Cẩn thận: Nam giới dễ bị vô sinh khi tự ý dùng thuốc tăng cơ bắp

Theo Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, những người tập gym thường sử dụng thực phẩm hay những loại thuốc nhằm làm tăng cơ nhanh trong một thời gian ngắn mà không được sự hướng dẫn rõ ràng của chuyên gia, điều này có thể gây nên tình trạng vô sinh.

Không có bộ quần áo thời trang nào đẹp hơn chính cơ thể bạn. Chính câu nói này là động lực cho các bạn gymer tập luyện một cách khắc nghiệt để đạt được mục tiêu. Không chỉ tốn thời gian, tiền bạc mà người tập thể hình cần phải có sự kiên trì và một kỷ luật thép. Như vậy mới thấy, để có được một thân hình mơ ước là cả một chặng đường gian nan.

Nhưng hiện nay, việc có được thân hình mong ước không còn quá khó khăn khi một số bạn trẻ đã lạm dụng những loại thuốc bổ trợ trong tập thể hình nhằm có được khối cơ như ý trong một thời gian ngắn nhất. Thế nhưng việc sử dụng những chất này mà không có kiến thức đủ thì thực sự rất nguy hiểm.

Đây là một trường hợp khá điển hình của một gymer 28 tuổi. Anh Nguyễn Văn A. đến với Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health để khám về sức khỏe sinh sản vì đã cưới vợ được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa có tin vui. Anh được chỉ định làm xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra sức khỏe của tinh trùng.

BS Vũ Đức Công là người tiếp nhận kết quả xét nghiệm của anh và không khỏi bất ngờ. Bên ngoài anh có thân hình khá cao và vạm vỡ nhưng lực lượng tinh binh của anh thì lại vô cùng yếu ớt. Số lượng tinh trùng thấp dưới ngưỡng cho phép kèm với khả năng di chuyển kém và tỉ lệ hình dạng bất thường cao cho thấy anh đang bị một tình trạng thiểu nhược quái tinh nặng. Có lẽ đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai tự nhiên của anh.

Sau khi được làm thêm một vài xét nghiệm nhằm xác định nguyên nhân gây nên tình trạng trên thì BS Công phát hiện lượng tiết tố nam rất cao, trong khi trung tâm điều khiển ở não bộ cho thấy dấu hiện ngưng hoạt động.

Khi được tư vấn rõ ràng về tình trạng của anh A. là một trường hợp điển hình cho việc sử dụng nội tiết tố nam không kiểm soát. Anh A. cũng thú nhận rằng mình vẫn đang sử dụng những thuốc có nguồn gốc từ nội tiết tố nam để duy trì khối cơ hiện có.

Trước đây, lúc mới tập do cơ địa khó tăng cân và tăng cơ nên anh được những người bạn trong phòng gym giới thiệu và dùng thử. Bạn đầu dùng cũng sợ nhưng về sau do thấy tác dụng phù hợp với mục đích nên anh đã sử dụng không ngừng. Đến hiện tại thì anh đã sử dụng được hơn 3 năm, nhưng bây giờ theo anh việc chích đã thưa hơn nhiều so với lúc mới tập.

Khi mọi việc đã quá rõ ràng thì BS Công tiến hành điều trị kích thích tinh hoàn và bổ sung thêm một vài chất cần thiết cho hoạt động sản xuất tinh trùng. Nhưng việc phục hồi của tinh hoàn khá chậm do bị ức chế một thời gian dài trước đây. Và phải cần đến 3 tháng mới thấy dấu hiệu sản xuất tinh binh hồi phục.

Theo Bác sĩ Vũ Đức Công – Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, đây là một trường hợp khá điển hình ở những người tập thể hình hiện nay, khi sử dụng những loại thuốc nhằm tăng cơ bắp nhưng lại không được sự hướng dẫn và theo dõi của các chuyên gia.

Việc dùng những loại thuốc có nguồn gốc là nội tiết tố nam (testosterone) sẽ làm cho lượng nội tiết tố nam trong cơ thể tăng cao. Khi đó, cơ thể sẽ hiểu là đủ rồi và nó đáp ứng bằng cách giảm hoặc ngưng hẳn việc sản xuất. Kết quả là tinh hoàn bị ức chế và gây nên tình trạng giảm cả về số lượng và chất lượng tinh trùng.

Trường hợp của anh A. là một hồi chuông cho các bạn trẻ sử dụng nội tiết tố nam với mục  đích khác nhau nói chung và các bạn tập gym nói riêng cần phải lưu ý trong việc bổ sung một loại hormone ngoại sinh vào cơ thể.

Việc sử dụng những thực phẩm bổ sung nhằm làm tăng khối cơ trong thời gian ngắn là một điều mang lại cho các gymer sự thích thú. Nhưng nếu sử dụng mà không có sự theo dõi sát sẽ gây nên nhưng hậu quả khôn lường.

Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health vừa quyết định thành lập phòng khám chuyên sâu về điều trị xuất tinh sớm. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Nam khoa và được trang bị đầy đủ kiến thức về phương pháp điều trị dựa trên phác đồ từ châu Âu, Trung tâm sẽ là nơi các đấng nam nhi có thể gửi trọn niềm tin trong cuộc chiến chống lại xuất tinh sớm.

  1. Đối tượng tham dự: Tất cả nam giới từ trẻ đến già muốn lấy lại phong độ trong chuyện chăn gối và giữ lửa cho cuộc “yêu” hoặc cần thăm khám, tư vấn về tình trạng “xuất tinh sớm”.
  2. Thời gian: Từ ngày 1 đến– 31/1/2019
  3. Địa điểm: Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health – 7B/31 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM.

Liên hệ đặt hẹn:

  1. Đăng ký trực tiếp qua hotline: 0902.353.353
  2. Đăng ký online tại: https://menhealth.vn/dat-hen/

 

Thế Giới Tiêu Dùng online