, không chỉ những đội thi mà khán giả là đồng nghiệp và người thân của các nhà báo cũng sẽ bất ngờ với một cuộc thi với một “format”, thể thức chơi, mang tên “Cuộc chiến bếp núc” hoàn toàn khác biệt, mang lại sự tranh tài đầy màu sắc mới lạ và nhiều tính giải trí.

Với chủ đề “Biến Tấu Món Ngon Mùa Hè”, các đội đã cùng nhau đưa ra những ý tưởng mới lạ trong nấu ăn, bằng việc kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn để các món ăn phong phú hơn, cho mùa hè thêm ngon và thêm khỏe.

Các giám khảo đang thưởng thức bữa ăn hai món do đội liên minh Vũ Hồng Dương (Thanh Niên) – Nguyễn Thị Ngọc Tiên (Thế Giới Tiếp Thị) thể hiện.

Cuộc thi không chỉ là dịp để thể hiện năng khiếu mà còn có ý nghĩa động viên những người làm báo khi tạm để qua sứ mệnh chăm sóc đời sống thông tin của độc giả và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn.

Đội liên minh nhà báo Nguyễn Triều – Tuổi Trẻ và nhà báo Phạm Thị Thanh Thủy – Công An TP.HCM đã xuất sắc giành giải Ẩm thực Vàng; Đội nhà báo Nguyễn Thị Mỹ Trang (HTV) – Phạm Thành Sơn (Sài Gòn Giải Phóng) (Bên phải) đoạt Giải Ẩm thực Bạc; Mộng Cầm (Nhịp cầu Đầu tư) – Hồng Liên (Thế giới điện ảnh) (bên trái) nhận Giải Ẩm thực Đồng.

Kết quả cuộc thi của 6 đội: 

1/ Nguyễn Triều (Tuổi Trẻ) –   Phạm Thị Thanh Thủy (Công an TPHCM) – Giải Ẩm thực Vàng

2/ Nguyễn Thị Mỹ Trang (HTV) – Phạm Thành Sơn (Sài Gòn Giải Phóng) – Giải Ẩm thực Bạc

3/ Thùy Trang (Người Lao Động) – Hòa Bình (Pháp Luật TPHCM) – Giải Triển vọng và cặp đôi Ăn ý

4/ Vũ Hồng Dương (Thanh Niên) – Nguyễn Thị Ngọc Tiên (Thế Giới Tiếp Thị) – Giải Triển vọng và Cổ động viên sôi nổi nhất

5/ Ngọc Minh (Nông Thôn Ngày Nay) – Hương Giang (Truyền hình Thông tấn- TTXVN) – Giải triển vọng – Thuyết trình hay

6/ Mộng Cầm (Nhịp cầu Đầu tư) – Hồng Liên (Thế giới điện ảnh) – Giải Ẩm thực Đồng

Ngọc Cúc