Doanh nghiệp xã hội của Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên và tâm niệm giáo dục kỹ năng cho học sinh, sinh viên

Chị Võ Thị Mỹ Duyên là diễn giả quen thuộc tại các chủ đề về Hành trang Gen Z, Mental Health (chăm sóc sức khỏe tinh thần) và Nữ quyền tại nhiều trường Đại học và THPT, THCS trên toàn quốc. Đặc biệt hơn, chị luôn xuất hiện trong hình ảnh trang phục áo dài và được các bạn học sinh, sinh viên yêu thích gọi bằng biệt hiệu “Diễn giả Áo dài”. Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên cũng mong rằng mình sẽ mang hình ảnh tà áo dài Việt Nam gắn liền hơn với giá trị “tri thức” bằng hành động thực tế của mình, chứ không chỉ đơn thuần là hình ảnh “tà áo dài thướt tha”.

Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên mong muốn mang hình ảnh áo dài gắn liền với giá trị tri thức bằng hành động thực tế của mình

Được biết, Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên hiện đang là Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Chủ tịch Công ty Phát triển Hành trang Việt, Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK. Đồng thời, chị cũng là Founder (nhà sáng lập) của dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang (SFVN) – cung cấp hành trang và kỹ năng cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Trong quá trình diễn thuyết, chị Võ Thị Mỹ Duyên cho biết đã từng nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên, đặc biệt trong một lần chia sẻ tại Đại học Ngoại thương, có bạn hỏi: “Chị sẽ lựa chọn một công việc có nhiều tiền, hay muốn trao giá trị nhiều hơn?”. Theo chị Duyên, câu hỏi này có rất nhiều đáp án khác nhau nhưng không phải ai cũng có thể tìm ra được phương án có lợi nhất với mình. Về phía bản thân chị, chị cho biết đã từng rời bỏ công việc kinh doanh online với mức thu nhập gần 100 triệu mỗi tháng để chọn gắn bó với giáo dục cùng mức lương khởi điểm chỉ 7 triệu đồng.

Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên và Hành trình Khởi lửa Hành trang tại Đại học Sư Phạm

Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên chia sẻ, các bạn học sinh, sinh viên hiện nay đang phải đối mặt rất nhiều với sự bất định của cuộc đời. Nhiều bạn rất giỏi nhưng lại thiếu kỹ năng, nhiều bạn lại không biết mình phải phát triển bản thân theo hướng nào. Vì vậy, với kinh nghiệm hơn 7 năm gắn bó cùng giáo dục, năm 2021 chị Võ Thị Mỹ Duyên cùng các cộng sự  đã sáng lập chuỗi dự án phi lợi nhuận Hành trình Khởi lửa Hành trang (SFVN) giúp kết nối những lãnh đạo cấp cao, giám đốc doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều lĩnh vực, nhằm mang đến các góc nhìn rất thực tế từ những người từng trải và thực tế doanh nghiệp. Hành trình Khởi lửa Hành trang (SFVN) mang sứ mệnh giúp nhiều bạn trẻ tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình định hình bản thân và phát triển sự nghiệp.

Khác với những chương trình chia sẻ truyền thống khác, chị Võ Thị Mỹ Duyên tâm niệm rằng: “Các môn học trên trường rất khó để thay đổi và tác động. Đó cũng là những kiến thức cần thiết cho tất cả mọi người. Vì vậy, điều mình muốn là tiếp cận đến góc nhìn của các bạn học sinh, sinh viên trong việc phát triển các kỹ năng vào đời, hành trang cho gen Z. Mình không muốn các bạn đi nghe những buổi hội thảo về nhưng không nhớ bất kỳ một kiến thức nào đọng lại cả – đó là tình trạng chung của rất nhiều diễn giả hiện nay: nói hay, nhưng không có thực thi thực tế. Chính vì vậy, Mình cùng cộng sự sáng lập ra Hành trình Khởi lửa Hành trang với tâm niệm rằng những diễn giả chia sẻ phải là những chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo cấp cao, chính bản thân họ là những tấm gương người thật, việc thật và sở hữu kỹ năng truyền tải tốt đến học sinh, sinh viên”.

Diễn giả Áo dài mong muốn kết nối những giá trị thật, người thật – việc thật đến với học sinh, sinh viên Việt Nam thông qua dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang

Đến nay, dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang đã kết nối và truyền tải thành công tri thức đến hơn 20,000 bạn học sinh, sinh viên ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó có thể kể đến như chuyên đề “Định vị bản thân, tôi vào tương lai” tại THPT Chuyên Bình Long, “Nỗi đau thế hệ: Gen Z và Stress” tại Đại học Sư Phạm, “Hành trang Gen Z – Định vị bản thân” tại Đại học Ngoại thương, hay “Hành trang Gen Z: Quản trị ước mơ và nguồn lực tự thân” tại Đại học Mở. Dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang đã nhận được nhiều sự quan tâm, tham gia và kết nối với rất nhiều chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng,…

Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên hy vọng rằng, với những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ cho thế hệ trẻ, sẽ giúp các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc tự định vị và hiểu rõ bản thân mình hơn, cũng như tiếp cận được những nguồn kiến thức, kỹ năng phù hợp từ các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

 

Uyển Nhi