Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc

Sinh viên RMIT thắng giải Ba “The Most Agile Team – Đội bền bỉ nhất” tại một cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh khu vực.

Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2022 do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức lần thứ 8 trên nền tảng trực tuyến đã đem đến sân chơi để phát triển thế hệ lãnh đạo doanh nghiệp tương lai, giúp sinh viên vừa trau dồi sự nhạy bén trong kinh doanh, rèn luyện tư duy phản biện và kỹ năng phân tích, vừa thể hiện khả năng lãnh đạo.

Vào đầu tháng 4/2022, hai đội thi đến từ Đại học RMIT là đội Pyons (cơ sở Nam Sài Gòn) và đội The Novice (cơ sở Hà Nội) đã cùng giành ngôi Quán quân vòng quốc gia của cuộc thi. Cả hai đội đã nhận vinh dự đại diện Việt Nam tham dự vòng thi khu vực cùng chín đội khác đến từ Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Indonesia.

Kết quả tại vòng khu vực diễn ra vừa qua, đội Pyons đã giành giải Ba với danh hiệu “The Most Agile Team – Đội bền bỉ nhất”.

Đội Pyons từ cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT, đã giành giải Ba tại Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2022

Đội Pyons gồm sáu sinh viên Lê Thùy Nhiên, Trần Thành Thông, Nguyễn Vũ Hải Bình, Huỳnh Nhật Đăng, Nguyễn Tấn Dũng và Trần Minh Phương đến từ Khoa Kinh doanh và Quản trị cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT. Các bạn hiện đang theo học các ngành Quản lý chuỗi cung ứng và logistics, Kinh doanh Kỹ thuật số, Digital Marketing, và Kinh tế và Tài chính.

Tinh thần chuyên nghiệp cao, khả năng thích ứng và sự linh hoạt đã giúp cả đội vượt qua áp lực thời gian và chinh phục được ban giám khảo là những chuyên gia trong khu vực về kế toán, kinh doanh và tài chính.

Thành viên Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ rằng cuộc thi đem đến những cơ hội và thách thức vô cùng quan trọng cho sự nghiệp tương lai của cậu bạn.

“Mặc dù gặp áp lực về thời gian, cuộc thi đã cho chúng tôi cơ hội vừa có được những trải nghiệm và kỹ năng quý báu, vừa xây dựng được mạng lưới quan hệ. Từ việc giải các tình huống thực tế trong kinh doanh, chúng tôi nhận ra được những thiếu sót cần cải thiện, đồng thời đào sâu thêm kiến thức xử lý các vấn đề kinh doanh”, Dũng chia sẻ.

Đội The Novice từ cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT (ảnh trên) và đội Pyons (ảnh dưới) là hai đội Việt Nam tham dự vòng thi khu vực sau khi giành giải Quán quân vòng quốc gia vào đầu tháng 4/2021.

Giảng viên Đại học RMIT Tiến sĩ Majo George, người có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn sinh viên tại các cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên RMIT tham dự cuộc thi do ICAEW tổ chức, vì vậy công tác chuẩn bị cho các bạn sinh viên tham dự cuộc thi đầy thách thức. Ngoài phần hướng dẫn và cố vấn từ phía chúng tôi, chính tinh thần đồng đội của các bạn là chìa khóa giúp cả đội chiến thắng trong vòng khu vực. Cả đội đã dành nhiều thời gian tập luyện, chuẩn bị và tháo gỡ những khúc mắc”.

“Tôi có thể nói rằng tinh thần đồng đội là yếu tố quan trọng nhất. Cả đội đã dành nhiều thời gian phân bổ nhiệm vụ và thảo luận về cách tiếp cận tối ưu để các thành viên có thể thể hiện tốt nhất”, thành viên Lê Thùy Nhiên chia sẻ.

Chủ tịch ICAEW ông Will Brooks chúc mừng tất cả các đội vào vòng chung kết: “Tôi biết các bạn đều là những ứng viên đặc biệt sáng giá được chọn ra để đại diện cho đất nước mình tranh tài ở cấp độ này – các bạn chính là những gương mặt giỏi nhất trong khu vực”.

M.T